CDC Mỹ đang điều tra 180 trường hợp viêm gan bí ẩn ở trẻ em

20/05/2022 09:19 AM | Xã hội

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) Mỹ đang xem xét 180 trường hợp mắc bệnh viêm gan ở trẻ em đã được báo cáo trong bảy tháng qua, nhiều hơn 71 trường hợp so với báo cáo hồi đầu tháng.

CDC Mỹ đang điều tra 180 trường hợp viêm gan bí ẩn ở trẻ em

Trong một tuyên bố, CDC nhấn mạnh rằng mặc dù điều này có vẻ là một sự gia tăng lớn các trường hợp, nhưng hầu hết là "xảy ra trước đây", với việc CDC xem xét hồ sơ bệnh nhân từ tháng 10 năm ngoái. CDC cho biết thêm, ngoài ra, không có trường hợp tử vong nào được báo cáo kể từ tháng 2 năm nay và tỷ lệ bệnh nhân cần ghép gan đã giảm từ 15% xuống 9% kể từ ngày 5/5 vừa qua.

CDC Mỹ đang điều tra 180 trường hợp viêm gan bí ẩn ở trẻ em - Ảnh 1.

Ảnh: SHUTTERSTOCK

Kể từ khi bắt đầu cuộc điều tra của CDC về các trường hợp viêm gan trẻ em không rõ nguyên nhân, người ta đã suy đoán có thể có mối liên hệ với virus adeno do tỷ lệ tương đối cao đã được phát hiện ở những bệnh nhân bị ảnh hưởng. Trong báo cáo cập nhật của mình, CDC cho biết virus adeno đã được phát hiện ở gần một nửa số trẻ em mắc bệnh viêm gan không rõ nguyên nhân và cho biết loại virus này “tiếp tục là một nguyên nhân tiềm tàng”.

Nhiễm virus adeno thường không biểu hiện như viêm gan, với các triệu chứng điển hình là viêm dạ dày hoặc phổi. Tuy nhiên, viêm gan do nhiễm virus adeno từng xảy ra, đặc biệt là ở những bệnh nhân bị suy giảm miễn dịch.

Theo CDC Mỹ, bệnh viêm gan ở trẻ em tiếp tục là một tình trạng hiếm gặp. Tuy nhiên, các bậc cha mẹ vẫn cần lưu ý các triệu chứng tiềm ẩn, bao gồm nôn trớ, nước tiểu sẫm màu và phân nhạt. Một trong những triệu chứng đáng chú ý nhất của bệnh viêm gan là vàng da./.

Theo P.V

VOV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cựu sinh viên Ngoại thương bán cáp, sạc điện thoại dựa theo chuẩn Apple: Shark Phú mua 50% công ty nhưng hứa "không can thiệp vào việc của startup"!

Lợi thế của hệ sinh thái sản xuất, hệ sinh thái kho bãi cùng sự giúp sức của Shark Bình, Shark Hưng, Shark Phú không mất nhiều thời gian để chốt thành công thương vụ với startup Velaboost.

Tỷ phú Bill Gates ‘gây bão’ khi khoe CV năm 18 tuổi

Trong CV viết năm 18 tuổi, Bill Gates liệt kê cả chiều cao, cân nặng của bản thân.

Trưởng khoa hồi sức cấp cứu 9x kể về áp lực khi đứng giữa lằn ranh sinh tử: Bác sỹ đôi khi trở thành người nắm tay cuối cùng của bệnh nhân…

Nắng mùa hè Hà Nội cháy da cháy thịt, dự báo thời tiết nói nhiệt độ lên tới 38 độ C nhưng có lẽ ngoài đường đã vượt mức 40 độ từ lâu. Bước vào trong sảnh tầng 1 Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc Phúc Trường Minh, điều hòa mát lạnh phả vào người nhưng có lẽ chẳng ai muốn đến đây để tận hưởng. Bệnh viện vốn trước nay luôn là nơi khiến người nghe cũng phải sợ hãi.

Nếu được chọn ở cùng 1 người suốt 24 giờ, Shark Phú không ngần ngại chọn... vợ

Ông thích chơi golf, ăn bún đậu chấm mắm tôm và tiêu khoảng 50 triệu đồng/tháng cho sinh hoạt cá nhân.

Đọc thêm