C’Choi - Lội ngược dòng tìm lại giá trị Việt

27/05/2022 17:30 PM | Kinh doanh

Bước sang năm thứ 11, bằng cách riêng của mình, mỹ phẩm xanh C’Choi đã từng bước đi vào lòng người tiêu dùng Việt Nam một cách nhẹ nhàng, tự nhiên và đầy nội lực.

Chị Nguyễn Ngọc Bảo Quỳnh người sáng lập, và là Giám đốc điều hành của thương hiệu C’Choi đã quan sát và hiểu rằng, để không bị nuốt chửng bởi thị trường rộng lớn này. C’Choi phải xây dựng một câu chuyện riêng và có một hướng đi riêng, đó có thể là một con đường nhỏ, nhưng phải dài, xinh đẹp, tử tế và dẫn đến đúng vị trí của nó.  

Kiến tạo khái niệm "mỹ phẩm xanh"

Được biết, C’Choi là đơn vị tiên phong kiến tạo khái niệm mỹ phẩm xanh tại Việt Nam. Vì sao chị có ý tưởng này?

Trong bối cảnh kinh tế thị trường mở, mỹ phẩm ngoại dễ dàng du nhập vào Việt Nam bằng nhiều hình thức: nhập khẩu chính ngạch, xách tay, quà tặng… dường như vị trí dành cho mỹ phẩm Việt cũng thu nhỏ lại hơn. Tuy nhiên, C’Choi không cảm thấy lo lắng, ngược lại C’Choi cho rằng đây là một tín hiệu đáng mừng, vì nó là minh chứng cho thấy người Việt đã quan tâm nhiều hơn tới diện mạo bên ngoài, không còn là "tốt gỗ hơn tốt nước sơn nữa", mà phải là "tốt gỗ và tốt nước sơn", điều này có nghĩa là mỹ phẩm sẽ và đang trở thành nhu cầu thiết yếu của người tiêu dùng trong nước. Và tôi muốn C’Choi làm hài lòng họ tuyệt đối.

Với góc nhìn này, C’Choi tự hào là thương hiệu tiên phong kiến tạo nên khái niệm "mỹ phẩm xanh" và vận hành mọi hoạt động xoay quanh định vị này: từ khâu nghiên cứu phát triển sản phẩm, đến quá trình lựa chọn nhà cung cấp nguyên vật liệu phục vụ sản xuất, thậm chí phương án xử lý nước thải sau sản xuất… tất cả đều xoay quanh một trục duy nhất để tạo nên khái niệm về dòng mỹ phẩm xanh thân thiện với cơ địa người Việt, không sử dụng các hoá chất, phụ gia có hại và tuyệt đối không gây ảnh hưởng đến hệ sinh thái của môi trường sống.

C’Choi - Lội ngược dòng tìm lại giá trị Việt - Ảnh 1.

Mỹ phẩm xanh C’Choi đề cao quan điểm tôn trọng nhu cầu của cơ thể. Qua đó, tất cả sản phẩm được nghiên cứu để đặc biệt phù hợp với người châu Á nói chung và cơ địa người Việt Nam nói riêng. Mỗi sản phẩm cung cấp dưỡng chất cũng như can thiệp đúng mức mà không gây ảnh hưởng tiêu cực hoặc phá vỡ hệ sinh thái của làn da và cơ thể.

Lội ngược dòng tìm lại giá trị Việt

Chị và doanh nghiệp của mình đã trải qua những khó khăn gì khi hoạt động trong ngành mỹ phẩm là một lĩnh vực rất sôi động này?

Trong suốt quá trình gieo hạt, nảy mầm và phát triển của mình, C’Choi đã liên tục nỗ lực để giữ vững 3 giá trị cốt lõi là: Tận tâm – uy tín – chia sẻ. Với tâm niệm trở thành một trong những thương hiệu hàng đầu của Việt Nam, C’Choi dùng chính những đức tính của người Việt để làm kim chỉ nam xây dựng giá trị của mình.

C’Choi - Lội ngược dòng tìm lại giá trị Việt - Ảnh 2.

Giữa thị trường liên tục bị tác động bởi nhiều thông tin, giữa làn sóng hướng ngoại và các thương hiệu mỹ phẩm ngoại luôn chực chờ nuốt chửng các doanh nghiệp trong nước.

Ngay từ giai đoạn nghiên cứu, có thể nói C’Choi đã rất nhạy bén, khéo léo và tinh tế khi phối hợp, cân bằng giữa các nguyên liệu là tinh hoa Đất Việt như: nước lá trầu, tinh dầu quế, tinh dầu tràm gió… với các phát minh khoa học như C-Peptide Elastyl, Amitose R… C’Choi đã thành công chinh phục người tiêu dùng bằng các sản phẩm làm đẹp vừa đáp ứng nhu cầu hiện đại hoá, vừa đặc biệt phù hợp với cơ địa của người châu Á nói chung và người Việt Nam nói riêng. Có thể nói, chúng tôi đã và đang lội ngược dòng, vượt qua những trở ngại của quan niệm sính ngoại, vượt qua những tiêu chuẩn khắt khe để tìm lại giá trị Việt trong lòng người Việt.

C’Choi - Lội ngược dòng tìm lại giá trị Việt - Ảnh 3.

Niềm tin vào tinh thần dân tộc của người Việt

Nhìn lại chặng đường đã đi qua, chị đánh giá như thế nào về kết quả mà mình đã đạt được?

Xác định sứ mệnh "dùng tri thức đưa tinh túy từ thiên nhiên vào mỹ phẩm giúp phụ nữ xinh đẹp, tự tin và thành công hơn trong cuộc sống", mỹ phẩm xanh C’Choi mong muốn trở thành cầu nối và là công cụ để phụ nữ Việt ngày càng khẳng định tầm quan trọng của mình trong gia đình và xã hội, yêu bản thân hơn, hạnh phúc hơn. Qua đó, nét đẹp Việt càng được trân trọng hơn.

Dù gặp không ít khó khăn khi định vị là một thương hiệu mỹ phẩm thiên nhiên – mỹ phẩm xanh Việt Nam, nhưng đến nay, sau 11 năm hoạt động và phát triển, C’Choi đã khẳng định vị thế của mỹ phẩm Việt không hề mất đi trong lòng người Việt. Bởi mỗi người Việt luôn có tinh thần tự tôn dân tộc to lớn, đủ để dành tình cảm cho những sản phẩm Việt Nam chất lượng cao. Và con số 11 năm chỉ là một chặng đường ngắn trong quãng đường dài nỗ lực đưa thương hiệu mỹ phẩm xanh C’Choi vươn ra đại dương, vượt qua khỏi biên giới nước Việt để tự hào giới thiệu tinh hoa đất Việt đi xa hơn.

Cứ mỗi vị khách biết đến, tìm hiểu và tin chọn, là thêm một bước C’Choi tiến đến gần hơn với sứ mệnh của mình. Và C’Choi luôn gìn giữ, tri ân từng khách hàng đã gửi gắm lòng tin ở chúng tôi.

C’Choi - Lội ngược dòng tìm lại giá trị Việt - Ảnh 4.

Ánh Dương

Từ khóa:  kinh doanh
Cùng chuyên mục
XEM