Cầu thủ xuất sắc nhất Trung Quốc dương tính với virus corona

21/03/2020 21:40 PM | Xã hội

Theo báo chí Trung Quốc, Wu Lei là một trong bốn cầu thủ của CLB Espanyol (Tây Ban Nha) dương tính với SARS-Cov-2.

Hôm thứ ba vừa qua, CLB Espanyol thông báo có 6 thành viên của đội được đưa đi xét nghiệm. Espanyol từ chối công bố danh tính của những người nhiễm bệnh nhưng đài phát thanh Cadena COPE (Tây Ban Nha) tiết lộ Wu Lei dương tính.

Tomas Guasch, nhà báo của COPE là người đầu tiên loan tin. Ông cho biết Wu có các triệu chứng điển hình của virus corona bao gồm sốt, ho khan và khó thở trước khi được xét nghiệm.

Ông cũng dẫn lời bác sĩ CLB Espanyol nói rằng Wu và 5 người nhiễm bệnh là những trường hợp nhẹ, không cần nhập viện. Điều này được hiểu rằng tất cả họ đều tự cách ly tại nhà trong 14 ngày.

Thông tin sau đó được tờ Sport có trụ sở tại Barcelona xác nhận, tờ này nói thêm rằng đã có một số dấu hiệu lạc quan từ Espanyol vì tất cả những người bị nhiễm đều "trong tình trạng tốt" và đang "trên đường hồi phục". Hiện Tây Ban Nha đã có hơn 21.000 ca nhiễm và hơn 1.000 người tử vong.

Wu Lei thi đấu cho Espanyol từ cuối 2018. Anh đã ra sân 49 trận, ghi 10 bàn. Mùa này Wu Lei chơi 21 trận (8 trận vào sân từ ghế dự bị), ghi 3 bàn.

Hồi còn thi đấu ở Trung Quốc, Wu Lei từng lập nhiều thành tích vang dội: vô địch quốc gia, danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất năm 2018, Vua phá lưới 2018, 6 lần giành danh hiệu Vua phá lưới nội địa và 5 lần vào đội hình tiêu biểu của giải.


 Cầu thủ xuất sắc nhất Trung Quốc dương tính với virus corona - Ảnh 1.

Theo Hoàng Anh

Cùng chuyên mục
XEM