Câu chuyện về cô giáo được vinh danh "giáo viên xuất sắc nhất thế giới", cần mẫn học 35 ngôn ngữ để chào học sinh

19/03/2018 20:36 PM | Sống

Cô giáo bộ môn Mỹ thuật và thủ công Andria Zafirakou, 39 tuổi mới đây đã nhận được 1 triệu USD tiền thưởng nhờ những vinh danh trong việc phát triển bộ môn thủ công và nghệ thuật trong trường học, đi cùng với đó là nỗ lực giảng dạy ở một trong những khu vực phức tạp nhất nước Anh - khu Brent.

Một giáo viên tên Andria Zafirakou, 39 tuổi, người nổi tiếng vì đã học cách nói "Xin chào" bằng 35 thứ tiếng để nói chuyện với các học sinh tại trường Cộng đồng Alperton ở Brent mới đây đã được vinh danh là giáo viên xuất sắc nhất thế giới. Giải thưởng này được thành lập cách đây 4 năm và đặc biệt, có giá trị lên tới 1 triệu USD (khoảng 715.000 bảng Anh), nhằm vinh danh những giáo viên đặc biệt có đóng góp tích cực vào sự nghiệp giáo dục.

Andria đã đánh bại khoảng 30.000 ứng cử viên từ khắp nơi trên thế giới và trở thành giáo viên xuất sắc nhất thế giới. Ngôi trường của cô nằm ở một trong những khu vực nghèo nhất nước Anh, nơi mà hầu như các học sinh đều tới từ các hộ nghèo đói và những căn nhà đông đúc, chật chội.

Câu chuyện về cô giáo được vinh danh giáo viên xuất sắc nhất thế giới, cần mẫn học 35 ngôn ngữ để chào học sinh - Ảnh 1.

Andria Zafirakou, 39 tuổi, đã đoạt được giải thưởng Giáo viên xuất sắc nhất thế giới hàng năm lần thứ tư.

Khu vực này cũng nằm trong nhóm các địa phương có tỷ lệ giết người cao nhất trong nước Anh.

Năm ngoái, cô giáo người Canada, Maggie MacDonnell, đã giành được giải thưởng cho công việc của cô với các sinh viên bản xứ người Inuit trong một ngôi làng Bắc cực xa xôi và biệt lập. Còn năm nay, Andria đã nhận được giải thưởng của mình trong một buổi lễ trao giải theo phong cách Oscars tại Dubai vào ngày Chủ nhật vừa rồi. Buổi lễ có sjw tham gia của nhiều ngôi sao Hollywood, được góp vui với giọng ca của nữ ca sĩ Jennifer Hudson. Chiếc cúp cũng được đưa ra sân khấu bởi tay đua Công thức 1 Lewis Hamilton.

Trong bài diễn văn nhận giải của mình,Andria nói rằng trường học cần phải là "nơi trú ẩn an toàn" và kêu gọi sự công nhận rộng rãi hơn về giá trị của các môn nghệ thuật trong chương trình dạy học.

Câu chuyện về cô giáo được vinh danh giáo viên xuất sắc nhất thế giới, cần mẫn học 35 ngôn ngữ để chào học sinh - Ảnh 2.

Cô giáo dạy bộ môn Mỹ thuật và thủ công này đã học cách nói "xin chào" bằng 35 thứ tiếng để có thể giao tiếp được với bất cứ học sinh nào của mình.

Câu chuyện về cô giáo được vinh danh giáo viên xuất sắc nhất thế giới, cần mẫn học 35 ngôn ngữ để chào học sinh - Ảnh 3.

Trở thành giáo viên giỏi nhất thế giới vào năm thứ 4 của giải thưởng này, cô Adrian cũng là giáo viên người Anh đầu tiên đạt được thành tích nói trên. Giải thưởng này năm ngoái đã được trao về một cô giáo Canada với thành tích phát triển giáo dục cho cộng đồng người Inuit ở Alaska.

Cô nói rằng: "Cộng đồng nơi tôi dạy ở Brent rất đa dạng và thực sự là một trong những cộng đồng đa văn hóa lớn nhất trên thế giới."

Nhiều học sinh sống ở đây trong những hoàn cảnh khó khăn và có cuộc sống khắc nghiệt. "Tôi biết nếu trường của chúng tôi có thể mở cửa vào lúc sáu giờ sáng, sẽ có học sinh xếp hàng chờ bên ngoài vào lúc 5 giờ sáng. Đó quả thực là một điều kỳ diệu."

Câu chuyện về cô giáo được vinh danh giáo viên xuất sắc nhất thế giới, cần mẫn học 35 ngôn ngữ để chào học sinh - Ảnh 4.

Giải thưởng có sự góp mặt của tay đua công thứ 1 Lewis Hamilton.

Câu chuyện về cô giáo được vinh danh giáo viên xuất sắc nhất thế giới, cần mẫn học 35 ngôn ngữ để chào học sinh - Ảnh 5.

Đồng thời được góp vui với giọng ca của nữ ca sĩ Jenifer Hudson.

Song song với khoản tiền thưởng 1 triệu USD, cô Adrian sẽ trở thành một đại sức toàn cầu cho tổ chức. Cô sẽ phải tiếp tục làm nghề giáo viên trông lớp trong ít nhất 5 năm tiếp theo và sẽ được trả dần khoản tiền thưởng bằng các khoản chuyển tiền dần dần.

(theo DailyMail)

Theo Nam Thanh

Cùng chuyên mục
XEM