Vingroup rót 700 tỷ đồng trồng rau ở Vĩnh Phúc

15/04/2015 21:30 PM | Kinh doanh

Sáng 15/4, tại hội thảo về tái cơ cấu nông nghiệp ở Vĩnh Phúc, ông Lê Khắc Hiệp, Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup cho biết, tập đoàn đã quyết định đầu tư dự án sản xuất rau quả công nghệ cao tại Vĩnh Phúc với quy mô 500 ha, tổng vốn đầu tư khoảng 500-700 tỷ đồng.

Theo ông Hiệp, với quy mô trên, Vingroup sẽ sử dụng tối thiểu 100 chủng loại giống chất lượng cao của thế giới và các giống truyền thống nổi tiếng của Việt Nam để cung cấp sản phẩm chất lượng cao.

Trong đó, Vingroup sẽ dành 20 ha để đầu tư công nghệ nhà kính PE, mua 100% theo hình thức chìa khóa trao tay từ Cty Netafim (Cty hàng đầu của Israel về công nghệ này); khoảng 80 ha, tập đoàn này sẽ mua công nghệ nhà kính, nhà lưới của Nhật.

Với 400 ha còn lại, dự kiến Vingroup sẽ làm theo cánh đồng mẫu lớn, ứng dụng cơ giới hóa, tự động hóa, xây dựng các khu sơ chế, bảo quản rau quả sau thu hoạch. Từ dự án này, dự kiến Vingroup sẽ cung cấp 7.000-10.000 tấn/vụ, đảm bảo chất lượng và giá cả hợp lý.

“Đây là bước đi nhằm cụ thể hóa chiến lược đầu tư của Vingroup trong lĩnh vực nông nghiệp tại nhiều địa phương trên cả nước. Trong đó, bước đầu sẽ tập trung vào lĩnh vực trồng trọt, áp dụng công nghệ tiên tiến hàng đầu thế giới nhằm cung cấp rau quả hữu cơ và rau quả sạch cho thị trường theo các tiêu chuẩn VietGAP và GlobalGAP”- ông Hiệp nói.

Theo lãnh đạo Tập đoàn Vingroup, Vĩnh Phúc không chỉ nơi tập đoàn lựa chọn để đầu tư trồng trọt, đây cũng là một thị trường tiêu thụ nông sản đầy tiềm năng, với dân số 1 triệu người, 41 cụm công nghiệp quy mô lớn, khách du lịch ngày càng tăng.

Ông Hiệp cũng cho biết, Vingroup đã tham gia thị trường nông nghiệp với thương hiệu VinEco. Các dự án nông nghiệp tại nhiều tỉnh thành trên cả nước, Vingroup sẽ có kế hoạch đào tạo và sử dụng nguồn lao động địa phương để phát triển thành đội ngũ công nhân nông nghiệp, có khả năng ứng dụng và các công nghệ trồng trọt tiên tiến.

Được biết, một số doanh lớn khác cũng đang muốn đầu tư các dự án nông nghiệp theo hướng công nghệ cao tại Vĩnh Phúc như: Công ty Giống cây trồng Trung ương, Cty CP Thức ăn Chăn nuôi Thái Dương, Cty Giống Cây trồng Thái Bình…

>> Vingroup đề xuất đầu tư nông nghiệp quy mô lớn ở Quảng Ninh

Theo Phạm Anh

Cùng chuyên mục
XEM