Vingroup mua lại 100% cổ phần của Vinatexmart

10/04/2015 11:51 AM | Thị trường

Sau thương vụ này, Vingroup sẽ sở hữu toàn bộ hệ thống chuỗi siêu thị Vinatexmart, với 39 cửa hàng đang hoạt động trên 22 tỉnh thành trong cả nước.

Vingroup mua lại 100% cổ phần của Vinatexmart

Hôm nay, Tập đoàn Vingroup công bố đã chính thức ký kết hợp đồng mua lại 100% vốn sở hữu của Tập đoàn Dệt may Việt Nam - Vinatex - trong Công ty TNHH MTV Thương mại và Thời trang Việt Nam – Vinatexmart.

Công ty TNHH MTV Kinh doanh Thời trang Việt Nam – Vinatexmart là công ty con 100% thuộc sở hữu của tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex). Doanh số hàng năm của Vinatexmart đạt khoảng 1.700 tỷ đồng.

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Thành Long - Phó TGĐ Vinatexmart đã xác nhận thông tin này, "100% vốn sở hữu của Vinatex trong công ty TNHH MTV Thương mại và Thời trang VN - Vinatexmart sẽ được chuyển nhượng cho Vingroup".

Sau thương vụ này, Vingroup sẽ sở hữu toàn bộ hệ thống chuỗi siêu thị Vinatexmart, với 39 cửa hàng đang hoạt động trên 22 tỉnh thành trong cả nước.

Ngoài ra, ông Long từ chối tiết lộ thêm thông tin, tuy nhiên ông cho biết thương vụ này gần như đã được hoàn tất. "Khi thương vụ chính thức được hoàn tất, chúng tôi sẽ có thông báo cụ thể sau".

Cuối năm 2014, Vingroup cũng đã mua lại hệ thống siêu thị và cửa hàng tiện ích Oceanmart (của Ocean Group) và siêu thị 79 (của Alphanam) để thành lập hệ thống bán lẻ VinMart và VinMart+. Vingroup đặt tham vọng phát triển 100 siêu thị Vinmart và 1000 cửa hàng tiện ích Vinmart+ trong vòng 3 năm.

Phát biểu về sự kiện này, Bà Dương Thị Mai Hoa – Tổng Giám đốc tập đoàn Vingroup tin tưởng rằng, việc sáp nhập này sẽ là bước phát triển mới của hệ thống bán lẻ VinMart và VinMart+ trong lộ trình phát triển 100 siêu thị và 1.000 cửa hàng tiện ích trong vòng 3 năm.

Trước đó vào cuối năm 2014, Vingroup từng chi 552 tỷ đồng mua 50 triệu cổ phiếu (10% cổ phần) của Vinatex.

>> Giá trị thương vụ Vingroup – Ocean Mart: 560 tỷ đồng cho 70% cổ phần

Thái Nam

Nguyễn Trung Anh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

'Độc quyền' vàng - trải lòng của tổng giám đốc SJC

Sau hơn 10 năm, câu chuyện thương hiệu vàng SJC về Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vẫn nóng. Để có thêm thông tin, Tuổi Trẻ trao đổi với bà Lê Thúy Hằng - tổng giám đốc Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (Công ty SJC).

Lợi nhuận ngành ngân hàng vẫn tăng trưởng tốt trong nửa đầu 2022

Lợi nhuận ngành ngân hàng 6 tháng đầu năm 2022 tăng trưởng 33% so với cùng kỳ năm 2021 và tăng 110% so với 6 tháng năm 2020.

Gửi vào số tiền cả nghìn tỷ đồng, "kỳ lân" công nghệ MoMo có mối quan hệ như thế nào với Techcombank?

Trong báo cáo của Techcombank ghi rõ bên liên quan, cụ thể là M_Service có thành viên Hội đồng quản trị hoặc Hội đồng thành viên hoặc Ban Lãnh đạo hoặc Ban kiểm soát là thành viên trong Hội đồng quản trị hoặc ban lãnh đạo hoặc ban kiểm soát của Ngân hàng.

'Thương vụ' nực cười nhất thời sốt đất: Bãi cỏ sâu trong ngõ cũng có giá 2,5 tỷ

Nghe tin khách chốt mua bãi cỏ với giá 2,5 tỷ đồng, "cò" Trung ngỡ ngàng, cho rằng đây là thương vụ nực cười nhất thời sốt đất.

Đọc thêm