Vingroup mua lại 100% cổ phần của Vinatexmart

10/04/2015 11:51 AM | Thị trường

Sau thương vụ này, Vingroup sẽ sở hữu toàn bộ hệ thống chuỗi siêu thị Vinatexmart, với 39 cửa hàng đang hoạt động trên 22 tỉnh thành trong cả nước.

Vingroup mua lại 100% cổ phần của Vinatexmart

Hôm nay, Tập đoàn Vingroup công bố đã chính thức ký kết hợp đồng mua lại 100% vốn sở hữu của Tập đoàn Dệt may Việt Nam - Vinatex - trong Công ty TNHH MTV Thương mại và Thời trang Việt Nam – Vinatexmart.

Công ty TNHH MTV Kinh doanh Thời trang Việt Nam – Vinatexmart là công ty con 100% thuộc sở hữu của tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex). Doanh số hàng năm của Vinatexmart đạt khoảng 1.700 tỷ đồng.

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Thành Long - Phó TGĐ Vinatexmart đã xác nhận thông tin này, "100% vốn sở hữu của Vinatex trong công ty TNHH MTV Thương mại và Thời trang VN - Vinatexmart sẽ được chuyển nhượng cho Vingroup".

Sau thương vụ này, Vingroup sẽ sở hữu toàn bộ hệ thống chuỗi siêu thị Vinatexmart, với 39 cửa hàng đang hoạt động trên 22 tỉnh thành trong cả nước.

Ngoài ra, ông Long từ chối tiết lộ thêm thông tin, tuy nhiên ông cho biết thương vụ này gần như đã được hoàn tất. "Khi thương vụ chính thức được hoàn tất, chúng tôi sẽ có thông báo cụ thể sau".

Cuối năm 2014, Vingroup cũng đã mua lại hệ thống siêu thị và cửa hàng tiện ích Oceanmart (của Ocean Group) và siêu thị 79 (của Alphanam) để thành lập hệ thống bán lẻ VinMart và VinMart+. Vingroup đặt tham vọng phát triển 100 siêu thị Vinmart và 1000 cửa hàng tiện ích Vinmart+ trong vòng 3 năm.

Phát biểu về sự kiện này, Bà Dương Thị Mai Hoa – Tổng Giám đốc tập đoàn Vingroup tin tưởng rằng, việc sáp nhập này sẽ là bước phát triển mới của hệ thống bán lẻ VinMart và VinMart+ trong lộ trình phát triển 100 siêu thị và 1.000 cửa hàng tiện ích trong vòng 3 năm.

Trước đó vào cuối năm 2014, Vingroup từng chi 552 tỷ đồng mua 50 triệu cổ phiếu (10% cổ phần) của Vinatex.

>> Giá trị thương vụ Vingroup – Ocean Mart: 560 tỷ đồng cho 70% cổ phần

Thái Nam

Nguyễn Trung Anh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Golden Gate đóng cửa một nhà hàng Nhật thời buổi nhà nhà "Year End Party" và 4 cái sai khi lựa chọn địa điểm trong ngành F&B

Cận Tết là thời điểm các nhà hàng chật kín khách với những bữa tất niên bất tận, nhưng đây cũng là thời điểm Golden Gate quyết định đóng cửa một nhà hàng Nhật mang thương hiệu Daruma. Daruma Trung Hòa Nhân Chính có diện tích khá rộng rãi, nhưng nằm lọt thỏm khuất trong tòa nhà 34T Hoàng Đạo Thúy, bên ngoài mặt đường là 2 nhà hàng King BBQ và ThaiExpress của Redsun-ITI.

Chi tiết tiền tài, sự nghiệp tuổi SỬU năm 2020: Phất lên như diều gặp gió, trong nhà sinh trăm điều phúc, ngoài cửa nạp vạn điều lành

Năm 2020 là năm khá may mắn của tuổi Sửu. Tài sản sẽ tăng lên. Bạn có thể có được một tài sản lớn trong các dự án hoặc kiếm tiền từ khoản đầu tư của mình thông qua trí thông minh và trí tuệ.

Chi tiết tiền tài, sự nghiệp tuổi TÝ năm 2020: Vận may đến, quý nhân sát cánh, tích luỹ được số tiền lớn nhưng có những tháng vẫn phải 'nín thở' ẩn mình

Dự báo năm 2020 của tuổi Tý cho thấy chuột sẽ cần phải tự đẩy mình đến thành công tại nơi làm việc. Tài vận thăng hoa, tài lộc tăng trưởng... tuy nhiên cũng cần cẩn trọng các tháng xấu, kéo lùi sự nghiệp của bạn!

Câu chuyện kinh doanh

Giải mã sự lên ngôi trở lại của các chuỗi trà chanh - kẻ đè bẹp trào lưu trà sữa trong năm Kỷ Hợi

Từ một thức uống vỉa hè, thậm chí đã từng rơi vào lãng quên, năm qua, trà chanh trở lại trong diện mạo mới, tạo thành cơn sốt trên thị trường F&B Việt Nam.

Đọc thêm