Vì tiền, những kẻ kinh doanh máu lạnh này đã cướp đi sinh mạng của hàng trăm người di cư

12/01/2016 11:21 AM | Kinh doanh

Nhiều thi thể vẫn mang trên mình những chiếc áo phao chết người này mà không thể ngờ rằng khi khoác lên họ sẽ ra đi mãi mãi.

Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ gần đây đã phát hiện ra một nhà máy sản xuất áo phao giả bên trong chứa đầy những vật liệu kém chất lượng như bọt biển dẫn đến việc phao không thể nổi dưới nước.

Theo truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ, người tị nạn có thể tìm mua rất dễ dàng những chiếc áo phao này chỉ với giá 7 đô la Mỹ.

Hồi đầu tháng năm mới đây, các cơ quan chức năng cũng phát hiện xác của 34 người tị nạn dạt vào bờ biển ở Ayvalik và Dikili, Thổ Nhĩ Kỳ. Nhiều thi thể vẫn mang trên mình những chiếc áo phao chết người này mà không thể ngờ rằng khi khoác lên họ sẽ ra đi mãi mãi.

Theo điều tra cho thấy có hai tàu tị nạn cố gắng di chuyển từ vùng biển Aegean của Thổ Nhĩ Kỳ để vượt biên sang Hy lạp nhưng gặp phải sự cố khiến thuyền bị lật giữa chừng.


Hình ảnh đau lòng của một em bé mất đi mạng sống chỉ vì chiếc áo phao giả kém chất lượng

Hình ảnh đau lòng của một em bé mất đi mạng sống chỉ vì chiếc áo phao giả kém chất lượng

Phía cảnh sát cũng thu giữ được hơn một nghìn áo phao từ “lò buôn lậu người” trên bờ biển thuộc Thổ Nhĩ Kỳ, nơi mà hàng ngàn người tị nạn tìm cách vượt biên sang Hy Lạp mỗi ngày.

Theo nguồn tin từ The Guardian, ngành công nghiệp buôn lậu người vượt biên ở đây rất phát triển, các cửa hàng có thể bán được 100 đến 300 chiếc áo phao mỗi ngày. Vào mùa hè, áo phao thường xuyên cháy hàng và các nhà máy không thể sản xuất kịp để có hàng bán.

Làn sóng tị nạn ồ ạt từ Syria sang các nước Châu Âu qua con đường Thổ Nhĩ Kỳ đã khiến nơi đây trở thành ngành công nghiệp “buôn người” béo bở nhất thế giới bất chấp cả việc đánh đổi sinh mạng của con người.

Hiện tại, Thổ Nhĩ Kỳ đang chứa gần 2,2 triệu người tị nạn, chủ yếu là người Syria. Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ đã cung cấp các trại cứu trợ cho những người tị nạn nhưng những người tị nạn nói họ không chỉ cần thức ăn và nước uống, họ muốn có một tương lai và cuộc sống đàng hoàng.

Vì vậy, họ tìm cách đến các nước châu Âu.

Thùy Dung

Cùng chuyên mục
XEM