Uber có thể được định giá 40 tỷ USD

27/11/2014 09:31 AM | Kinh doanh

Mức giá trị 35 – 40 tỷ USD cũng giúp công ty có trụ sở ở San Francisco có giá trị cao gấp 1,5 lần so với Twitter và sẽ sánh ngang với Delta Airlines Inc. và Kraft Foods.

Hãng tin Bloomberg trích nguồn tin thân cận cho biết Uber Technologies Inc. đang tiến gần đến đợt huy động vốn mà qua đó công ty cung cấp dịch đặt xe qua điện thoại này có thể khẳng định mức giá trị 35 – 40 tỷ USD.

Theo đó, T. Rowe Price Group Inc. đang thảo luận với một nhà đầu tư mới. Quỹ đầu tư hiện đang đổ tiền vào Uber là Fidelity Investments cũng sẽ tham dự sự kiện này. Uber sẽ huy động ít nhất 1 tỷ USD.

Nếu Uber hoàn thành thương vụ này, hãng sẽ khẳng định được mức giá trị 35 – 40 tỷ USD – cao gấp đôi so với mức định giá 17 tỷ USD hồi tháng 6. Thời điểm đó, 17 tỷ USD là mức cao kỷ lục cho một công ty công nghệ mới ra đời. Uber được xếp ngang hàng với những cái tên danh giá đang được định giá ở mức 7 con số như Airbnb Inc. hay Dropbox Inc.

Mức giá trị 35 – 40 tỷ USD cũng giúp công ty có trụ sở ở San Francisco có giá trị cao gấp 1,5 lần so với tiểu blog Twitter và sẽ sánh ngang với Salesforce.com Inc., Delta Airlines Inc. và Kraft Foods Group Inc. Công ty cho thuê xe Hertz Global Holdings Inc. có giá trị vốn hóa ở mức 11,3 tỷ USD.

Uber đang tăng cường huy động vốn để tài trợ cho việc mở rộng ra thị trường quốc tế. Được thành lập năm 2009 bởi Garrett Camp và CEO Travis Kalanick, Uber đã triển khai dịch vụ đặt xe ở hơn 220 thành phố trên toàn thế giới. Tuy nhiên, đây cũng là cái tên gây nhiều tranh cãi khi hoạt động ở Uber ảnh hưởng đến các hãng taxi, đồng thời một số tài xế cũng than phiền về chính sách hoa hồng của Uber.

>> Uber bị cấm trên toàn nước Đức

Theo Thanh Thanh

Quốc Dũng

Cùng chuyên mục
XEM