Trao nhầm giải cho bức ảnh photoshop siêu tệ, ngay lập tức Nikon bị cộng đồng mạng biến thành trò cười

01/02/2016 09:05 AM | Kinh doanh

Không ai là không mắc sai lầm - nhưng khi bạn là Nikon và có hơn 10 triệu người hâm mộ trên Facebook - thì bạn đang gặp rắc rối to rồi đấy.

Mọi chuyện bắt đầu khi Nikon công bố trao giải thưởng cho Chay Yu Wei vì đã "chộp được khoảnh khắc một chiếc máy bay giữa không trung". Vấn đề ở đây chính là không hề có chiếc máy bay nào trong bức ảnh gốc.

Dưới đây là bức ảnh của Chay Yu Wei:

(dòng gạch chân: Anh ta đâu ngờ sẽ chộp được khoảnh khắc một chiếc máy bay giữa không trung”)
(dòng gạch chân: Anh ta đâu ngờ sẽ chộp được khoảnh khắc một chiếc máy bay giữa không trung”)

Bức ảnh này được chỉnh sửa cẩu thả đến mức chỉ cần phóng lên màn hình lớn hơn là ta đã có thể phát hiện ra. Chưa kể tới việc Nikon đáng nhẽ ra phải kiểm tra nó với chế độ "curves" hay "level" trong Photoshop trước.

Những tưởng điều tồi tệ nhất đã qua, thì có người lại đặt câu hỏi cho tác giả bức ảnh.

Khi được hỏi "Anh đã ngồi đợi chiếc máy bay này trong bao lâu vậy?", anh ta đáp: "Không quá lâu đâu! Tôi quả thực đã rất may mắn! Cảm ơn mọi người nhiều!"

Tuy nhiên, cư dân mạng cũng đã không mất quá nhiều thời gian để tìm ra sự thật...

"Chỉ bằng cách thay đổi level bạn có thể phát hiện ra ngay là nó đã được photoshop"


Hình ảnh thuộc về: Shaun Ho

Hình ảnh thuộc về: Shaun Ho

Và thế là cộng đồng mạng được dịp chế diễu sai lầm của Nikon và sự không trung thực của vị nhiếp ảnh gia kia.

... thần lực đã thức tỉnh

"Chắc chắn KHÔNG PHẢI Photoshop đâu! Tôi có chiếc ống kính y hệt đây nè! "

"Có hẳn 1 chiếc vệ tinh bay ngang qua cơ đấy"

Anh ta đâu biết mình sẽ chộp được khoảnh khắc con Godzilla này

Trông có vẻ logic đấy

"Anh ta đâu biết sẽ “chộp” được một cô dâu giữa không trung"

"007 bị tình cờ bắt gặp giữa cầu thang trong khi đang đi kiếm một ly Martini "

"Tôi đâu ngờ sẽ chộp được Van Damme với cú xoạc chân kinh điển kia"

"Anh ta đâu có ngờ sẽ gặp một con ma nữ đang bò từ cầu thang xuống. Một nguồn tin cho biết anh ta đã bất tỉnh nhân sự khi bức ảnh này được thực hiện "

"Tôi đâu biết sẽ chộp được khoảnh khắc này giữa không trung"

"Tôi nào biết sẽ bắt gặp một viên cảnh sát New York đang chống lại bọn khủng bố tại đây .."

"Nikon, các anh nên nghiêm túc xem xét một chiến dịch mới dành cho bức ảnh được Photoshop giỏi nhất từ ​​chủ đề này. Người chiến thắng sẽ được tặng một chiếc máy ảnh, ít nhất chúng tôi đã nỗ lực góp sức khiến nó viral online"

... Và có người thậm chí đã tìm thấy Waldo

Sau một thời gian, Nikon đã phản hồi và thừa nhận sai lầm của họ

"Tại Nikon, chúng tôi tin rằng sự đổi mới và trí tưởng tượng là trung tâm của mọi bức ảnh. Trong khi sự đổi mới được giúp sức bởi những tiến bộ công nghệ trong thiết bị và máy ảnh của chúng tôi, thì chúng tôi cũng thấy rằng trí tưởng tượng là khả năng nhìn thấy những điều vĩ đại và cách sử dụng công cụ theo ý mỗi người để khiến chúng trở nên sống động.

NikonCaptures là một cuộc thi nhiếp ảnh không chỉ tập trung vào các thiết bị hoặc đạo cụ bạn sử dụng, mà cả trí tưởng tượng và óc sáng tạo của mỗi nhiếp ảnh gia trong khi tác nghiệp và chia sẻ hình ảnh của họ. Chúng tôi đã tiếp nhận tất cả các phản hồi và chân thành xin lỗi vì sự bất cẩn của mình.

Chúng tôi đang trong quá trình xem xét lại một cách cẩn thận các quy tắc và quy định của cuộc thi, vì lợi ích của tất cả các thành viên NikonCaptures. Chúng tôi sẽ cập nhật quy định của cuộc thi tới tất cả mọi người một khi chúng đã được xem xét lại kỹ càng.

Đồng thời, chúng tôi hoan nghênh các bài đăng rất hài hước và dí dỏm đã được chia sẻ để hồi đáp cho bức ảnh mới được trao giải gần đây của chúng tôi. Đây quả thật là niềm vui khi chúng tôi biết rằng cộng đồng nhiếp ảnh gia toàn cầu vẫn đang hoạt động mạnh mẽ. Chúng tôi cảm ơn các bạn rất nhiều vì sự đóng góp và cũng xin khuyến khích tất cả mọi người hãy giữ cho trí tưởng tượng của mình mãi bay xa. "

Ngân Hà

Cùng chuyên mục
XEM