6 sắc thái chân dung - Khi địa vị nhân vật ảnh hưởng lớn tới nhiếp ảnh

07/11/2015 15:54 PM | Sống

"Một bức ảnh sẽ được nhào nặn dưới tay của người chụp nhiều hơn là người ngồi trước ống kính", Canon cho biết.

Canon mới đây đã tiến hành một cuộc thử nghiệm khá thú vị để chứng minh "góc nhìn" trong chụp ảnh chân dung sẽ ảnh hưởng đến kết quả ảnh thế nào. Hãng này đã nhờ đến 6 nhiếp ảnh gia tham gia vào cuộc thử nghiệm và yêu cầu mỗi người sẽ chụp chân dung của một người đàn ông tên Michael.

Tuy nhiên, điều đáng lưu ý ở đây là mỗi nhiếp ảnh gia đều được giới thiệu về Michael với thông tin lý lịch khác nhau. Theo đó, lý lịch của Michael gồm: triệu phú, một anh hùng cứu mạng, một người từng ở trong tù, một dân chài, một nhà ngoại cảm tự xưng và một người đang cai rượu. Trong khi đó, Michael, thực chất là một diễn viên, sẽ cố gắng đóng giả những tính cách được giao để "đánh lừa" 6 nhiếp ảnh gia này.

Và dưới đây là kết quả ảnh khá bất ngờ từ 6 nhiếp ảnh gia qua 6 "lai lịch giả" của Michael, từ đó có thể thấy được cái nhìn / địa vị xã hội của chủ thể có thể khiến ảnh của họ có kết quả khác nhau:

Người dân chài.

Người nghiện rượu.

Triệu phú.

Tù nhân.

Anh hùng cứu mạng.

Nhà ngoại cảm.

"Một bức ảnh sẽ được nhào nặn dưới tay của người chụp nhiều hơn là người ngồi trước ống kính", Canon cho biết. Và cuộc thử nghiệm này nhằm để chứng minh quan điểm trên, cũng như để nh thay đổi tư duy sáng tạo của người đứng sau chiếc máy ảnh.

Video ghi lại quá trình chụp ảnh của 6 nhiếp ảnh gia:

 

Theo Tuấn Lê

Cùng chuyên mục
XEM