Trần Anh lại đóng cửa thêm một siêu thị điện máy

09/07/2015 03:28 PM | Kinh doanh

Thế giới số Trần Anh vừa thông qua quyết định chấm dứt hoạt động chi nhánh Siêu thị Trần Anh tại đường Phạm Văn Đồng.

Thời gian chấm dứt hoạt động là từ 20/7/2015. Đây là địa điểm thứ 3 trên địa bàn Hà Nội của Trần Anh bị chấm dứt kinh doanh từ đầu 2015 đến nay.

Sau khi chính thức được đối tác Nhật mua lại 1/3 cổ phần, kết quả kinh doanh của Trần Anh vẫn chưa thấy dấu hiệu khả quan hơn. Doanh thu quý 1 của công ty đạt hơn 800 tỉ đồng tăng 25% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, lợi nhuận của Trần Anh vẫn chỉ vỏn vẹn 3,8 tỉ đồng, không đổi so với quý 1/2014.

Hoạt động kinh doanh không hiệu quả, Trần Anh còn vấp phải sự cạnh tranh gay gắt của các thương hiệu khác. Hồi đầu năm Siêu thị Trần Anh ở TTTM Royal City - Thanh Xuân và Siêu thị Trần Anh tại Minh Khai, Quận Hai Bà Trưng đã phải đóng cửa để nhường chỗ lại cho chuỗi siêu thị điện máy của Vingroup - Vinpro.

Một thông tin khác đó là sự ra đi của ông Srisant Chitvaranund - đại diện cho quỹ Aureos Capital. Quỹ đầu tư này đã chuyển nhượng toàn bộ cổ phần TAG nắm giữ cho Nojima Corporation. Hiện tại, Nojima là tổ chức nắm giữ cổ phần lớn nhất tại Trần Anh.

Trong đại hội cổ đông năm 2015, Trần Anh cho biết vẫn cần mở rộng số lượng trung tâm - yếu tố then chốt trong mô hình kinh doanh chuỗi. Theo kế hoạch kinh doanh năm 2015, Trần Anh dự kiến sẽ mở mới khoảng 7-9 siêu thị trong năm nay đồng thời tái cơ cấu 1 - 2 siêu thị hoạt động kém hiệu quả.

Trang Lam

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Người đầu tiên đưa Rolls-Royce về Việt Nam tiết lộ 4 nguyên tắc vàng nếu muốn bán biệt thự, xe sang, du thuyền cho người giàu

Ngoài 4 nguyên tắc mang tính then chốt trên, ông Hiếu Minh cho rằng công thức ứng xử chung cho tất cả dân sale khi muốn tiếp cận và chinh phục khách hàng giàu - siêu giàu, đó là sự chân thành.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia tài chính cá nhân Lâm Minh Chánh: Bạn nên đầu tư dài hạn vào ngân hàng, chứng chỉ quỹ, chứng khoán tốt... và không nên đụng đến Forex!

Muốn thảnh thơi tận hưởng cuộc sống khi về hưu, ngay từ bây giờ chúng ta phải vạch ra một kế hoạch đầu tư tài chính cụ thể. Nguyên tắc là đầu tư càng sớm càng tốt và ‘không bỏ trứng vào một giỏ’, nên đầu tư dàn trải vào nhiều công cụ đầu tư phòng thủ như ngân hàng, vàng, chứng khoán tốt...một cách dài hạn.

Cùng bán iPhone 12 Series: Khi FPT Shop giao xong 4.500 máy kiếm trăm tỷ, TGDĐ nhắn khách chờ đến cuối tháng 12

FPT Shop vừa thông báo đã giao xong 4.500 iPhone 12 Series trong 24 giờ mở bán. Trong khi đó tại Thế giới Di động, các dòng điện thoại iPhone 12 Series hiện đang ở tình trạng đặt cọc. Theo thông tin trên website này, phải đến cuối tháng 12/2020 các điện thoại iPhone dòng mới mới đến được tay khách hàng.

Vâng lời bố mẹ vào ĐH ngành Luật, đến năm thứ 3 nghe "tiếng lòng" bỏ đi học cao đẳng lập trình, chàng trai 25 tuổi được ông Hoàng Nam Tiến mời về làm GĐ phát triển Mega App

"Em đã từng theo học một trường Đại học ngành Luật như bố mẹ mong muốn, định hướng. Học đến năm thứ 3, em bắt đầu suy nghĩ sau này mình sẽ làm gì với công việc này? Lên văn phòng ngồi 8 tiếng thế là xong? Nhưng em không muốn như thế, không muốn cái gì gò bó chân của mình. Em muốn chạy ra ngoài kia và biết thế giới đang như thế nào…", Lê Mạnh Cường tâm sự.

Đọc thêm