Siêu thị Trần Anh bán thêm bột giặt, đồng hồ

26/12/2014 02:51 PM | Kinh doanh

Từ hệ thống cửa hàng bán linh kiện điện tử, Trần Anh đang cố gắng đa dạng hóa các trung tâm của mình.

Siêu thị Trần Anh bán thêm bột giặt, đồng hồ

Mới đây, Công ty cổ phần Thế giới số Trần Anh (TAG) vừa thông qua việc bổ sung thêm các lĩnh vực kinh doanh mới tại Điều lệ công ty.

Cụ thể, Trần Anh bổ sung mua bán xà phòng giặt và bán lẻ đồng hồ vào trong danh sách các mặt hàng kinh doanh của mình.

Từ hệ thống cửa hàng chuyên bán linh kiện điện tử cho máy tính, chuỗi siêu thị điện máy phía Bắc đang cố gắng đa dạng hàng hóa tại các trung tâm của mình.

Theo đuổi chiến lược hy sinh lợi nhuận để mở rộng trung tâm, kết quả kinh doanh của Trần Anh vài năm trở lại đây không mấy khả quan. 9 tháng đầu năm 2014, công ty này đang lỗ ròng 3,7 tỷ đồng. Mục tiêu lợi nhuận của Trần Anh đặt ra hồi đầu năm cũng rất khiêm tốn, chỉ 7 tỉ đồng lợi nhuận sau thuế.

Hiện tại, hệ thống trung tâm của Trần Anh đang có 13 trung tâm, trong đó có 9 siêu thị ở Hà Nội.

Thay vì tập trung tại thành phố, chuỗi siêu thị này đang đẩy mạnh phát triển sang các cùng lân cận Hà Nội. Hồi tháng 11 vừa qua, hệ thống này vừa khai trương trung tâm lớn nhất tại Phú Thọ. Dự kiến sang năm sau, sẽ có thếm 3 trung tâm mới được khai trương tại Hải Dương, Hải Phòng, Nghệ An.

So với các tên tuổi khác trong ngành điện máy, quy mô của Trần Anh vẫn còn khá khiêm tốn

Ngoài ra, trong Đại hội cổ đông lần này, Trần Anh cũng bổ sung thêm ngành "Đại lý, môi giới, đấu giá", trong đó đại lý sẽ hưởng hoa hồng từ thu phí dịch vụ với cơ quan, doanh nghiệp khác. ĐHCĐ cũng đã thông qua việc tạm ứng cổ tức năm 2014 với tỷ lệ 10% bằng tiền mặt, tương đương mức chi 17,8 tỷ đồng.

>> Trần Anh đóng cửa siêu thị điện máy Cát Linh

Trang Lam

Quốc Dũng

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

PVcomBank chính thức lên tiếng về vụ 52 tỷ đồng tiền tiết kiệm của khách hàng

Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) vừa chính thức lên tiếng liên quan đến ông Đặng Nghĩa Toàn và bà Tạ Thị Thu Trang gửi đơn thư khiếu nại về việc PVcomBank chưa giải tỏa sổ tiết kiệm mà ông Toàn và bà Trang gửi tại Ngân hàng.

Đất Xanh Group lỗ ròng 432 tỷ đồng năm 2020, giá cổ phiếu vẫn tăng "dựng đứng"

Doanh thu Đất Xanh năm nay giảm khoảng 50% so với năm trước, đồng thời báo lỗ lớn. Công ty cho biết, nguyên nhân là do chưa kịp ghi nhận doanh thu và lợi nhuận từ các dự án do công ty làm chủ đầu tư đã triển khai bán hàng thành công.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia "sửa chữa" hôn nhân Hoàng Anh Tú: "Đàn ông vì ĐỊNH KIẾN nên hôn nhân do phụ nữ ĐỊNH ĐOẠT"

"Tài sản lớn nhất của hôn nhân không phải là những năm tháng mà chúng ta đã đi qua, không phải là tài sản chúng ta đang có, không phải là những đứa con mà chúng ta đã đẻ ra. Mà nó nằm ở tương lai của chúng ta, ở ngày mai. Ngày mai chúng ta có còn muốn sống với nhau hay không? 10 năm nữa, 20 năm nữa chúng ta có còn muốn sống với nhau hay không", Chuyên gia – ông chủ "Tiệm sửa chữa hôn nhân" Hoàng Anh Tú bày tỏ!

Vì sao cựu Tổng thống Donald Trump lại mê mẩn phu nhân Melania Trump tới vậy? Với một người đàn ông, bạn cần biết mình là ai, độc lập và ủng hộ họ

Đằng sau thành công của người đàn ông, luôn có bóng dáng của một người phụ nữ bản lĩnh và biết cảm thông!

Đọc thêm