Tiếp tục dự án tuyến đường sắt đô thị số 3, Hà Nội lại chuẩn bị chặt cây xanh

13/03/2016 10:00 AM | Kinh doanh

Văn phòng UBND TP.Hà Nội vừa ban hành Thông báo số 38/TB-UBND, truyền đạt kết luận của Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Quốc Hùng tại cuộc họp về tình hình triển khai công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) và các gói thầu dự án tuyến đường sắt đô thị số 3, đoạn Nhổn - ga Hà Nội. Cùng với hàng loạt phần việc khác, Hà Nội sẽ tiếp tục chặt hạ cây xanh để GPMB.

Tiếp tục dự án tuyến đường sắt đô thị số 3, Hà Nội lại chuẩn bị chặt cây xanh

Để triển khai các phần việc nhằm đẩy nhanh tiến độ của tuyến đường sắt đô thị số 3 đoạn Nhổn - ga Hà Nội, Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng đã yêu cầu Ban Quản lý đường sắt đô thị Hà Nội phối hợp chặt chẽ với sở, ngành, UBND các quận: Hoàn Kiếm, Đống Đa, Ba Đình… đẩy nhanh tiến độ bồi thường, hỗ trợ tái định cư đối với 4 ga ngầm, hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) trước ngày 30.4.2016.

Đối với ga ngầm S12, UBND quận Hoàn Kiếm hoàn thành công tác GPMB đối với các hộ dân trong tháng 3.2016. Đối với ga ngầm S10, S11, UBND quận Đống Đa hoàn thành công tác GPMB đối với các hộ dân trong tháng 4.2016. Đối với ga ngầm S9, UBND quận Ba Đình thực hiện cưỡng chế kiểm đếm đối với các hộ dân không chấp hành điều tra; hoàn thành toàn bộ công tác giải phóng mặt bằng trong tháng 4.2016.

UBND quận Cầu Giấy phối hợp với Sở Xây dựng, Ban Quản lý đường sắt đô thị Hà Nội khẩn trương thực hiện di chuyển công trình ngầm, nổi trên địa bàn quận, di chuyển cây xanh tại ga S6, S7; đẩy nhanh tiến độ nhà tái định cư N07 khu 5,3ha Dịch Vọng.

UBND Quận Bắc Từ Liêm phối hợp với Ban Quản lý đường sắt đô thị Hà Nội khẩn trương cung cấp hồ sơ thu hồi đất của các hộ dân có khiếu nại cho ADB để các nhà tài trợ biết rõ việc thực hiện chính sách giải phóng mặt bằng theo quy định.

Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với Công ty TNHH MTV Quản lý và Phát triển nhà Hà Nội và các đơn vị liên quan, có văn bản thông báo về cơ cấu căn hộ tái định cư, giá nhà tái định cư tại nhà N07 khu 5,3ha Dịch Vọng và khu ao Hoàng Cầu gửi UBND các quận: Cầu Giấy, Đống Đa và các đơn vị có liên quan để làm căn cứ lập, phê duyệt phương, án bồi thường, hỗ trợ tái định cư.

Sở Tài nguyên và Môi trường khẩn trương hoàn thành thẩm định, trình UBND thành phố thu hồi đất đối với 2 cơ quan: Cty TNHH MTV Khai thác điểm đỗ xe Hà Nội và Cty Hoàn Cầu khu vực ga ngầm S9.

Ban Chỉ đạo Giải phóng mặt bằng thành phố thường xuyên kiểm tra, đôn đốc tiến độ thực hiện giải phóng mặt bằng dự án; chủ trì, phối hợp giải quyết kịp thời các vướng mắc về cơ chế, chính sách trong giải phóng mặt bằng, tái định cư theo quy định…

Hàng xà cừ cổ thụ tuyệt đẹp trên đường Kim Mã đoạn qua công viên Thủ Lệ sẽ phải chặt hạ, di dời để triển khai dự án đường sắt đô thị trên cao.
Hàng xà cừ cổ thụ tuyệt đẹp trên đường Kim Mã đoạn qua công viên Thủ Lệ sẽ phải chặt hạ, di dời để triển khai dự án đường sắt đô thị trên cao.

Theo thông tin mà chúng tôi có được, để triển khai các phần việc trên, hàng loạt cây xanh tại Hà Nội lại đứng trước nguy cơ bị chặt hạ, di dời, trong đó, bao gồm cả hàng xà cừ tuyệt đẹp dọc đường Kim Mã, đoạn cạnh hồ Công viên Thủ Lệ.

Theo Long Vũ

Lao Động

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Làn sóng "nhảy việc" tại các ứng dụng gọi xe chưa dừng lại: "Khai quốc công thần" Nguyễn Tuấn Anh bất ngờ rời Grab Việt Nam

Ông Nguyễn Tuấn Anh – người đặt nền móng cho Grab tại Việt Nam và từng giữ cương vị Chủ tịch Grab Việt Nam, hiện đã rời mái nhà "xanh" để theo đuổi những thử thách mới.

Người làng Vũ Đại đeo mặt nạ, xuyên đêm nấu cá kho bạc triệu phục vụ Tết cổ truyền

Mỗi dịp Tết đến xuân về, làng Vũ Đại lại tấp nập với nghề làm cá kho niêu đất ngon nổi tiếng. Do nhu cầu của khách hàng tăng cao trong những ngày Tết cổ truyền nên người dân nơi đây phải thức xuyên đêm để làm ra những nồi cá kho đặc sản truyền thống này.

Câu chuyện kinh doanh

Lần đầu tiên "đổi mới" mang bia ra tận cổng công ty để bán và tiếp thị, Habeco đang kinh doanh ra sao?

Hoạt động kinh doanh Habeco liên tục giảm những năm gần đây. Không những vậy, từ đầu năm 2020, nghị định 100 có hiệu lực đã khiến tình hình tiêu thụ rượu bia tiếp tục đi xuống.

2000 năm trước, Khổng Tử đã giải đáp lý do nhiều sếp sẵn sàng trả lương cao cho nhân viên mới nhưng quyết không chịu tăng lương cho nhân viên cũ

Bỏ tiền nhiều để mướn một người mới còn hơn tăng tiền cho trăm người cũ. Dùng "hiệu ứng cá da trơn" để khiến nhân viên cũ làm việc chăm chỉ hơn. Đó là những bài học kinh doanh mà bất cứ người làm lãnh đạo nào cũng nên biết.

Đọc thêm