Thái Hà - Xã Đàn: Chiến địa khốc liệt của thị trường điện máy giữa lòng Hà Nội

10/10/2013 12:36 PM | Kinh doanh

Thái Hà - Xã Đàn: Chiến địa khốc liệt của thị trường điện máy giữa lòng Hà Nội
Theo số liệu của hãng nghiên cứu thị trường GfK, nửa đầu năm nay, doanh số của thị trường các thiết bị điện tử, điện máy đạt 52,7 nghìn tỷ, tăng hơn 17% so với cùng kỳ. Thị trường đang có dấu hiệu phục hồi.

Không bỏ lỡ cơ hội, từ đầu năm đến nay, nhiều siêu thị điện máy lớn đã liên tục mở rộng thêm để đón đầu sự phục hồi của thị trường. Chẳng hạn Trần Anh dự kiến  mở thêm 7 siêu thị trong năm nay, FPT Shop dự kiến mở thêm 50 cửa hàng… 

Tại Hà Nội, cuộc chiến mặt bằng đang diễn ra khốc liệt. Tại 4 quận nội thành trọng điểm: Hoàn Kiếm - Hai Bà Trưng - Đống Đa - Cầu Giấy, các hãng bán lẻ đang so kè quyết liệt, các trung tâm thường mọc lên ngay cạnh nhau.

Hai trục đường Thái Hà và Xã Đàn (vùng khoanh đỏ) là nơi chiến sự đang diễn ra ác liệt nhất. Các tên tuổi điện máy lớn như FPT shop, Viettel Store, Trần Anh, Nhật Cường, Viễn Thông A, Thế giới di động,... đều góp mặt tại đây. Khu vực Tây Hồ thì hầu như vắng bóng.

FPT và Viettel là hai hệ thống cửa hàng phát triển đông hơn cả. FPT shop hiện có 9 cửa hàng nằm trong nội thành (trên tổng số 11 trung tâm ở Hà Nội), Viettel cũng có 9 (trên tổng số 18 trung tâm tại Hà Nội). Nhật Cường, Thế giới di động theo sát nút với lần lượt là 6 và 5 trung tâm.

Trong nhóm siêu thị điện máy (bán đồ điện máy tổng hợp), Trần Anh đang dẫn đầu về số lượng với 8 trung tâm rải khắp Hà Nội. Từ đầu năm đến nay, Trần Anh đã liên tục mở thêm các đại siêu thị điện máy. Pico, Media Mart, Topcare hiện có từ 3 đến 4 trung tâm.

Nguyễn Kim, hãng điện máy tăng trưởng mạnh nhất trong năm qua hiện chỉ có 2 trung tâm điện máy lớn tại Hà Nội.

Click vào để xem hình lớn


Số lượng các cửa hàng  trong khu vực nội thành Hà Nội (Hoàn Kiếm - Hai Bà Trưng - Đống Đa - Tây Hồ - Cầu Giấy)


- FPT Shop: 9
- Viettel Store: 9

- Nhật Cường: 6

- Viễn Thông A: 3

- Thế Giới di động: 5
- Trần Anh: 8
- Pico: 4
- Nguyễn Kim: 2

- Media Mart: 3
- Top Care: 3


Trần Dũng

dungtq

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Jack Ma lần đầu tiên xuất hiện trước công chúng sau 2 tháng biến mất bí ẩn

Mặc dù chưa rõ hiện ông đang ở đâu, sự kiện Jack Ma xuất hiện tại 1 diễn đàn công khai giúp xóa tan những tin đồn quanh số phận của ông trong bối cảnh Bắc Kinh liên tiếp thực hiện các cuộc điều tra Ant và Alibaba.

Câu chuyện kinh doanh

Ông Đoàn Nguyên Đức: Tôi tuyên bố tôi, HAGL lẫn Agrico đã bước ra khỏi ‘vũng lầy’ nợ nần!

Sau khoảng gần 1 thập kỷ bị nợ nần ám ảnh, với sự chuyển nhượng HAGL Agrico cho THACO, Chủ tịch HAGL – Đoàn Nguyên Đức đã hồ hởi thông báo là mình không còn nợ nữa. Chưa hết, trong tương lai, ông và HAGL vẫn sẽ tiếp tục theo đuổi mảng nông nghiệp bằng cách đi theo HAGL Agrico và THACO.

Honda chỉ bán được 2,14 triệu xe máy năm 2020, thấp nhất 5 năm: Dấu hiệu thị trường bắt đầu suy thoái?

Năm 2020, doanh số xe máy của các thành viên VAMM giảm 17% so với năm 2019, đồng thời doanh số của Honda cũng giảm gần 17%.

Đọc thêm