Thái Hà - Xã Đàn: Chiến địa khốc liệt của thị trường điện máy giữa lòng Hà Nội

10/10/2013 12:36 PM | Kinh doanh

Theo số liệu của hãng nghiên cứu thị trường GfK, nửa đầu năm nay, doanh số của thị trường các thiết bị điện tử, điện máy đạt 52,7 nghìn tỷ, tăng hơn 17% so với cùng kỳ. Thị trường đang có dấu hiệu phục hồi.

Không bỏ lỡ cơ hội, từ đầu năm đến nay, nhiều siêu thị điện máy lớn đã liên tục mở rộng thêm để đón đầu sự phục hồi của thị trường. Chẳng hạn Trần Anh dự kiến  mở thêm 7 siêu thị trong năm nay, FPT Shop dự kiến mở thêm 50 cửa hàng… 

Tại Hà Nội, cuộc chiến mặt bằng đang diễn ra khốc liệt. Tại 4 quận nội thành trọng điểm: Hoàn Kiếm - Hai Bà Trưng - Đống Đa - Cầu Giấy, các hãng bán lẻ đang so kè quyết liệt, các trung tâm thường mọc lên ngay cạnh nhau.

Hai trục đường Thái Hà và Xã Đàn (vùng khoanh đỏ) là nơi chiến sự đang diễn ra ác liệt nhất. Các tên tuổi điện máy lớn như FPT shop, Viettel Store, Trần Anh, Nhật Cường, Viễn Thông A, Thế giới di động,... đều góp mặt tại đây. Khu vực Tây Hồ thì hầu như vắng bóng.

FPT và Viettel là hai hệ thống cửa hàng phát triển đông hơn cả. FPT shop hiện có 9 cửa hàng nằm trong nội thành (trên tổng số 11 trung tâm ở Hà Nội), Viettel cũng có 9 (trên tổng số 18 trung tâm tại Hà Nội). Nhật Cường, Thế giới di động theo sát nút với lần lượt là 6 và 5 trung tâm.

Trong nhóm siêu thị điện máy (bán đồ điện máy tổng hợp), Trần Anh đang dẫn đầu về số lượng với 8 trung tâm rải khắp Hà Nội. Từ đầu năm đến nay, Trần Anh đã liên tục mở thêm các đại siêu thị điện máy. Pico, Media Mart, Topcare hiện có từ 3 đến 4 trung tâm.

Nguyễn Kim, hãng điện máy tăng trưởng mạnh nhất trong năm qua hiện chỉ có 2 trung tâm điện máy lớn tại Hà Nội.

Click vào để xem hình lớn


Số lượng các cửa hàng  trong khu vực nội thành Hà Nội (Hoàn Kiếm - Hai Bà Trưng - Đống Đa - Tây Hồ - Cầu Giấy)


- FPT Shop: 9
- Viettel Store: 9

- Nhật Cường: 6

- Viễn Thông A: 3

- Thế Giới di động: 5
- Trần Anh: 8
- Pico: 4
- Nguyễn Kim: 2

- Media Mart: 3
- Top Care: 3


Trần Dũng

dungtq

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

10 năm bão táp của Hoàng Anh Gia Lai: Bỏ bất động sản, tìm về nông nghiệp, từ đỉnh cao huy hoàng tới mấp mé vực thẳm

10 năm nhìn lại, người ta nhìn thấy một doanh nghiệp đi lên từ kinh doanh bất động sản, quyết định buông bỏ bất động sản để chuyển hướng sang nông nghiệp, kết quả là khó chồng khó, làm đâu thua đó. Một doanh nhân từng giàu nhất nhì sàn chứng khoán Việt hiện đã tụt hạng xuống top 50, thậm chí đã rất gần với... top 60.

Nguy cơ lây nhiễm COVID-19 rất cao, Bộ Y tế chỉ đạo khẩn TPHCM chống dịch

Bộ Y tế chỉ đạo Giám đốc Sở Y tế quyết liệt chỉ đạo người đứng đầu các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trực thuộc thực hiện nghiêm Bộ tiêu chí bệnh viện và phòng khám an toàn, đặc biệt quan tâm công tác sàng lọc, phân luồng, xét nghiệm để phát hiện ngay những trường hợp nghi ngờ và ca bệnh mới (nếu có).

Tiếp viên hàng không Vietnam Airlines đồng loạt treo hashtag #WeApologize, thay mặt đồng nghiệp xin lỗi cộng đồng

Rất nhiều tiếp viên và nhân viên của Vietnam Airlines đã treo hashtag #WeApologize trên mạng xã hội, thay mặt người đồng nghiệp của mình (BN 1342) xin lỗi cộng đồng và bày tỏ hy vọng được đối xử thấu cảm, văn minh.

Công bố danh tính tiếp viên Vietnam Airlines vi phạm và kết quả xét nghiệm 4 cô giáo ở quận 6

Tại cuộc họp báo tối 1-12, Sở Thông tin - Truyền thông TP HCM nhấn mạnh sẽ xử lý nghiêm bệnh nhân 1342, trong khi Sở Y tế TP nêu rõ những vi phạm của tiếp viên Vietnam Airlines này trong cả giai đoạn cách ly tập trung lẫn tại nhà.

Đọc thêm