Thái Hà - Xã Đàn: Chiến địa khốc liệt của thị trường điện máy giữa lòng Hà Nội

10/10/2013 12:36 PM | Kinh doanh

Thái Hà - Xã Đàn: Chiến địa khốc liệt của thị trường điện máy giữa lòng Hà Nội
Theo số liệu của hãng nghiên cứu thị trường GfK, nửa đầu năm nay, doanh số của thị trường các thiết bị điện tử, điện máy đạt 52,7 nghìn tỷ, tăng hơn 17% so với cùng kỳ. Thị trường đang có dấu hiệu phục hồi.

Không bỏ lỡ cơ hội, từ đầu năm đến nay, nhiều siêu thị điện máy lớn đã liên tục mở rộng thêm để đón đầu sự phục hồi của thị trường. Chẳng hạn Trần Anh dự kiến  mở thêm 7 siêu thị trong năm nay, FPT Shop dự kiến mở thêm 50 cửa hàng… 

Tại Hà Nội, cuộc chiến mặt bằng đang diễn ra khốc liệt. Tại 4 quận nội thành trọng điểm: Hoàn Kiếm - Hai Bà Trưng - Đống Đa - Cầu Giấy, các hãng bán lẻ đang so kè quyết liệt, các trung tâm thường mọc lên ngay cạnh nhau.

Hai trục đường Thái Hà và Xã Đàn (vùng khoanh đỏ) là nơi chiến sự đang diễn ra ác liệt nhất. Các tên tuổi điện máy lớn như FPT shop, Viettel Store, Trần Anh, Nhật Cường, Viễn Thông A, Thế giới di động,... đều góp mặt tại đây. Khu vực Tây Hồ thì hầu như vắng bóng.

FPT và Viettel là hai hệ thống cửa hàng phát triển đông hơn cả. FPT shop hiện có 9 cửa hàng nằm trong nội thành (trên tổng số 11 trung tâm ở Hà Nội), Viettel cũng có 9 (trên tổng số 18 trung tâm tại Hà Nội). Nhật Cường, Thế giới di động theo sát nút với lần lượt là 6 và 5 trung tâm.

Trong nhóm siêu thị điện máy (bán đồ điện máy tổng hợp), Trần Anh đang dẫn đầu về số lượng với 8 trung tâm rải khắp Hà Nội. Từ đầu năm đến nay, Trần Anh đã liên tục mở thêm các đại siêu thị điện máy. Pico, Media Mart, Topcare hiện có từ 3 đến 4 trung tâm.

Nguyễn Kim, hãng điện máy tăng trưởng mạnh nhất trong năm qua hiện chỉ có 2 trung tâm điện máy lớn tại Hà Nội.

Click vào để xem hình lớn


Số lượng các cửa hàng  trong khu vực nội thành Hà Nội (Hoàn Kiếm - Hai Bà Trưng - Đống Đa - Tây Hồ - Cầu Giấy)


- FPT Shop: 9
- Viettel Store: 9

- Nhật Cường: 6

- Viễn Thông A: 3

- Thế Giới di động: 5
- Trần Anh: 8
- Pico: 4
- Nguyễn Kim: 2

- Media Mart: 3
- Top Care: 3


Trần Dũng

dungtq

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Tôi đã làm việc cho Apple suốt 22 năm. Đây là những gì Jobs dạy tôi về sự khêu gợi bán hàng là như thế nào"

Không nói quá khi đưa ra nhận định Steve Jobs hiểu khách hàng hơn họ hiểu chính mình.

Câu chuyện kinh doanh

Khởi nghiệp F&B với 4 triệu đồng: Bố mẹ cho 1 bếp ga, 1 con dao và 1 cái muôi, dặn mở quán vỉa hè, chẳng ngờ 2 năm sau cựu sinh viên ngành văn thành bà chủ của 3 quán buffet lẩu chay

Có 4 triệu đồng trong tay, Thị vay thêm 70 triệu từ một anh ở Kiên Giang và một chị ở Sài Gòn. Bố mẹ dặn mở quán vỉa hè vì vốn ít, Thị đánh liều thuê một nhà trọ được cải tạo lại trên con đường gập ghềnh chưa rải nhựa. Giá thuê là 3 triệu đồng/tháng, nhưng bác chủ nhà thấy thân gái lại lặn lội kinh doanh một mình, chỉ lấy 2,5 triệu đồng…

UBS Wealth: “Giá tiền ảo có thể rớt về 0”

Một công ty quản lý tài sản hàng đầu thế giới vừa đưa ra cảnh báo dành cho nhà đầu tư mới chơi tiền ảo khi giá Bitcoin tăng kỷ lục gần đây. Lời cảnh báo là nhà đầu tư có thể mất hết tiền.

Đọc thêm