Tập đoàn Mỹ đầu tư 120 triệu USD sản xuất giày cho Adidas và Nike tại Việt Nam

12/09/2015 08:01 PM | Kinh doanh

Tập đoàn Tân Tạo (ITA) cho biết UBND tỉnh Long An, Bộ KHCN và Bộ Tài nguyên - Môi trường đã chấp thuận cho Tập đoàn Trillions (Mỹ) đầu tư vào Khu công nghiệp Tân Đức giai đoạn 2 tại huyện Đức Hòa do Tân Tạo làm chủ đầu tư hạ tầng.

Đây là một tổ hợp các dự án có quy mô khoảng 30 ha với vốn đầu tư dự kiến là 120 triệu USD do Tập đoàn Trillions cùng các đối tác như Cosmo, CHA Technologies, Starensier US, MountianStar, Billions TW... đầu tư để cung cấp sản phẩm cho các hãng AdidasNike cũng như đón đầu cơ hội TPP trong thời gian tới.

Tân Tạo cho biết trong 6 tháng đầu năm 2015 đã có 15 nhà đầu tư vào 2 Khu công nghiệp Tân Tạo (TPHCM) và Tân Đức (Long An) của tập đoàn này, tăng 1,5 lần so với cùng kì năm 2014. Trong đó có những khách hàng lớn như Fremco (Ấn Độ), Trillions (Mỹ), Kaisumaren (Nhật Bản), Aster (Đài Loan), Thiên Long (Việt Nam).

Nhờ những hợp đồng lớn trên mà KCN Tân Đức đã hoàn thành mục tiêu đưa vào khai thác 150.000 m2 nhà xưởng trong 6 tháng đầu năm và đang tiếp tục triển khai xây dựng thêm từ 10.000 - 15.000 m2 nhà xưởng trong năm 2015 để phục vụ cho các nhà đầu tư.

Đại diện của Tân Tạo đánh giá, cơ hội kinh doanh sau khi Việt Nam kí kết các hiệp định FTA và triển vọng đàm phán TPP đã thu hút làn sóng FDI và dịch chuyển đầu tư của các nhà đầu tư nước ngoài từ Trung Quốc sang Việt Nam và các nước Đông Nam Á.

Đây là điều kiện thuận lợi cho các công ty kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp tăng trưởng về doanh thu lợi nhuận nếu biết đột phá trong thu hút đầu tư, đặc biệt là khi phân khúc bất động sản khu công nghiệp đang được đánh giá là phân khúc có tỷ suất sinh lời cao và ổn định nhất hiện nay.

Duy Khánh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyên gia tài chính cá nhân Lâm Minh Chánh: Bạn nên đầu tư dài hạn vào ngân hàng, chứng chỉ quỹ, chứng khoán tốt... và không nên đụng đến Forex!

Muốn thảnh thơi tận hưởng cuộc sống khi về hưu, ngay từ bây giờ chúng ta phải vạch ra một kế hoạch đầu tư tài chính cụ thể. Nguyên tắc là đầu tư càng sớm càng tốt và ‘không bỏ trứng vào một giỏ’, nên đầu tư dàn trải vào nhiều công cụ đầu tư phòng thủ như ngân hàng, vàng, chứng khoán tốt...một cách dài hạn.

Cùng bán iPhone 12 Series: Khi FPT Shop giao xong 4.500 máy kiếm trăm tỷ, TGDĐ nhắn khách chờ đến cuối tháng 12

FPT Shop vừa thông báo đã giao xong 4.500 iPhone 12 Series trong 24 giờ mở bán. Trong khi đó tại Thế giới Di động, các dòng điện thoại iPhone 12 Series hiện đang ở tình trạng đặt cọc. Theo thông tin trên website này, phải đến cuối tháng 12/2020 các điện thoại iPhone dòng mới mới đến được tay khách hàng.

Gia sản nghìn tỷ của thiếu gia Minh 'nhựa'

Nhắc đến Minh "nhựa” nhiều người sẽ nghĩ ngay đến siêu xe cùng hàng hiệu. Nền tảng của vị thiếu gia này chính là Long Thành Plastic- ông lớn ngành nhựa với doanh thu hàng năm cả nghìn tỷ đồng.

Từ 11/1/2021, người dân được sử dụng pháo hoa trong đám cưới, lễ, sinh nhật

Ngày 27/11/2020, Chính phủ ban hành Nghị định 137/2020/NĐ-CP về quản lý, sử dụng pháo.

Đọc thêm