Sau cao ốc Times Square, nữ doanh nhân Trương Mỹ Lan sẽ đầu tư những dự án “khủng” nào?

20/10/2015 05:12 PM | Kinh doanh

Nữ doanh nhân gốc Hoa Trương Mỹ Lan đang sở hữu khối tài sản ước tính lên đến hơn 6.700 tỷ đồng tại Công ty CP Tập đoàn Vạn Thịnh Phát và Công ty CP Tập đoàn Đầu tư Vạn Thịnh Phát.

Sau cao ốc Times Square, nữ doanh nhân Trương Mỹ Lan sẽ đầu tư những dự án “khủng” nào?
Vợ chồng nữ doanh nhân Trương Mỹ Lan và ông Chu Nap Kee Eric

Đầu tháng 10/2015, một công ty trong hệ thống Vạn Thịnh Phát là Công ty CP Đầu tư Times Square Việt Nam do ông Chu Nap Kee Eric (chồng bà Trương Mỹ Lan) làm Chủ tịch HĐQT đã chính thức ra mắt cao ốc Times Squares quy mô 39 tầng tọa lạc tại cả hai mặt tiền đường Đồng Khởi và Nguyễn Huệ quận 1, TPHCM.

Những dự dự án bất động sản “khủng” nào đang nằm trong tầm ngắm của nữ doanh nhân tài sản nghìn tỉ này và các công ty đối tác?

Mở rộng Hùng Vương Square, mua lại Thuận Kiều Plaza

Thông tin từ UBND TPHCM cho biết ngày 15/10 đã chấp thuận việc mở rộng ranh dự án Trung tâm thương mại, dịch vụ, cao ốc văn phòng tại số 100 đường Hùng Vương, phường 9, quận 5 (Hùng Vương Square) với điều kiện chủ đầu tư Công ty CP đầu tư An Đông - đối tác của Vạn Thịnh Phát phải tự thỏa thuận và hoàn thành công tác bồi thường giải phóng mặt bằng với các hộ dân trong phạm vi mở rộng ranh dự án về phía đường Nguyễn Duy Dương. 

Hùng Vương Square đi vào hoạt động hồi đầu năm nay. Dự án được xây dựng trên khuôn viên đất 8.000 m2, gồm 1 tầng trệt, 2 tầng lầu và 4 tầng để xe cùng quảng trường rộng hơn 1.000m2.

Được biết, Công ty CP đầu tư An Đông là chủ dự án An Đông Plaza - Khách sạn Winsor và đồng thời là nhà đầu tư đã mua lại khu thương mại và 607 căn hộ thuộc dự án cao ốc Thuận Kiều Plaza trong khoảng thời gian từ năm 2009 đến gần cuối tháng 1/2014 từ liên doanh chủ đầu tư cũ (Công ty Kings Harmony Int’LTD Hồng Kông và Tổng công ty Địa ốc Sài Gòn).


Thuận Kiều Plaza

Thuận Kiều Plaza

Hiện UBND TPHCM đang kiến nghị Thủ tướng Chính phủ cho phép công  ty này nộp tiền sử dụng đất để được sở hữu hoàn toàn dự án Thuận Kiều Plaza.

“Đây là dự án tồn tại đã lâu, nếu phải nộp tiền sử dụng đất theo giá thị trường như quy định hiện nay thì chủ đầu tư và người mua căn hộ không thể thực hiện được, dẫn đến bế tắc trong việc cấp giấy cũng như việc giao dịch, kinh doanh tiếp theo của người nhận chuyển nhượng.

Do đó, UBND TPHCM kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chấp thuận cho Công ty CP đầu tư An Đông nộp tiền sử dụng đất cho nhà nước theo giá đất tương ứng với mục đích sử dụng quy định tại bảng giá đất do UBND TPHCM quy định và công bố tại thời điểm nhận chuyển nhượng”, văn bản do UBND TPHCM gởi Thủ tướng Chính phủ cho biết.

Đầu tư khu công viên và nhà ở 18.000 tỉ đồng

Trước đó hồi tháng 8/2015, UBND TPHCM cũng chấp thuận chủ trương tiếp tục thực hiện dự án Khu công viên Mũi Đèn Đỏ và nhà ở đô thị tại phường Phú Thuận, Quận 7 do Công ty Cổ phần Tập đoàn Sài Gòn Peninsula làm chủ đầu tư. Đây là công ty đối tác của Tập đoàn đầu tư Vạn Thịnh Phát với số vốn điều lệ lên đến 18.000 tỉ đồng.

Dự án có tổng diện tích 118 ha, được quy hoạch là một khu đô thị hiện đại bao gồm công viên chuyên đề, cụm dân cư (biệt thự cao cấp và cao ốc căn hộ), các tòa nhà văn phòng, khách sạn sang trọng, trung tâm mua sắm, quảng trường, bến tàu khách du lịch quốc tế và nhiều công trình tiện ích công cộng.


Khu Mũi Đèn Đỏ

Khu Mũi Đèn Đỏ

Theo UBND TPHCM, trong dự án này Nhà nước thực hiện thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư đối với phần diện tích đất còn lại chưa thực hiện bồi thường để thực hiện dự án theo quy định.  Trong thời hạn 12 tháng, kể từ ngày ban hành văn bản này, Công ty Cổ phần Tập đoàn Sài Gòn Peninsula phải hoàn tất các thủ tục và triển khai đầu tư xây dựng dự án, nếu không sẽ bị xử lý về chậm triển khai thực hiện dự án theo quy định.

Một nguồn tin riêng cho biết vào tháng 6/2015 vừa qua, Tập đoàn Đầu tư Vạn Thịnh Phát cũng đã có văn bản xin chủ trương UBND TPHCM về việc đầu tư dự án khu tứ giác “vàng” Nguyễn Huệ - Ngô Đức Kế - Hồ Tùng Mậu - Huỳnh Thúc Kháng tại phường Bến Nghé quận 1.  Khu đất này có diện tích 11.160m2, xây cao tối đa 40 tầng.

Duy Khánh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vụ kiện lịch sử: Chính quyền tổng thống Donald Trump khởi kiện Google

Chính phủ Mỹ khởi kiện Google, mở ra vụ kiện chống độc quyền lớn nhất trong hơn 2 thập kỷ trở lại đây nhằm vào một công ty công nghệ...

"Ngủ đi con, ngày mốt quê mình hết bão, cha mẹ đưa con về nhà"

Cầm bát mì đã trương, đôi tay ông Lê Đình Huyến (53 tuổi) run run, hai hàng nước mắt lã chã rơi xuống khi người thân nhắc sắp đến giờ khâm liệm con trai ông - chiến sĩ Lê Tuấn Anh, hi sinh trong vụ sạt lở tại Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 cùng 21 đồng đội ở huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

Bài học Trung Quốc chống lụt: Thuận theo tự nhiên, trả lại bãi bồi cho sông và lên kế hoạch cho sự "bình thường mới" của lũ

Trong hàng thế kỷ, chiến lược của Trung Quốc là xây dựng những con đê dọc bờ sông để ngăn lũ tràn vào các khu vực sinh sống của người dân hai bên. Với hơn 32.200km đường đê, Trung Quốc hiện là một trong những nước có hệ thống đê điều dài nhất thế giới.

Phi công đi làm thợ mộc, bán hàng online kiếm sống

Không việc làm, không lương, nhiều phi công đang phải thích nghi với cuộc sống mới, kiếm việc làm mới để trang trải.

Đọc thêm