Quyết định bất ngờ của Vinamilk tại thị trường Campuchia

26/02/2016 10:46 AM | Kinh doanh

Vinamilk quyết định chấm dứt hoạt động của Văn phòng đại diện tại Campuchia và không gia hạn thêm giấy phép thành lập.

Ngày 25/2 vừa qua, Hội đồng quản trị CTCP Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã quyết định chấm dứt hoạt động của Văn phòng đại diện tại Campuchia.

Đồng thời, Vinamilk cũng quyết định “sẽ không gia hạn thêm thời gian có hiệu lực của Giấy phép thành lập Văn phòng đại diện”, sau khi giấy phép hết hạn vào ngày 5/3/2016 tới đây.

Bà Mai Kiều Liên – Tổng giám đốc sẽ đại diện cho Vinamilk thực hiện tất cả các thủ tục cần thiết để chấm dứt hoạt động của văn phòng đại diện theo quy định của pháp luật Việt Nam và pháp luật của Campuchia.

Được biết vào tháng 1/2014, Vinamilk đã được cấp giấy phép đầu tư hợp tác cùng Công ty Angkor Dairy Products tại Campuchia, với mục tiêu hoạt động là xây dựng nhà máy chế biến các sản phẩm sữa cho thị trường nước này. Nhà máy có tổng vốn đầu tư 23 triệu USD trong đó Vinamilk góp vốn 51% và đối tác đóng góp 49% cổ phần.

Dự kiến khi đi vào hoạt động ổn định, nhà máy sẽ đạt công suất một năm trên 19 triệu lít sữa nước, 64 triệu hũ sữa chua và 80 triệu hộp sữa đặc. Kế hoạch doanh thu của nhà máy vào năm 2015 là khoảng 35 triệu USD, đến năm 2017 sẽ đạt khoảng 54 triệu USD.

Vinamilk hiện là một trong số những doanh nghiệp sữa hàng đầu Việt Nam. Sản phẩm của Vinamilk hiện có mặt ở rất nhiều nước trên thế giới, như Campuchia, Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ, Nga, Canada, Mỹ, Australia…, đồng thời vẫn đang tiếp tục tìm kiếm và mở rộng thị trường sang châu Âu, châu Phi, Nam Mỹ…

Doanh số năm 2015 của doanh nghiệp này khoảng 40.233 tỷ đồng, trong đó thị trường nước ngoài đóng góp 7.965 tỷ đồng, tương đương với 20% tổng doanh thu.

Khánh Hòa

Cùng chuyên mục
XEM