Quyết định bất ngờ của Vinamilk tại thị trường Campuchia

26/02/2016 10:46 AM | Kinh doanh

Vinamilk quyết định chấm dứt hoạt động của Văn phòng đại diện tại Campuchia và không gia hạn thêm giấy phép thành lập.

Quyết định bất ngờ của Vinamilk tại thị trường Campuchia

Ngày 25/2 vừa qua, Hội đồng quản trị CTCP Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã quyết định chấm dứt hoạt động của Văn phòng đại diện tại Campuchia.

Đồng thời, Vinamilk cũng quyết định “sẽ không gia hạn thêm thời gian có hiệu lực của Giấy phép thành lập Văn phòng đại diện”, sau khi giấy phép hết hạn vào ngày 5/3/2016 tới đây.

Bà Mai Kiều Liên – Tổng giám đốc sẽ đại diện cho Vinamilk thực hiện tất cả các thủ tục cần thiết để chấm dứt hoạt động của văn phòng đại diện theo quy định của pháp luật Việt Nam và pháp luật của Campuchia.

Được biết vào tháng 1/2014, Vinamilk đã được cấp giấy phép đầu tư hợp tác cùng Công ty Angkor Dairy Products tại Campuchia, với mục tiêu hoạt động là xây dựng nhà máy chế biến các sản phẩm sữa cho thị trường nước này. Nhà máy có tổng vốn đầu tư 23 triệu USD trong đó Vinamilk góp vốn 51% và đối tác đóng góp 49% cổ phần.

Dự kiến khi đi vào hoạt động ổn định, nhà máy sẽ đạt công suất một năm trên 19 triệu lít sữa nước, 64 triệu hũ sữa chua và 80 triệu hộp sữa đặc. Kế hoạch doanh thu của nhà máy vào năm 2015 là khoảng 35 triệu USD, đến năm 2017 sẽ đạt khoảng 54 triệu USD.

Vinamilk hiện là một trong số những doanh nghiệp sữa hàng đầu Việt Nam. Sản phẩm của Vinamilk hiện có mặt ở rất nhiều nước trên thế giới, như Campuchia, Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ, Nga, Canada, Mỹ, Australia…, đồng thời vẫn đang tiếp tục tìm kiếm và mở rộng thị trường sang châu Âu, châu Phi, Nam Mỹ…

Doanh số năm 2015 của doanh nghiệp này khoảng 40.233 tỷ đồng, trong đó thị trường nước ngoài đóng góp 7.965 tỷ đồng, tương đương với 20% tổng doanh thu.

Khánh Hòa

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Kinh doanh online, một cá nhân ở Hà Nội nộp thuế 23 tỷ đồng

Theo Cục Thuế Hà Nội, năm 2020, đơn vị này thu thuế từ hoạt động thương mại điện tử (Google, Facebook, Youtube) tăng 492% so với năm 2019. Cá biệt có 3 cá nhân nộp thuế trên 7 tỷ đồng, trong đó người cao nhất 23 tỷ đồng.

VinFast sẽ trình làng 2 ô tô chạy xăng và 3 ô tô chạy điện từ năm 2022, mục tiêu 30% thị phần xe hơi Việt Nam

VinFast có kế hoạch hòa vốn EBITDA trong vòng 5 năm tới nhờ việc tăng sản lượng để gia tăng thị phần cũng như giảm chi phí sản xuất.

Bill Gates chính là “địa chủ” lớn nhất tại Mỹ: Sở hữu 98.000 hecta đất nông nghiệp, trải dài khắp 18 bang

The Land Report tiết lộ rằng Gates (người sở hữu khối tài sản gần 121 tỷ USD theo Forbes) đã xây dựng một danh mục đầu tư đất nông nghiệp khổng lồ trải dài khắp 18 bang của Mỹ.

Rót hơn 10 tỷ USD từ năm 2018, BlackRock cùng những nhà đầu tư lớn của Ant rơi vào tình thế 'lửng lơ', không biết số tiền đã 'đi đâu về đâu'

Theo Financial Times, các nhà đầu tư bao gồm BlackRock, GIC và Silver Lake đã rơi vào tình thế lửng lơ với số cổ phần trong Ant Group, sau khi rót hàng tỷ USD vào đây. Trước đó, công ty fintech này đã bị giới chức Trung Quốc đình chỉ thương vụ IPO 37 tỷ USD.

Đọc thêm