Vinamilk đồng ý mua toàn bộ sữa cho nông dân Củ Chi

18/02/2016 17:32 PM |

Trao đổi với chúng tôi, chủ tịch huyện Củ Chi, TP.HCM cho biết Vinamaik đồng ý mua toàn bộ số sữa của bà con nông dân nuôi bò sữa Củ Chi gặp khó khăn về đầu ra.

Như tin đã đưa, ngay sau cuộc họp với Bí thư Thành uỷ Đinh La Thăng, chủ tịch UBND huyện Củ Chi Nguyễn Hữu Hoài Phú đã ngay lập tức đến trụ sở Vinamilk để bàn đầu ra cho đàn bò sữa tại Củ Chi vào chiều 18-2.

16g30 cùng ngày, trao đổi với chúng tôi chủ tịch huyện Củ Chi cho biết buổi làm việc đã có kết quả mong đợi khi Vinamilk đồng ý mua toàn bộ số sữa của nông dân nuôi bò sữa Củ Chi gặp khó khăn về đầu ra.

Kể cả nguồn sữa được nuôi từ đàn bò đã ký kết với các công ty sữa khác nếu không bán được.

Chia sẻ với chúng tôi, ông Nguyễn Hữu Hoài Phú nói ngay khi cuộc họp với Bí thư Thành uỷ vừa kết thúc tại Củ Chi, ông Phú đã lên xe đến gặp ông Vương Ngọc Long - Trưởng ban phát triển nguyên liệu của Vinamilk để nói chuyện về vấn đề thu mua sữa cho nông dân nuôi bò sữa ở Củ Chi.

Và sau cuộc làm việc, đầu ra của đàn bò sữa ở Củ Chi đã được đảm bảo.

Chủ tịch UBND huyện Củ Chi nói điều mà ông tâm đắc nhất trong chỉ đạo của Bi thư Thành uỷ Đinh La Thăng đó là bốn chữ “Vì dân hành động” mà Bí thư Thành uỷ căn dặn tập thể cán bộ huyện Củ Chi.

“Những điều mà Bí thư Đinh La Thăng nói đầy tính thực tiễn và là sự đốc thúc để chúng tôi nhìn nhận lại công việc của mình, phải gần dân, vì dân hơn nữa. Làm được gì cho dân phải làm ngay” -ông Phú nói.

“Vậy ông có cảm thấy tâm tư gì không cung cấp được số Tổng giám đốc Vinamilk cho Bí thư Thành uỷ không?” - PV đặt câu hỏi.

Trả lời câu hỏi này, chủ tịch UBND huyện Củ Chi nói: “Tôi không bất ngờ khi Bí thư Đinh La Thăng hỏi như vậy và cũng không tâm tư gì. Bởi vì người tôi làm việc ở Vinamailk là các giám đốc phụ trách thu mua, còn chị Mai Kiều Liên - Tổng giám đốc Vinamilk thì tôi chưa liên hệ, vì đã có sự phân công ở Vinamilk rồi”.

“Nhưng từ đáy lòng, tôi đặc biệt cảm ơn Bí thư Đinh La Thăng, bài “kiểm tra” của Bí thư với lãnh đạo huyện Củ Chi đã chỉ cho chúng tôi thấy là phải làm điều thiết thực cho dân, cái dân cần nhất và không bao giờ được chần chừ” - ông Nguyễn Hữu Hoài Phú nói.

Tuổi Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM