Quốc Cường Gia Lai bán lại 2 công ty con cho chính Cường Đô la

20/02/2014 12:20 PM | Kinh doanh

2 công ty con là Nhà Quốc Cường và Nhà Hưng Thịnh đã được chuyển nhượng cho ông Nguyễn Quốc Cường và các cá nhân khác.

Quốc Cường Gia Lai bán lại 2 công ty con cho chính Cường Đô la
Liên quan đến việc CTCP Quốc Cường Gia Lai (QCGL) bán 2 công ty con là Công ty TNHH Đầu tư Phát triển Nhà Quốc Cường (QCH) và Công ty TNHH Thương mại Xây dựng Phát triển Nhà Hưng Thịnh, doanh nghiệp này cho biết công ty đã hoàn tất chuyển nhượng vốn cho các cá nhân quen thuộc. 

Cụ thể như sau:

Tính đến 30/6/2013, QCGL nắm giữ 90% vốn chủ sở hữu tại Nhà Quốc Cường và đã chuyển nhượng toàn bộ phần vốn chủ sở hữu trong QCH cho Bà Lại Thị Hương Giang và ông Nguyễn Quốc Cường vào ngày 8/7/2013. 

Ông Nguyễn Quốc Cường là Thành viên HĐQT, Phó Tổng giám đốc QCGL, đồng thời là con trai bà chủ Quốc Cường Gia Lai, bà Nguyễn Thị Như Loan. 

Lại Thị Hương Giang là con gái ông Lại Thế Hà, thành viên HĐQT kiêm Phó Tổng giám đốc QCGL. 

Được biết, trước khi chuyển nhượng, Nhà Quốc Cường "dính" đến vụ kiện của khách hàng mua chung cư Quốc Cường Gia Lai đòi bồi thường chậm giao căn hộ.

Toàn bộ phần vốn QCGL sở hữu tại Nhà Hưng Thịnh cũng đã được công ty chuyển nhượng cho 3 cá nhân là ông Nguyễn Quốc Cường, bà Lại Thị Hương Giang và ông Đinh Văn Hùng vào ngày 19/7/2013.

Tại thời điểm cuối năm 2013, QCG vẫn còn tồn kho 3.955 tỷ đồng, giảm 42 tỷ đồng so với số dư đầu năm. Đáng chú ý, phần lớn hàng tồn kho là bất động sản dở dang (3.764 tỷ đồng) - trong đó riêng dự án Khu dân cư Phước Kiển 2.753 tỷ đồng.

Theo Minh Thư

kyanh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Phó TGĐ Tiki: Đầu tư vào hàng trăm MV của sao Việt hiệu quả gấp 20 lần các hình thức quảng cáo trên Youtube!

Trong cuộc chiến thương mại điện tử “đẫm máu” có người đến, có người đi, Tiki là doanh nghiệp Việt hiếm hoi thuộc nhóm “người ở lại”, và ở tới 10 năm, dù có 5 lần suýt chết hoặc “vô hòm”. 2019 là năm đánh dấu tên tuổi của đơn vị TMĐT này khi đi cùng với một loạt sản phẩm âm nhạc, từ "Đừng yêu nữa, em mệt rồi" của Min đến "Anh ơi ở lại" của Chipu...

Bạn là gà hay đại bàng, không phải do gene mà là do lựa chọn: Hay tự ái, luôn nghĩ mình đúng, thích "gáy, nổ" sẽ mãi mãi chỉ là kiếp gà mà thôi!

Nếu bạn chọn làm đại bàng, hãy sống theo chân lý là "tôi chọn sự vĩ đại". Một khi đã chọn sự vĩ đại, sẽ không chấp nhặt suy nghĩ và hành động của bọn gà, đồng nghĩa luôn tiến về phía trước, sống lừng lẫy, ngạo nghễ với tất cả khả năng tiềm tàng của bản thân!

Founder 9x của Spiderum: 10 năm làm vận động viên chuyên nghiệp, tốt nghiệp Đại học loại giỏi ở Phần Lan vẫn quyết về nước để khởi nghiệp

“Vì sao những người trẻ như mình luôn thụ động và hoang mang trong thời buổi thông tin tràn ngập? Tôi đã từng tự hỏi mình như vậy rất nhiều lần trên những con đường phủ đầy tuyết trắng ở Bắc Âu”, Trần Việt Anh (sinh năm 1993), sáng lập mạng xã hội Spiderum chia sẻ.

Đọc thêm