Quốc Cường Gia Lai bán lại 2 công ty con cho chính Cường Đô la

20/02/2014 12:20 PM | Kinh doanh

2 công ty con là Nhà Quốc Cường và Nhà Hưng Thịnh đã được chuyển nhượng cho ông Nguyễn Quốc Cường và các cá nhân khác.

Quốc Cường Gia Lai bán lại 2 công ty con cho chính Cường Đô la
Liên quan đến việc CTCP Quốc Cường Gia Lai (QCGL) bán 2 công ty con là Công ty TNHH Đầu tư Phát triển Nhà Quốc Cường (QCH) và Công ty TNHH Thương mại Xây dựng Phát triển Nhà Hưng Thịnh, doanh nghiệp này cho biết công ty đã hoàn tất chuyển nhượng vốn cho các cá nhân quen thuộc. 

Cụ thể như sau:

Tính đến 30/6/2013, QCGL nắm giữ 90% vốn chủ sở hữu tại Nhà Quốc Cường và đã chuyển nhượng toàn bộ phần vốn chủ sở hữu trong QCH cho Bà Lại Thị Hương Giang và ông Nguyễn Quốc Cường vào ngày 8/7/2013. 

Ông Nguyễn Quốc Cường là Thành viên HĐQT, Phó Tổng giám đốc QCGL, đồng thời là con trai bà chủ Quốc Cường Gia Lai, bà Nguyễn Thị Như Loan. 

Lại Thị Hương Giang là con gái ông Lại Thế Hà, thành viên HĐQT kiêm Phó Tổng giám đốc QCGL. 

Được biết, trước khi chuyển nhượng, Nhà Quốc Cường "dính" đến vụ kiện của khách hàng mua chung cư Quốc Cường Gia Lai đòi bồi thường chậm giao căn hộ.

Toàn bộ phần vốn QCGL sở hữu tại Nhà Hưng Thịnh cũng đã được công ty chuyển nhượng cho 3 cá nhân là ông Nguyễn Quốc Cường, bà Lại Thị Hương Giang và ông Đinh Văn Hùng vào ngày 19/7/2013.

Tại thời điểm cuối năm 2013, QCG vẫn còn tồn kho 3.955 tỷ đồng, giảm 42 tỷ đồng so với số dư đầu năm. Đáng chú ý, phần lớn hàng tồn kho là bất động sản dở dang (3.764 tỷ đồng) - trong đó riêng dự án Khu dân cư Phước Kiển 2.753 tỷ đồng.

Theo Minh Thư

kyanh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

PVcomBank chính thức lên tiếng về vụ 52 tỷ đồng tiền tiết kiệm của khách hàng

Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) vừa chính thức lên tiếng liên quan đến ông Đặng Nghĩa Toàn và bà Tạ Thị Thu Trang gửi đơn thư khiếu nại về việc PVcomBank chưa giải tỏa sổ tiết kiệm mà ông Toàn và bà Trang gửi tại Ngân hàng.

Đất Xanh Group lỗ ròng 432 tỷ đồng năm 2020, giá cổ phiếu vẫn tăng "dựng đứng"

Doanh thu Đất Xanh năm nay giảm khoảng 50% so với năm trước, đồng thời báo lỗ lớn. Công ty cho biết, nguyên nhân là do chưa kịp ghi nhận doanh thu và lợi nhuận từ các dự án do công ty làm chủ đầu tư đã triển khai bán hàng thành công.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia "sửa chữa" hôn nhân Hoàng Anh Tú: "Đàn ông vì ĐỊNH KIẾN nên hôn nhân do phụ nữ ĐỊNH ĐOẠT"

"Tài sản lớn nhất của hôn nhân không phải là những năm tháng mà chúng ta đã đi qua, không phải là tài sản chúng ta đang có, không phải là những đứa con mà chúng ta đã đẻ ra. Mà nó nằm ở tương lai của chúng ta, ở ngày mai. Ngày mai chúng ta có còn muốn sống với nhau hay không? 10 năm nữa, 20 năm nữa chúng ta có còn muốn sống với nhau hay không", Chuyên gia – ông chủ "Tiệm sửa chữa hôn nhân" Hoàng Anh Tú bày tỏ!

Vì sao cựu Tổng thống Donald Trump lại mê mẩn phu nhân Melania Trump tới vậy? Với một người đàn ông, bạn cần biết mình là ai, độc lập và ủng hộ họ

Đằng sau thành công của người đàn ông, luôn có bóng dáng của một người phụ nữ bản lĩnh và biết cảm thông!

Đọc thêm