Nhân viên của Vissan có thể là người kém vui nhất với kế hoạch cổ phần hóa

28/01/2016 02:33 PM | Kinh doanh

Thu nhập bình quân một người mỗi tháng tại Vissan sau 5 năm chỉ tăng có 800.000 đồng , nghĩa là từ mức 7,7 triệu vào năm 2016 lên đến 8,5 triệu vào năm 2020.

Nhân viên của Vissan có thể là người kém vui nhất với kế hoạch cổ phần hóa

Mới đây, công ty TNHH Một thành viên Việt Nam Kỹ nghệ Súc sản (Vissan) vừa công bố kế hoạch 5 năm (2016-2020) sau khi vừa thực hiện cổ phần hóa vào cuối năm 2015. Từ một DN khó khăn, Vissan vươn lên trở thành một trong những DN đầu ngành thực phẩm, vì vậy đợt IPO sắp tới đây của công ty chắc chắn sẽ được nhiều người quan tâm.

Tuy nhiên, ai vui thì vui, người lao động của Vissan thì chưa chắc. Công bố thông tin cho thấy, kế hoạch tăng lương lẫn người lao động của Vissan khá khiêm tốn.

Trong kế hoạch 5 năm tới, thu nhập bình quân một người mỗi tháng tại Vissan sẽ tăng từ 7,7 triệu đồng hiện tại lên 8,5 triệu đồng vào năm 2020.

Trước khi cổ phần hóa, mức thu nhập bình quân này là 8.1 triệu/tháng trong 9 tháng đầu năm 2015.


Nguồn: Bản công bố thông tin- Công ty TNHH MTV Việt Nam Kỹ nghệ súc sản.

Nguồn: Bản công bố thông tin- Công ty TNHH MTV Việt Nam Kỹ nghệ súc sản.

Vissan cũng không có nhu cầu tăng thêm người. Dự tính 5 năm tới, Vissan chỉ tăng thêm 100 lao động, từ 3.800 đến 3.900 người. Quỹ khen thưởng phúc lợi của Vissan năm 2019 bất ngờ chỉ còn 1/10 so với năm 2016.


Nguồn: Bản công bố thông tin- Công ty TNHH MTV Việt Nam Kỹ nghệ súc sản.

Nguồn: Bản công bố thông tin- Công ty TNHH MTV Việt Nam Kỹ nghệ súc sản.

Phía Vissan cho biết, công ty dự kiến sẽ đầu tư xây dựng cụm nhà máy chế biến tại Long An từ năm 2016 và dự kiến đưa vào hoạt động vào năm 2019 vì vậy chi phí trong năm này tăng cao, đồng nghĩa với việc Vissan phải cân đối trong khoản trả lương cho lao động.

Việc chuẩn bị kế hoạch IPO của Vissan sắp tới cũng thu hút sự quan tâm nhiều nhà đầu tư. Tuy nhiên Vissan cũng nhận thấy những thách thức khó khăn trong 5 năm tới của doanh nghiệp.

Ví dụ như, giá nguyên liệu trong giai đoạn 2015-2020 có khả năng tăng không đáng kể do Việt Nam vừa kí kết các hiệp định thương mại quốc tế, dẫn đến nguồn nguyên liệu nhập khẩu dồi dào hơn, giá cả cạnh tranh hơn.

Vừa phải đảm bảo lợi nhuận, vừa cân đối chi phí cũng như đổi mới chất lượng sản phẩm để cạnh tranh trên thị trường đang là thách thức không hề nhỏ trong 5 năm tới sau cổ phần hóa của Vissan.

Khánh Hòa

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

“Thoát bóng” sao hạng A, bước ra hoạt động độc lập, travel vlogger Chan La Cà: 6 tháng đầu làm YouTube, tôi chỉ “có ra chứ không có vào”

Bắt đầu công việc travel vlogger với vị trí “tay mơ”, sau 1 năm hoạt động, cái tên Chan La Cà đã có những dấu ấn riêng trong cộng đồng những người đam mê xê dịch. Không phải cứ thích du lịch là làm được công việc này, với Hoàng Minh Tuấn - chủ sở hữu kênh YouTube Chan La Cà, điều kiện cần và đủ là một cái đầu lạnh và một trái tim nóng.

Câu chuyện kinh doanh

Thị trường gà rán 2020: Vị Tây đấu vị Đông

Với sự gia nhập của 2 thương hiệu có lịch sử lâu đời tại châu Á là Bonchon (Hàn Quốc) và J&G 1973 (Đài Loan) trong năm 2019, thị trường gà rán Việt Nam vài năm tới chính là cuộc chiến giữa các thương hiệu kỳ cựu theo phong cách phương Tây – Mỹ và các tân binh có vị phương Đông – châu Á.

Khởi nghiệp không nên chỉ đọc Đắc Nhân Tâm, Nhà Giả Kim, Shark Hưng khuyến nghị chia sách làm 3 nhóm và chỉ nên "đọc sách", chứ đừng "nghe sách"

Shark Hưng cho biết các bạn đam mê khởi nghiệp nên chia sách làm 3 nhóm: Nhóm sách tạo động lực và kỹ năng sống, Nhóm sách quản trị và Nhóm sách chuyên ngành. Mỗi nhóm nên đọc ít nhất 5 – 10 cuốn. "Không nhiều đúng không? Người Israel đang dẫn đầu thế giới, với 60 cuốn sách/người/năm. Đứng thứ 2 hoặc 3 là người Nhật, khoảng 40 - 50 cuốn/năm. Người Việt Nam chúng ta đọc 8 cuốn/năm, trong đó ít nhất 5 - 6 cuốn liên quan đến sách giáo khoa...", Shark Hưng nói.

Năm mới nếu người trẻ làm theo 7 lời khuyên của shark Việt, thành công không sớm thì muộn chắc chắn cũng phải đến

Đây 7 lời khuyên quý giá của shark Việt cho những ai đang ngồi trên ghế nhà trường hoặc đang đi làm.

Đọc thêm