Vissan thông báo "tuyển" nhà đầu tư chiến lược

12/01/2016 04:50 PM | Thị trường

Vissan dự kiến sẽ bán 14% cổ phần cho nhà đầu tư chiến lược.

Vissan thông báo "tuyển" nhà đầu tư chiến lược

Công ty TNHH MTV Việt Nam Kỹ nghệ Súc sản (Vissan) vừa có thông báo mời gọi nhà đầu tư chiến lược tham gia khi cổ phần hóa.

Theo kế hoạch được phê duyệt, Vissan sẽ bán ra 11,33 triệu cổ phần, tương đương 14% vốn điều lệ công ty cho nhà đầu tư chiến lược. Hiện công ty mẹ của Vissan là Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn - Satra.

Sẽ có tối đa 3 nhà đầu tư được mua cổ phần Vissan trong đợt chào bán chiến lược này.

Điều kiện để trở thành nhà đầu tư chiến lược được Vissan đưa ra là phải có thời gian hoạt động tối thiểu 5 năm, có chức năng, ngành nghề kinh doanh phù hợp với Vissan; Là đối tác có uy tín, kinh nghiệm, năng lực nhằm mục đích tạo nên giá trị cộng hưởng với Vissan để cùng xây dựng chuỗi 3F (Feed- Farrm- Food) “Từ trang trại đến bàn ăn”.

Bên cạnh đó, nhà đầu tư cũng phải đáp ứng được các năng lực tài chính như vốn chủ sở hữu tại niên độ tài chính năm 2015 tối thiểu 1.000 tỷ đồng; Không lỗ trong 3 năm 2012- 2014 và không có lỗ lũy kế tính tới 30/9/2015. Tổng nợ phải trả trên vốn chủ sở hữu không vượt quá 1,5 lần.

Trước đó, hồi đầu năm 2015, lãnh đạo tập đoàn CJ của Hàn Quốc đã bày tỏ sự quan tâm và mong muốn được tham gia mua cổ phần của Vissan. CJ cho biết nếu trở thành cổ đông chiến lược, họ sẽ giúp đưa thương hiệu Vissan không chỉ phát triển hơn nữa ở thị trường trong nước mà còn mở rộng ra thị trường quốc tế.

Hiện tại, Vissan là một trong những doanh nghiệp dẫn đầu ngành thực phẩm, lĩnh vực hoạt động chuyên về sản xuất kinh doanh thịt tươi sống, đông lạnh và thực phẩm chế biến từ thịt.

Theo Hoàng Anh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cổ phiếu Thaiholdings tăng gấp 6 lần chỉ trong chưa đầy 2 tháng, Bầu Thụy sắp vào top 10 người giàu nhất sàn chứng khoán

Bầu Thụy sắp được mua thêm hơn 75 triệu cổ phiếu của Thaiholdings với giá chỉ 10.000 đồng/cổ phiếu, trong khi giá trên sàn là 125.000 đồng/cổ phiếu.

Kinh doanh online, một cá nhân ở Hà Nội nộp thuế 23 tỷ đồng

Theo Cục Thuế Hà Nội, năm 2020, đơn vị này thu thuế từ hoạt động thương mại điện tử (Google, Facebook, Youtube) tăng 492% so với năm 2019. Cá biệt có 3 cá nhân nộp thuế trên 7 tỷ đồng, trong đó người cao nhất 23 tỷ đồng.

VinFast sẽ trình làng 2 ô tô chạy xăng và 3 ô tô chạy điện từ năm 2022, mục tiêu 30% thị phần xe hơi Việt Nam

VinFast có kế hoạch hòa vốn EBITDA trong vòng 5 năm tới nhờ việc tăng sản lượng để gia tăng thị phần cũng như giảm chi phí sản xuất.

Mỗi tuần một chuyên gia

Doanh nhân, beauty blogger Hannah Nguyễn: Phụ nữ tự chủ tài chính đã "thắng" 90% ván bài cuộc đời, muốn vậy bắt buộc phải có nền tảng tri thức!

"Cũng nhờ làm nhiều thứ một lúc, tôi nhận ra để giữ được cân bằng trong cuộc sống, việc lựa chọn cách làm việc thông minh, khoa học, chia những quỹ thời gian trong ngày thành những set nhỏ hợp lý là rất quan trọng", doanh nhân - Beauty Blogger Hannah Nguyễn chia sẻ.

Đọc thêm