Nestlé khánh thành nhà máy sản xuất hạt cà phê khử caffeine trị giá 80 triệu USD

31/03/2015 11:30 AM | Kinh doanh

Nhà máy mới sản xuất hạt cà phê khử caffeine làm nguyên liệu thô xuất khẩu. Hiện tổng vốn đầu tư của Nestlé tại Việt Nam là hơn 450 triệu USD.

Nestlé khánh thành nhà máy sản xuất hạt cà phê khử caffeine trị giá 80 triệu USD

Sáng ngày 30/03/2015, Nestlé Việt Nam khánh thành nhà máy sản xuất hạt cà phê khử caffeine đặt tại nhà máy Nestlé Trị An, Khu công nghiệp Amata, Biên Hòa, Đồng Nai.  Nhà máy này sẽ sản xuất hạt cà phê khử caffeine làm nguyên liệu thô để xuất khẩu tới các nhà máy của Nestlé trên toàn thế giới.

Nhà máy mới được thiết kế theo hướng giảm thiểu những tác động tới môi trường, giảm mức tiêu thụ nước và năng lượng xuống 20% và giảm đáng kể lượng khí thải CO2 so với quy trình sản xuất hạt cà phê khử caffeine thông thường.

Phát biểu tại lễ khánh thành, ông Paul Bulcke -  Chủ tịch tập đoàn Nestlé cho biết: “Sự tham gia của Nestlé vào ngành cà phê Việt Nam không chỉ dừng ở hoạt động sản xuất mà xa hơn nữa là cam kết lâu dài với đất nước, với người nông dân trồng cà phê. “

Năm 2011, Nestlé triển khai dự án Nescafé Plan tại Việt Nam, bao gồm tập hợp các cam kết của công ty về hoạt động canh tác, sản xuất và tiêu dùng cà phê có trách nhiệm. Năm 2013 Nestlé khánh thành nhà máy Nestlé Trị An để đẩy mạnh hoạt động của Nescafé Plan toàn cầu và cam kết với đất nước.

Giai đoạn đầu của dự án đã đi vào hoạt động từ tháng 11/2012, sản xuất các sản phẩm Nescafé cho thị trường trong nước và xuất khẩu.

Giai đoạn hai là nhà máy mới sản xuất hạt cà phê khử caffeine làm nguyên liệu thô xuất khẩu.

Nestlé là tập đoàn dinh dưỡng - sức khỏe với 339.000 nhân viên trên toàn cầu. Tại Việt Nam, công ty điều hành 5 nhà máy với khoảng 2.000 nhân viên trên toàn quốc. Tổng vốn đầu tư của Nestlé tại Việt Nam cho tới này là hơn 450 triệu USD.

Thanh Giang

Ngọc Diệp

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Công ty giải trí của Sơn Tùng M-TP đang kinh doanh như thế nào sau hơn 4 năm thành lập?

Mới được thành lập năm 2016, M-TP Entertainment nhanh chóng đạt được mức doanh thu quanh ngưỡng 40 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế từ 15-20 tỷ đồng. Công ty này cũng để ngỏ phương án sẽ IPO trong tương lai.

Câu chuyện kinh doanh

Màn tái xuất hoàn hảo của Jack Ma: Ngầm tuyên bố 'tôi đã rất ân hận' mà không hề lộ liễu, giúp vốn hóa Alibaba tăng 58 tỷ USD chỉ sau vài giờ

Jack Ma như muốn nói tôi chỉ là một nhà giáo khiêm tốn chứ không phải là một doanh nhân kiêu căng, không biết rõ vị thế của mình nằm ở đâu.

Vinasun cắt giảm tiếp 1.400 nhân sự năm 2020, doanh thu xuống thấp nhất 1 thập kỷ, lỗ hơn 210 tỷ đồng

Doanh thu quý cuối năm tăng nhẹ trở lại nhưng không đủ giúp Vinasun thoát lỗ. Hoạt động kinh doanh chính của Vinasun đã lỗ 5 quý liên tiếp.

Đọc thêm