Long An: Thưởng tết công nhân bằng… 10 tô phở

11/01/2016 01:49 PM | Kinh doanh

Mức thưởng tết công nhân tại Long An năm nay thấp nhất chỉ 250.000 đồng.

Ngày 11-1, ông Bùi Thế Nhận, Phó phòng Lao động, việc làm, Sở LĐ-TB&XH tỉnh Long An, cho biết đến nay dù đã có văn bản nhắc nhở nhưng chỉ có 21/5.500 doanh nghiệp có báo cáo thưởng tết cho công nhân.

Trong số 21 doanh nghiệp này, mức thưởng tết cho công nhân cao nhất 73 triệu đồng, bình quân 5,2 triệu đồng và thấp nhất 250.000 đồng.

Theo ông Nhận, một phần nguyên nhân khách quan dẫn đến việc năm nay các doanh nghiệp báo cáo thưởng tết công nhân chậm là do đang ở thời điểm điều chỉnh tiền lương tối thiểu vùng và đang cân đối theo Luật BHXH mới.

“Với mức thưởng tết như trên thì công nhân chỉ có thể mua được 10 tô phở, nói gì đến đủ trang trải chi phí về quê ăn tết” - một công nhân tại Bến Lức nói.

Theo Hoàng Nam

Pháp luật TP. Hồ Chí Minh

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thập kỷ lên voi xuống chó của 'zombie startup' WeWork: Khi giấc mơ rực rỡ hoá thành cơn ác mộng chỉ trong vỏn vẹn 6 tuần

Làn sóng khởi nghiệp công nghệ thế giới đã phần nào lắng xuống vào nửa sau của thập kỷ khi hàng loạt vụ bê bối chấn động bị phanh phui, dẫn tới sự sụp đổ của nhiều startup cũng như sự ra đi của các nhà sáng lập.

Sau 1 năm rời ghế CEO GoViet, Cofounder Nguyễn Vũ Đức bất ngờ đầu quân cho một ví điện tử Việt Nam

Ông Nguyễn Vũ Đức là đồng sáng lập và từng giữ ghế CEO của GoViet, nay là Gojek Việt Nam. Ông Đức khá kín tiếng. Ông rời ghế CEO GoViet vào đầu năm 2019 và hiện đang giữ cương vị Phó Tổng Giám đốc của một ví điện tử Việt Nam.

Bị tố lộ thông tin 500.000 khách hàng, chuỗi phòng gym Elite Fitness làm ăn thế nào?

Lãi mỏng nhưng kết quả kinh doanh của Elite Fitness tại Việt Nam lại khả quan hơn rất nhiều nếu so với những chuỗi phòng gym khác như: California Fitness & Yoga, Getfit Gym & Yoga hay Fit24.

Thập kỷ thương trường

10 năm bão táp của Hoàng Anh Gia Lai: Bỏ bất động sản, tìm về nông nghiệp, từ đỉnh cao huy hoàng tới mấp mé vực thẳm

10 năm nhìn lại, người ta nhìn thấy một doanh nghiệp đi lên từ kinh doanh bất động sản, quyết định buông bỏ bất động sản để chuyển hướng sang nông nghiệp, kết quả là khó chồng khó, làm đâu thua đó. Một doanh nhân từng giàu nhất nhì sàn chứng khoán Việt hiện đã tụt hạng xuống top 50, thậm chí đã rất gần với... top 60.

Đọc thêm