Lộ diện những ông chủ của hệ thống Thế giới Di động

22/03/2013 10:25 AM | Kinh doanh

Lộ diện những ông chủ của hệ thống Thế giới Di động
Ông Nguyễn Đức Tài - chủ tịch Thế giới di động

Vừa qua, Quỹ đầu tư Mekong Enterprise Fund II (MEF) vừa có thông thoái bớt tỷ lệ nắm giữ tại Thế giới Di động từ 32,5% xuống còn 25,8%.  Thu nhập từ số cổ phần vừa bán cộng với số cổ tức đã nhận gấp 11 lần so với giá trị đầu tư ban đầu.

Cơ cấu tổ chức của hệ thống Thế giới di động bao gồm công ty mẹ là CTCP Đầu tư Thế giới Di động có trụ sở chính tại Bình Dương. Công ty này sở hữu 2 công ty con là CTCP Thế giới di động, đơn vị trực tiếp quản lý chuỗi 230 cửa hàng thiết bị di động trên toàn quốc. Dienmay, công ty thành viên thứ 2 hiện có 12 cửa hàng thiết bị điện tử gia dụng, tập trung ở phía nam và thành phố Hồ Chí Minh.

Các sáng lập viên và Mekong Capital chủ yếu nắm cổ phần tại công ty mẹ, tức CTCP Đầu tư Thế giới Di động.

Theo số liệu CafeBiz có được, CTCP Đầu tư thế giới Di động có vốn điều lệ hơn 105 tỷ đồng. Với tỷ lệ nắm giữ 25,84% thì Mekong Capital vẫn là cổ đông lớn nhất.


5 cổ đông sáng lập nên Thế giới di động gồm các ông Trần Lê Quân, Nguyễn Đức Tài, Đinh Anh Huân, Điêu Chính Hải Triều và Trần Huy Thanh Tùng hiện nắm giữ 51,26% cổ phần. Trong đó, Chủ tịch HĐQT Nguyễn Đức Tài nắm 18,8% và Tổng giám đốc Trần Lê Quân nắm 14,6% cổ phần.

Khi Mekong Capital thoái bớt 1 phần vốn thì 5 cổ đông sáng lập trên cũng bán đi hơn 12% cổ phần.

CTCP Thế giới Di động - Công ty con – cũng đang nắm 1,6% cổ phần của công ty mẹ.

Cùng với việc các cổ đông lớn thoái một phần vốn thì HĐQT của CTCP Đầu tư thế giới có thêm một thành viên mới là ông Robert Willett. 

Ông Willett hiện là Chủ  tịch Công ty MetaPack tại Châu Âu,  hành viên Hội Đồng Quản Trị Công ty  LightHaus Logic tại Canada và Thành viên Hội Đồng Quản Trị Công ty  Occa Home tại Châu Âu. 

Ông Willett trước đây từng là Tổng Giám Đốc của Công ty  BestBuy International,  nơi ông đã phát triển thành công mảng bán lẻ  điện thoại di động của BestBuy tại Mỹ.

Theo số liệu của Trung tâm thông tin tín dụng CIC, năm 2011, CTCP Thế giới di động đạt 5.310 tỷ đồng doanh thu và 165 tỷ đồng LNST, vốn chủ sở hữu đạt xấp xỉ 300 tỷ đồng.

Thị trường điện tử - điện máy: Cuộc chơi của Nguyễn Kim và Thế giới di động (1)

Kết quả kinh doanh năm 2011 của một số doanh nghiệp điện tử, điện máy

KAL

duchai

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chiến lược "kiềng ba chân" làm nên thành công của Highlands Coffee, bất cứ ai làm F&B cũng có thể học hỏi

Nhóm Thức Uống của Highlands được xây dựng trong thế " Kiềng Ba Chân", chiến lược này đã & đang mang lại thành công cho Highlands. Nhóm thức ăn của Highlands là một chiến lược sản phẩm rất thú vị, nó sẽ giúp ông bà chủ café nhận ra mình cần làm gì cho quán.

Đằng sau thất bại của iPhone 12 Mini là những toan tính khôn ngoan đến mức Samsung và Google cũng đều phải "học hỏi"

Người dùng khi đặt những chiếc smartphone mang cùng tên gọi, ra mắt cùng ngày cạnh nhau sẽ nhanh chóng nhận ra đâu là lựa chọn "khôn ngoan" hơn... Nhưng điều họ không nghĩ đến là, liệu lựa chọn của họ có nằm trong toan tính của những kẻ đang cầm đầu các công ty nghìn tỷ đô?

Foxconn sản xuất Macbook, IPad tại Bắc Giang: Cú hích hút những 'người khổng lồ'

Tập đoàn Khoa học Kỹ thuật Hồng Hải (Foxconn) quyết định đầu tư khoảng 270 triệu USD để sản xuất máy tính bảng và máy tính xách tay tại Bắc Giang. Đây được coi là cú hích trong thu hút đầu tư của Bắc Giang.

Không chỉ là nền tảng giải trí, TikTok còn là kênh giúp bán BĐS hiệu quả: Chỉ cần video viral, nhà sẽ được giá hơn hẳn

Toby Albert-Corban, một nhà môi giới giới thiệu các căn hộ danh tiếng ở London, cho biết những ngôi nhà mà anh đăng lên TikTok đều nhận được nhiều lời hỏi mua hơn hẳn so với cách tiếp cận thông thường.

Đọc thêm