Kinh Đô bắt tay Saigon Ve Wong để tham chiến thị trường mỳ ăn liền

11/06/2014 04:17 PM | Kinh doanh

Kinh Đô bắt tay Saigon Ve Wong để tham chiến thị trường mỳ ăn liền

Từ lâu, Kinh Đô đã tìm cơ hội thâm nhập vào thị trường mì ăn liền, dầu ăn… nhằm mở rộng quy mô thay vì chỉ xoay quanh lĩnh vực truyền thống là bánh kẹo. Sau hơn một năm đề cập đến việc tham gia vào thị trường mì ăn liền, Kinh Đô đã chính thức công bố về việc hợp tác với Saigon Ve Wong để tham gia thị trường đầy tiềm năng này.

Ve Wong là doanh nghiệp 100% vốn Đài Loan, được biết đến nhiều với thương hiệu A One. Saigon Ve Wong sẽ thực hiện gia công sản phẩm cho Kinh Đô. Dự kiến trong  quý 3/2014 sẽ tung sản phẩm ra thị trường.

Hiện nay, thị trường mì ăn liền chủ yếu nằm trong tay 3 doanh nghiệp lớn nhất là Acecook, Masan và Asia Food (Gấu Đỏ). Theo các công bố từ Masan, doanh nghiệp này đang có những bước tiến khá nhanh để mở rộng thị phần và có tham vọng trở thành doanh nghiệp đứng đầu.

Nhảy vào thị trường trong lúc cạnh tranh rất gay gắt, Kinh Đô chắc chắn cần phải đầu tư rất nhiều để nâng cao nhận diện thương hiệu và phát triển sản phẩm.

Sau đợt chào bán cổ phần cho nhà đầu tư chiến lược mới đây, Kinh Đô có trong tay hơn 4.000 tỷ đồng tiền mặt. Bên cạnh việc hợp tác với Saigon Ve Wong trong lĩnh vực mỳ ăn liền, theo nhận định của công ty chứng khoán HSC, nhiều khả năng Kinh Đô sẽ mua cổ phần của một công ty dầu ăn.

Kinh Kha

duchai

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Tôi đã làm việc cho Apple suốt 22 năm. Đây là những gì Jobs dạy tôi về sự khêu gợi bán hàng là như thế nào"

Không nói quá khi đưa ra nhận định Steve Jobs hiểu khách hàng hơn họ hiểu chính mình.

Câu chuyện kinh doanh

Khởi nghiệp F&B với 4 triệu đồng: Bố mẹ cho 1 bếp ga, 1 con dao và 1 cái muôi, dặn mở quán vỉa hè, chẳng ngờ 2 năm sau cựu sinh viên ngành văn thành bà chủ của 3 quán buffet lẩu chay

Có 4 triệu đồng trong tay, Thị vay thêm 70 triệu từ một anh ở Kiên Giang và một chị ở Sài Gòn. Bố mẹ dặn mở quán vỉa hè vì vốn ít, Thị đánh liều thuê một nhà trọ được cải tạo lại trên con đường gập ghềnh chưa rải nhựa. Giá thuê là 3 triệu đồng/tháng, nhưng bác chủ nhà thấy thân gái lại lặn lội kinh doanh một mình, chỉ lấy 2,5 triệu đồng…

UBS Wealth: “Giá tiền ảo có thể rớt về 0”

Một công ty quản lý tài sản hàng đầu thế giới vừa đưa ra cảnh báo dành cho nhà đầu tư mới chơi tiền ảo khi giá Bitcoin tăng kỷ lục gần đây. Lời cảnh báo là nhà đầu tư có thể mất hết tiền.

Đọc thêm