Gạch Đồng Tâm đầu tư lớn vào Bánh Kinh Đô

28/05/2014 05:24 PM | Thị trường

Gạch Đồng Tâm đầu tư lớn vào Bánh Kinh Đô
Theo CTCP Kinh Đô, doanh nghiệp này vừa hoàn tất đợt chào bán 40 triệu cổ phần cho nhà đầu tư chiến lược, thu về hơn 1.700 đồng.

Đáng chú ý là trong số các nhà đầu tư chiến lược có sự xuất hiện của CTCP Đồng Tâm – một trong số những doanh nghiệp gạch men lớn của Việt Nam do ông Võ Quốc Thắng làm chủ tịch.

CTCP Đồng Tâm cùng công ty con là Thương mại Đồng Tâm đã chi ra gần 460 tỷ đồng để mua tổng cộng 10,4 triệu cổ phiếu Kinh Đô.

Ngoài lĩnh vực truyền thống là gạch men, hiện Đồng Tâm đã đầu tư vào nhiều lĩnh vực khác, trong đó có bất động sản. Đồng Tâm hiện đang triển khai dự án lớn là Khu đô thị trung tâm hành chính tỉnh Long An (Green City), Cảng Long An và Khu công nghiệp Long An...

Kinh Đô, bên cạnh lĩnh vực kinh doanh chính là thực phẩm cũng có nhiều khoản đầu tư vào lĩnh vực bất động sản. Hiện Kinh Đô đang đầu tư hơn 1.250 tỷ đồng vào 2 công ty bất động sản là CTCP Đầu tư Laveneu (1.050 tỷ) và Công ty TNHH Tân An Phước (205 tỷ).

Đến 31/3/2014, Kinh Đô có gần 2.400 tỷ đồng tiền mặt. Cộng thêm số tiền thu được từ đợt phát hành này, nhiều khả năng lượng tiền mặt của công ty sẽ lên đến trên 4.000 tỷ đồng.

Sau đợt phát hành này, giá trị thị trường của Kinh Đô đạt hơn 12.600 tỷ đồng.

So với các doanh nghiệp bánh kẹo trong ngành, Kinh Đô đang bỏ khá xa các doanh nghiệp đứng sau. Doanh thu năm 2013 của công ty là 4.560 tỷ đồng, gấp rưỡi doanh thu của Hữu Nghị, Bibaca và Hải Hà cộng lại còn lợi nhuận sau thuế thì gấp hơn 5 lần, đạt 493 tỷ đồng.

Kinh Kha

duchai

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Tôi đã làm việc cho Apple suốt 22 năm. Đây là những gì Jobs dạy tôi về sự khêu gợi bán hàng là như thế nào"

Không nói quá khi đưa ra nhận định Steve Jobs hiểu khách hàng hơn họ hiểu chính mình.

Câu chuyện kinh doanh

Khởi nghiệp F&B với 4 triệu đồng: Bố mẹ cho 1 bếp ga, 1 con dao và 1 cái muôi, dặn mở quán vỉa hè, chẳng ngờ 2 năm sau cựu sinh viên ngành văn thành bà chủ của 3 quán buffet lẩu chay

Có 4 triệu đồng trong tay, Thị vay thêm 70 triệu từ một anh ở Kiên Giang và một chị ở Sài Gòn. Bố mẹ dặn mở quán vỉa hè vì vốn ít, Thị đánh liều thuê một nhà trọ được cải tạo lại trên con đường gập ghềnh chưa rải nhựa. Giá thuê là 3 triệu đồng/tháng, nhưng bác chủ nhà thấy thân gái lại lặn lội kinh doanh một mình, chỉ lấy 2,5 triệu đồng…

UBS Wealth: “Giá tiền ảo có thể rớt về 0”

Một công ty quản lý tài sản hàng đầu thế giới vừa đưa ra cảnh báo dành cho nhà đầu tư mới chơi tiền ảo khi giá Bitcoin tăng kỷ lục gần đây. Lời cảnh báo là nhà đầu tư có thể mất hết tiền.

Đọc thêm