[Khởi nghiệp] Cyber Agent: 'Làn gió mới' cho startup Đông Nam Á

02/06/2015 10:18 AM | Kinh doanh

Quỹ đầu tư mạo hiểm có trụ sở tại Nhật Bản là CyberAgent Ventures đã tuyên bố thành lập quỹ đầu tư mới trị giá 50 triệu USD hướng đến thị trường startup Đông Nam Á.

[Khởi nghiệp] Cyber Agent: 'Làn gió mới' cho startup Đông Nam Á

Mới đây, quỹ đầu tư mạo hiểm Nhật Bản là CyberAgent Ventures đã tuyên bố thành lập quỹ đầu tư mới trị giá 50 triệu USD, hướng đến những công ty khởi nghiệp ở Đông Nam Á và quan trọng nhất là thị trường Indonesia.

Trước đó, công ty này chỉ đầu tư trong vòng huy động vốn đầu tư series A của các công ty khởi nghiệp tại Indonesia. Hiện tại với quỹ thứ 2, công ty nhắm đến những công ty khởi nghiệp công nghệ tại Đông Nam Á và đầu tư vào cả vòng huy động vốn series A và series B.

Steven Vanada, Phó chủ tịch của CyberAgent Ventures tại Indonesia tiết lộ rằng, thực tế công ty vẫn đang huy động tiền mặt từ các nhà đầu tư bên ngoài Nhật Bản. Tuy nhiên, Vanada và Takahiro Suzuki - Tổng giám đốc CyberAgent Ventures tại Indonesia đều xác nhận rằng hiện quỹ mới đã đủ số lượng thành viên giới hạn để công bố. Vanada cho biết thêm rằng quỹ sẽ hoạt động vào tháng 7.

Vanada nói thêm rằng CyberAgent Ventures sẽ tìm kiếm nhiều hướng đầu tư mới khác nhau. Một trong số đó bao gồm công nghệ giáo dục, bất động sản, công nghệ tài chính…

“Nếu có một mô hình đã được kiểm chứng và đội ngũ sáng lập tốt, chúng tôi sẽ không ngần ngại rót vốn”, Vanada nói. “Chúng tôi đang rất lạc quan, đặc biệt là tại thị trường Indonesia. Trong vài năm tới, tôi nghĩ chúng ta sẽ được chứng kiến sự bùng phát mạnh mẽ. Chúng tôi thật sự mong muốn sản sinh ra những công ty lớn tại Đông Nam Á, hỗ trợ hệ sinh thái nhiều nhất có thể và muốn các nhà sáng lập không lo lắng về vốn và chỉ tập trung vào sản phẩm”.

Thêm vào đó, công ty cũng đã mở văn phòng mới và một co-working (mô hình không gian làm việc chia sẻ) tại Jakarta. Không gian này được đặt tại Dipo Business Center, thuộc quận Slipi. Đây là một trong những khu vực đông đúc nhất của Jakarta với các công ty khởi nghiệp công nghệ, công ty đầu tư mạo hiểm bao gồm cả Kejora Ventures, Ideabox, Tokopedia, Tech in Asia…

Thậm chí, người ta còn đặt cho khu vực này cái tên “slipi-con Valley” (nói lái từ tên của thung lũng Silicon). Vanada hy vọng có thể biến không gian này trở thành nơi các công ty khởi nghiệp, nhà đầu tư, tập đoàn… đứng ra tổ chức nhiều sự kiện hơn và chuyển đổi nó thành hệ sinh thái.

CyberAgent Venture là một trong những quỹ đầu tiên tham gia đầu tư vào Tokopedia - công ty thương mại điện tử theo mô hình C2C của Indonesia với giá trị khoảng 1 tỷ USD. Vanada cho hay, hiện CyberAgent Ventures vẫn chưa bán bất kỳ cổ phiếu nào tại Tokopedia vì họ tin công ty sẽ còn tiếp tục phát triển.

Điều này cũng đồng nghĩa với việc CyberAgent sẽ bắt đầu tập trung vào cả những lĩnh vực khác ngoài thương mại điện tử. “Hơn 50% quỹ mới sẽ hướng đến Indonesia. Không chỉ có các doanh nghiệp tiêu dùng hay thương mại điện tử. Chúng tôi sẽ để mắt tới những lĩnh vực khác nữa”.

Phương Linh

Theo Techinasia

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thời của dược phẩm đã đến: Chuỗi bán lẻ bùng nổ với 4 đại gia Pharmacity - Long Châu - An Khang - Phano, phân phối và sản xuất cũng sôi nổi theo

Với sự khẳng định của Masan "tham vọng của chúng tôi là đưa tất cả thương hiệu có mặt trong WinMart lớn mạnh nhất nhì thị trường", thì bán lẻ dược phẩm không chỉ là cuộc chơi của ‘tam tấu’ Pharmacity – Long Châu – An Khang, mà có thể cả Phano. Ở thị trường phân phối – sản xuất, Digiworld mua lại Đại Tín, Bamboo Capital đầu tư vào Tipharco, Louis Holdings xuất hiện ở Ladophar…

BizInsider

Đế chế Tesla lung lay vì sự bảo thủ của Elon Musk?

Cổ phiếu Tesla tiếp tục giảm 6% trong phiên ngày hôm nay do bị loại khỏi chỉ số ESG của S&P500.

Ngày làm ngân hàng, tối làm bánh chuối nướng, 9X hái ra tiền, riêng nghề tay trái thu về hơn 100 triệu mỗi tháng

Là nhân viên làm ở lĩnh vực ngân hàng, chưa từng biết làm chiếc bánh nào, cô gái 9X ở TP Hồ Chí Minh quyết khởi nghiệp tay trái với bánh chuối nướng bơ, trở thành cô chủ tiệm bánh Sonia’s Bakery, doanh thu hơn 100 triệu đồng mỗi tháng…

Cận cảnh mẫu ô tô mini giá chỉ 150 triệu đồng đang gây sốt: Chạy xe không cần bằng lái, muốn tiết kiệm năng lượng có thể tháo luôn cửa xe

Squad Solar City Car không phải là loại xe thông thường mà là sự kết hợp giữa xe mô tô và ô tô. Đặc biệt, người sử dụng chiếc xe này không cần bằng lái ô tô vẫn có thể điều khiển một cách dễ dàng.

Đọc thêm