500 chuyên gia công nghệ hàng đầu cùng bàn về khởi nghiệp

21/05/2015 11:35 AM | Công nghệ

Các chuyên gia công nghệ và khách mời đến từ các tổ chức, doanh nghiệp hàng đầu thế giới và Việt Nam như CyberAgent Ventures, IDC, FPT, Cốc Cốc, Misfit... cùng nhau bàn về các xu hướng công nghệ mới trong sự kiện Techday 2015 do FPT tổ chức ngày hôm nay 21/5.

500 chuyên gia công nghệ hàng đầu cùng bàn về khởi nghiệp
Giám đốc Công nghệ FPT Nguyễn Lâm Phương

Các chuyên gia nhận định, Việt Nam hiện là một trong những thị trường khởi nghiệp mạnh nhất trong khu vực Đông Nam Á. Tuy nhiên, ước tính đến hết quý 3/2013, đã có khoảng 61.000 công ty khởi nghiệp của Việt Nam rơi vào tình trạng khó khăn, cần sự hỗ trợ từ phía nhà nước và các tổ chức khác.

Với chủ đề “Sáng tạo để tăng trưởng”, 1 trong các điểm nhấn của Techday FPT 2015 là chia sẻ về bức tranh khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ tại Việt Nam, chính sách đầu tư của FPT cho các ý tưởng sáng tạo trong và ngoài tập đoàn.

Ngoài ra sự kiện cũng là dịp chia sẻ những kinh nghiệm từ các dự án startup thành công như Cốc Cốc, Misfit, Sendo, ANTS, Giao hàng nhanh, Foody…

Tại sự kiện, Giám đốc Công nghệ FPT Nguyễn Lâm Phương cho rằng sáng tạo là động lực bền vững cho sự phát triển trong tương lai của bất cứ doanh nghiệp nào. Hiện nay xu hướng S.M.A.C, IoT đang chuyển dịch rất mạnh mẽ, đồng thời mở ra nhiều cơ hội lớn cho cộng đồng doanh nghiệp.

Sự có mặt của công nghệ mới sẽ tạo dựng nhiều doanh nghiệp mới, thúc đẩy sự phát triển chung của nền kinh tế.

Với làn sóng khởi nghiệp công nghệ ngày càng dâng cao và thị trường trong nước đã nổi lên nhiều tên tuổi thành công nhất định, FPT không thể đứng ngoài cuộc chơi. Theo đó, tập đoàn hiện đang phối hợp cùng các quỹ đầu tư lớn trên thế giới để đầu tư cho các bạn trẻ khởi nghiệp tại Việt Nam. Dự kiến trong năm 2015, quỹ này sẽ chính thức được ra mắt.

Tập trung hỗ trợ các start-up có định giá chưa tới 1 triệu USD, FPT Ventures sẽ hoạt động với tư cách như một nhà đầu tư và là nơi ươm mầm cho các startup bằng việc cung cấp tiền mặt, nguồn lực cũng như kỹ năng về công nghệ và kinh nghiệm quản lý.

Theo một thành viên của Quỹ, FPT Ventures như một phép thử của FPT tiếp cận cộng đồng khởi nghiệp tại Việt Nam còn trong giai đoạn hoàn thiện quy trình. Ưu tiên cao nhất của Quỹ là đầu tư vốn hạt giống (Seed funding) và gọi vốn vòng 2 (Serie A) vào các công ty đã trải qua giai đoạn phát triển ý tưởng và đã đưa vào kinh doanh hoặc các nhóm tốt nghiệp từ các vườn ươm khởi nghiệp trong khu vực và quốc tế có quan hệ với FPT, chẳng hạn 500 Startups, Founder Institue, Magic, JDFI, Dream+...

Hiện FPT Ventures đang đầu tư ngay trong nội bộ tập đoàn, gồm: Sendo.vn, Ants.vn, FPT Play,  Nhacso.net , Viecnha.vn,  gostudybooking.com , và Fshare.vn.

>> FPT lập quỹ đầu tư 3 triệu USD cho các startup

Thái Nam

Nguyễn Trung Anh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Kinh tế 5 tháng đầu năm: Gần 49.000 DN tạm ngừng kinh doanh, phá sản hoặc chờ phá sản, xuất hiện dấu hiệu khởi sắc từ số DN thành lập mới

Riêng số doanh nghiệp ngừng hoạt động chờ làm thủ tục giải thể trong tháng 5 là hơn 3.000 doanh nghiệp, tăng 42% so với tháng trước và tăng 47% so với cùng kỳ. Tuy nhiên, tháng 5 đã chứng kiến sự khởi sắc của số doanh nghiệp thành lập mới sau những chính sách hỗ trợ của Chính phủ - cả nước có 10.700 doanh nghiệp thành lập mới, tăng 36% so với tháng 4...

VPBank có thể bán đến 49% vốn FE Credit, lấy tiền tập trung cho SME và bán lẻ

Năm 2020, VPBank đặt mục tiêu lợi nhuận giảm 1,1%, lần đầu tiên giảm kể từ năm 2012 do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Bi kịch ngành công nghiệp may mặc 2,5 nghìn tỷ USD: Hãng thời trang 'quỵt nợ' vì Covid-19, các nhà sản xuất phá sản, đẩy hàng triệu lao động vào cảnh nghèo đói

Khi một vài cửa hàng thời trang trên con phố Oxford ở London ngừng hoạt động, các nhà máy ở Bangladesh và Việt Nam cũng phải đóng cửa theo.

Tổng thống Mỹ tuyên bố cắt quan hệ với WHO

Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định Trung Quốc hoàn toàn nắm quyền kiểm soát WHO dù rằng Trung Quốc chỉ đóng góp 40 triệu USD/năm trong khi Mỹ đóng góp đến 450 triệu USD/năm.

Đọc thêm