Jack Ma vừa vay ngân hàng 4 tỉ USD, quyết tâm biến Alibaba thành bá chủ thế giới

29/02/2016 08:43 AM | Kinh doanh

Alibaba đang trong quá trình đám phán với nhiều ngân hàng về khoản vay lên tới 4 tỷ USD để phát triển tập đoàn này lớn hơn nữa.

Jack Ma vừa vay ngân hàng 4 tỉ USD, quyết tâm biến Alibaba thành bá chủ thế giới

Cụ thể theo tờ WSJ, gã khổng lồ thương mại điện tử Trung Quốc đang trong quá trình đàm phán với hàng loạt ngân hàng về khoản vay 3 tỷ USD - con số được cho là có thể cao hơn, lên mức 4 tỷ USD.

Mục tiêu chính của khoản vay này là để mở rộng thực hiện các kế hoạch kinh doanh của tập đoàn trong đó có cả những thương vụ thâu tóm.

Thực tế trong vài năm trở lại đây, Alibaba đã thực hiện nhiều khoản đầu tư vào các công ty khác tại Trung Quốc vả cả nước ngoài với khoản tiền lên tới 10 tỷ USD. Các công ty mà họ mua cổ phần hoạt động trong rất nhiều lĩnh vực, từ gọi đồ ăn tới video trực tuyến.

Tuần trước công ty tuyên bố kết quả kinh doanh quý 3 vượt kỳ vọng của các nhà đầu tư tại phố Wall về cả doanh thu và lợi nhuận. Doanh số bán hàng trong quý tăng lên đáng kể nhờ sự kiện ngày hội mua sắm Single’s Day.

Cổ phiếu của công ty đã tăng 2,5% vào phiên giao dịch đầu ngày nhưng tính trong 12 tháng vừa qua lại bị giảm 23%.

Vân Đàm

Theo WSJ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch Vietravel: Tài sản đã thế chấp hết qua 2 năm dịch, sức ép về tài chính rất lớn

Lãnh đạo Vietravel cho biết sau 6 tháng mở cửa, doanh nghiệp đã phục hồi, đạt doanh thu bằng trước dịch. Tài sản đã thế chấp hết qua 2 năm dịch, doanh nghiệp khó tiếp cận các khoản vay. Chủ tịch Vietravel cho rằng mức giảm VAT 2% quá ít, nên quay lại mức giảm 5%.

BizGreen

Chàng sinh viên làm giày tái chế từ túi nilon và chai nhựa

"Chúng tôi đang nỗ lực hết sức để hồi đáp lại thiên nhiên bằng cách tái chế phế thải và biến chúng thành những sản phẩm hữu ích", Ashay Bhave chia sẻ.

Tổng thống Hàn Quốc ân xá đặc biệt cho "thái tử Samsung"

Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol đã ban hành lệnh ân xá đặc biệt đầu tiên dành cho người thừa kế Tập đoàn Samsung Lee Jae-yong.

Hé mở Homeliday Group – ‘chủ nợ’ kín tiếng của FLC

Homeliday Group được sáng lập bởi ông Nguyễn Thọ Tuyển và các cộng sự ở BHS Group. Nhắc tới ‘cuộc chơi’ của các cựu sếp Cenland, khó có thể bỏ qua mối hợp tác của nhóm này với FLC và SGI của ông Đặng Thành Tâm.

Đọc thêm