Jack Ma vừa vay ngân hàng 4 tỉ USD, quyết tâm biến Alibaba thành bá chủ thế giới

29/02/2016 08:43 AM | Kinh doanh

Alibaba đang trong quá trình đám phán với nhiều ngân hàng về khoản vay lên tới 4 tỷ USD để phát triển tập đoàn này lớn hơn nữa.

Jack Ma vừa vay ngân hàng 4 tỉ USD, quyết tâm biến Alibaba thành bá chủ thế giới

Cụ thể theo tờ WSJ, gã khổng lồ thương mại điện tử Trung Quốc đang trong quá trình đàm phán với hàng loạt ngân hàng về khoản vay 3 tỷ USD - con số được cho là có thể cao hơn, lên mức 4 tỷ USD.

Mục tiêu chính của khoản vay này là để mở rộng thực hiện các kế hoạch kinh doanh của tập đoàn trong đó có cả những thương vụ thâu tóm.

Thực tế trong vài năm trở lại đây, Alibaba đã thực hiện nhiều khoản đầu tư vào các công ty khác tại Trung Quốc vả cả nước ngoài với khoản tiền lên tới 10 tỷ USD. Các công ty mà họ mua cổ phần hoạt động trong rất nhiều lĩnh vực, từ gọi đồ ăn tới video trực tuyến.

Tuần trước công ty tuyên bố kết quả kinh doanh quý 3 vượt kỳ vọng của các nhà đầu tư tại phố Wall về cả doanh thu và lợi nhuận. Doanh số bán hàng trong quý tăng lên đáng kể nhờ sự kiện ngày hội mua sắm Single’s Day.

Cổ phiếu của công ty đã tăng 2,5% vào phiên giao dịch đầu ngày nhưng tính trong 12 tháng vừa qua lại bị giảm 23%.

Vân Đàm

Theo WSJ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thị trường giao nhận trong cơn bĩ cực: Be tắt app và chưa xác nhận ngày mở lại, Loship – AhaMove – Grab trông chờ toàn bộ shipper được chích vaccine

Theo các app, bởi nhiều lý do, lượng shipper hoạt động trên các app sụt giảm nghiêm trọng từ 30% đến 70%; khiến tình trạng khan hiếm shipper trong những ngày gần đây thường xuyên xảy ra. Hầu hết các app đều vẫn đang vừa làm vừa khắc phục khó khăn. Shipper của Grab và be đã bắt đầu được chích vaccine, còn Loship hay AhaMove vẫn đang chờ.

Hiệp hội TMĐT Việt Nam gửi tâm thư lên Thủ tướng: Kiến nghị coi Shipper là lực lượng quan trọng thứ 2 sau đội ngũ y tế, ưu tiên ở mức cao khi tiêm vaccine

"Nếu đông đảo Shipper nghỉ việc và doanh nghiệp liên quan ngừng hoạt động sẽ dẫn đến khủng hoảng trong chuỗi cung ứng cho cuộc sống của nhân dân các địa phương đang giãn cách xã hội ở mức cao", công văn gửi Thủ tướng Chính phủ của Hiệp hội TMĐT Việt Nam đặt vấn đề.

Câu chuyện kinh doanh

Người Việt ăn nhiều mì gói thứ 2 thế giới trong thời Covid, Masan, Acecook, Vifon... hưởng lợi ra sao?

Nếu so sánh với thời điểm năm 2016 khi thế giới và Việt Nam chưa biết Covid-19 là gì thì các doanh nghiệp này có mức độ tăng trưởng doanh thu ấn tượng từ 30% đến 90%.

Người dân Hà Nội giờ có thể đăng ký tiêm vaccine Covid-19 online: Dùng trên mọi thiết bị, chỉ cần quét QR, quản lý tiêm từ A đến Z

Công ty phát hành hệ thống này là Công ty cổ phần Hệ thống công nghệ ETC - đơn vị từng đầu tư 1.500 tỷ đồng vào ban Quản lý Khu Công nghệ cao Hoà Lạc hồi năm 2018.

Đọc thêm