Inside Factory: Thăm nhà máy chế biến trái cây xuất khẩu của TSC

30/06/2015 10:56 AM | Kinh doanh

Nhà máy chế biến trái cây xuất khẩu Miền Tây (West Food) là một trong 3 mảng kinh doanh của công ty VTKT Nông nghiệp Cần Thơ (TSC).

Inside Factory: Thăm nhà máy chế biến trái cây xuất khẩu của TSC

Trên quy mô 30.000 m2, nhà máy hiện vận hành 2 dây chuyển chế biến trái cây đóng hộp và 4 dây chuyển cấp đông (IQF). Một dây chuyển IQF nữa sẽ được đưa vào hoạt động trong tháng 7 nâng gấp đôi công suất hiện tại.

Khoảng 90% sản phẩm của nhà máy được xuất khẩu đến các thị trường khó tính như EU, Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản.

Năm ngoái, doanh thu của nhà máy đạt 188 tỷ đồng và kế hoạch năm này là 330 tỷ, tăng khoảng 75% nhờ đưa vào vận hành các dây chuyền mới.

Dưới đây là những hình ảnh từ chuyến thăm nhà máy:

Khoảng 700 công nhân đang làm việc tại nhà máy với công suất gần như tối đa.
 

Khoảng 700 công nhân đang làm việc tại nhà máy với công suất gần như tối đa.

Phần lớn lao động được sử dụng là người địa phương.
 

Phần lớn lao động được sử dụng là người địa phương.

Các công nhân tham gia chủ yếu vào quá trình sơ chế trái cây.
 

Các công nhân tham gia chủ yếu vào quá trình sơ chế trái cây.

Trong quá trình làm việc, các công nhân được yêu cầu tuân thủ các điều kiện cao về tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm.
 

Trong quá trình làm việc, các công nhân được yêu cầu tuân thủ các điều kiện cao về tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm.

Công nhân làm việc tại dây chuyển cấp đông (IQF). West Food sẽ đưa vào vận hành thêm một dây chuyền IQF nữa vào tháng 7.
 

Công nhân làm việc tại dây chuyển cấp đông (IQF). West Food sẽ đưa vào vận hành thêm một dây chuyền IQF nữa vào tháng 7.

Công nhân làm việc tại dây chuyền đóng hộp của nhà máy.
 

Công nhân làm việc tại dây chuyền đóng hộp của nhà máy.

Nhà máy West Food hiện có hai dây chuyền đóng hộp trái cây xuất khẩu.
 

Nhà máy West Food hiện có hai dây chuyền đóng hộp trái cây xuất khẩu.

Sản phẩm đóng hộp đang chờ dán nhãn để xuất khẩu.
 

Sản phẩm đóng hộp đang chờ dán nhãn để xuất khẩu.

Năm ngoái, West Food đã đầu tư thêm một kho lạnh 1.000 tấn để nâng cao năng lực cung ứng.
 

Năm ngoái, West Food đã đầu tư thêm một kho lạnh 1.000 tấn để nâng cao năng lực cung ứng.

Thu mua nguyên liệu tại nhà máy.
 

Thu mua nguyên liệu tại nhà máy.

Ngoài việc thu mua của nông dân, West Food cũng tổ chức các vùng nguyên liệu riêng để đảm bảo nguồn cung cho các dây chuyền chế biến.
 

Ngoài việc thu mua của nông dân, West Food cũng tổ chức các vùng nguyên liệu riêng để đảm bảo nguồn cung cho các dây chuyền chế biến.

Theo An Huy

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Điều ít biết về nhãn bánh ruốc Karo được Shark Phú miệt mài “lăng xê” trên Shark Tank: Đổi tên nhiều lần, doanh thu nghìn tỷ nhưng lãi... 1%

Năm 2019, Shark Phú trở thành cổ đông của Công ty TNHH Thương mại và Sản xuất Hoàng Mai, đồng thời đưa doanh nghiệp này vào hệ sinh thái của Sunhouse. Cũng trong năm này, công ty cho ra mắt thương hiệu bánh Karo.

Chủ tịch Quốc hội: 'Chỉ số chứng khoán ngày càng đi lệch so với nền kinh tế thực, sẽ gây áp lực lạm phát lớn!'

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thông tin, chính sách tiền tệ siêu nới lỏng của Mỹ và các nước trên thế giới đã dẫn đến rủi ro bong bóng tài sản toàn cầu. Đặc biệt, chứng khoán bùng nổ toàn thế giới, kể cả Việt Nam.

9x trẻ làm môi giới BĐS từ khi còn đi học, sau 4 năm sở hữu khối tài sản 20 tỷ trong tay, tiết lộ bí quyết làm giàu

Trở thành môi giới bất động sản khi 18 tuổi, sau 4 năm, Phạm Anh Dũng đã có trong tay 20 tỷ vốn đầu tư. Dự kiến số vốn tích luỹ từ đầu tư bất động sản của môi giới trẻ này tiếp tục tăng.

Giám đốc du lịch bán hết nhà cửa, xoay đủ nghề vượt qua đại dịch

Bán căn nhà thứ nhất được 5 tỷ đồng, vài ngày tiền sang túi người khác hết, lại phải bán tiếp căn nhà thứ 2 để xoay sở... Giám đốc công ty du lịch chuyên thị trường Mỹ xoay sở tìm ngách đi riêng để đứng vững trước đại dịch.

Đọc thêm