Hoàng Anh Gia Lai lãi bao nhiêu từ bán thủy điện?

21/08/2013 10:02 AM | Kinh doanh

Thu về từ thủy điện là 2.100 tỷ đồng.

Hoàng Anh Gia Lai lãi bao nhiêu từ bán thủy điện?
Theo thông tin trong nghị quyết HĐQT Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) ngày 19/8 thì tập đoàn này đã bán xong toàn bộ 6 dự án thủy điện tại Việt Nam, bao gồm 4 dự án đã vận hành và 2 dự án đang xây dựng.

Tổng công suất của các nhà máy này vào khoảng 211,7 MW, trong đó 4 nhà máy đang phát điện với tổng công suất 141,5 MW. Hai dự án Bá Thước 1 và Daksrong 3A đang trong quá trình xây dựng.

Việc bán các dự án thủy điện giúp HAGL giảm nợ vay 1.876 tỷ đồng và thu về khoản doanh thu (tài chính) 2.099 tỷ đồng.

Theo báo cáo tài chính của HAGL thì đến 30/6 năm nay, HAGL đã đầu tư 1.530 tỷ đồng vào Công ty thủy điện HAGL – công ty quản lý các dự án thủy điện đã được bán. Như vậy, ước tính HAGL lãi khoảng 570 tỷ đồng từ việc bán thủy điện.

Hiện nay, HAGL đang xây dựng dự án thủy điện Nậm Kông 2 tại Lào và dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2012. Công ty chứng khoán HSC cho rằng HAGL giữ lại các dự án tại Lào vì giá bán điện ở Việt Nam chỉ khoảng 800đ/Kwh trong khi tại Lào là 1.278đ/Kwh.

Bên cạnh thủy điện, các lĩnh vực bất động sản, khoáng sản và gỗ, đá cũng sẽ được tái cấu trúc theo hướng bán bớt cổ phần.

Trong ngành bất động sản, HAGL kỳ vọng rất nhiều vào dự án tại Myanmar đồng thời trực tiếp sở hữu một số dự án tại Việt Nam và Thái Lan; tách một số dự án bất động sản kém hiệu quả ra khỏi tập đoàn.

Lĩnh vực nông nghiệp tiếp tục được HAGL đầu tư. Đến nay, HAGL đã trồng được 48.000 ha cao su và cọ dầu; trong đó có 4.000ha cọ dầu trồng thử nghiệm.

Diện tích mủ cao su đang khai thác khoảng 7.000 ha. Hiện HAGL có một nhà máy chế biến mủ cao su tại Lào và chuẩn bị xây thêm nhà máy chế biến mủ tại Gia Lai để phục vụ vườn cây tại Gia Lai và Đăk Lăk.

Với lĩnh vực mía đường, HAGL đã trồng được 10.000 ha. Trong nửa đầu năm nay, mía đường là ngành đóng góp phần lớn vào doanh thu hợp nhất.

Khả Hãn

duchai

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

PVcomBank chính thức lên tiếng về vụ 52 tỷ đồng tiền tiết kiệm của khách hàng

Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) vừa chính thức lên tiếng liên quan đến ông Đặng Nghĩa Toàn và bà Tạ Thị Thu Trang gửi đơn thư khiếu nại về việc PVcomBank chưa giải tỏa sổ tiết kiệm mà ông Toàn và bà Trang gửi tại Ngân hàng.

Đất Xanh Group lỗ ròng 432 tỷ đồng năm 2020, giá cổ phiếu vẫn tăng "dựng đứng"

Doanh thu Đất Xanh năm nay giảm khoảng 50% so với năm trước, đồng thời báo lỗ lớn. Công ty cho biết, nguyên nhân là do chưa kịp ghi nhận doanh thu và lợi nhuận từ các dự án do công ty làm chủ đầu tư đã triển khai bán hàng thành công.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia "sửa chữa" hôn nhân Hoàng Anh Tú: "Đàn ông vì ĐỊNH KIẾN nên hôn nhân do phụ nữ ĐỊNH ĐOẠT"

"Tài sản lớn nhất của hôn nhân không phải là những năm tháng mà chúng ta đã đi qua, không phải là tài sản chúng ta đang có, không phải là những đứa con mà chúng ta đã đẻ ra. Mà nó nằm ở tương lai của chúng ta, ở ngày mai. Ngày mai chúng ta có còn muốn sống với nhau hay không? 10 năm nữa, 20 năm nữa chúng ta có còn muốn sống với nhau hay không", Chuyên gia – ông chủ "Tiệm sửa chữa hôn nhân" Hoàng Anh Tú bày tỏ!

Vì sao cựu Tổng thống Donald Trump lại mê mẩn phu nhân Melania Trump tới vậy? Với một người đàn ông, bạn cần biết mình là ai, độc lập và ủng hộ họ

Đằng sau thành công của người đàn ông, luôn có bóng dáng của một người phụ nữ bản lĩnh và biết cảm thông!

Đọc thêm