Hóa đơn cafe 4 triệu đồng: Chủ hóa đơn bức xúc vì thông tin sai lệch

16/02/2016 09:04 AM | Kinh doanh

Phản hồi những thông tin đang gây xôn xao dư luận về vụ việc uống cafe trả 4 triệu đồng tại Đà Nẵng, ông Hoàng Phúc (quận Hải Châu, Đà Nẵng), chủ nhân thanh toán hóa đơn bày tỏ bức xúc vì những thông tin phản ảnh đều sai lệch.

Ông Phúc cho biết tối mồng 4 Tết Bính Thân (11/02/2016), ông và gia đình đã đến phòng trà ca nhạc Saigon (35 Lý Thường Kiệt, Đà Nẵng) để thưởng thức âm nhạc và giao lưu với bạn bè. Gia đình ông còn ngồi thêm 30 phút ngoài giờ hoạt động của phòng trà và thưởng Tết cho mọi thành viên phục vụ quán. Do đó, ông rất hài lòng với khoản tiền thanh toán trên

Hơn nữa, ông Phúc và ca sĩ Băng Thanh, người quản lý phòng trà ca nhạc là bạn thân từ ấu thơ.

“Đà Nẵng này ai chẳng biết anh Băng Thanh, là ba của ca sĩ Lê Cát Trọng Lý, là người ham mê âm nhạc. Ảnh mở phòng trà này chủ yếu tạo sân chơi cho những người lớn tuổi yêu âm nhạc. Cho nên, tôi cùng gia đình đến ủng hộ người bạn thân, nhân dịp Tết để chúc ảnh cùng mọi người năm mới tốt lành. Vậy mà dư luận lại ồn ào lên với cái hóa đơn gia đình tôi thanh toán ở quán của anh Thanh, khiến cho tôi rất xấu hổ với anh ấy, còn người nhà của tôi phải lên Facebook viết lời đính chính sự thật”, ông Hoàng Phúc chia sẻ cùng BizLIVE.

Tờ hóa đơn thanh toán gần 4 triệu đồng và lời đính chính sự thật của thân nhân ông Hoàng Phúc trên mạng xã hội Facebook.
Tờ hóa đơn thanh toán gần 4 triệu đồng và lời đính chính sự thật của thân nhân ông Hoàng Phúc trên mạng xã hội Facebook.

Ca sĩ Băng Thanh, người quản lý phòng trà ca nhạc Saigon thổ lộ: “Giá hóa đơn, chúng tôi đã niêm yết rõ là giá phục vụ ngày Tết, chi phí gấp đôi bình thường. Vì chúng tôi phải trả lương cho nhân viên, cho các ca sĩ, phục vụ gấp 3 lần. Gia đình bạn tôi biết rõ điều này, thậm chí còn thưởng thêm tiền Tết cho nhân viên của tôi. Cá nhân anh Phúc, lì xì cho tôi còn nhiều hơn cả tiền hóa đơn nghe nhạc nữa. Thế mà không hiểu tại sao lại có người lấy hóa đơn ấy đăng tải trên Facebook, gây tai tiếng cho phòng trà của tôi”.

Bà Lê Thị Như Thu, chủ đầu tư phòng trà ca nhạc Saigon khẳng định, địa điểm kinh doanh của bà bình thường ban ngày bán cafe bình dân, nhưng buổi tối là phòng trà ca nhạc. Hoạt động này đã duy trì mấy năm nay và giá bán ở mỗi thời điểm đều niêm yết khác nhau rõ ràng. Do đó, không thể căn cứ vào bảng giá bán ban ngày để cho rằng đây chỉ là một quán cafe.

Theo Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng, những thông tin phản ảnh về vụ việc “uống cafe trả đến 4 triệu đồng” là sai lệch, dư luận đã thiếu kiểm chứng để nhìn nhận tiêu cực vấn đề. Việc này xuất phát từ một cá nhân đã đăng tải hình ảnh hóa đơn thanh toán 4 triệu đồng của ông Hoàng Phúc lên mạng xã hội và nhận xét không đúng sự thật; cộng đồng mạng xã hội theo đó đã có những phẩm bình không chính xác.

“Tôi đề nghị các cơ quan chức năng cần vào cuộc làm rõ động cơ của người đăng tải các thông tin sai lệch đó, trả lại uy tín cho tôi và gia đình trước cá nhân bạn tôi là anh Băng Thanh cũng như không gây ra điều tiếng xấu cho môi trường du lịch của thành phố Đà Nẵng”, ông Hoàng Phúc nói.

Theo NGUYÊN ĐỨC

Cùng chuyên mục
XEM