Fire phone thất bại, Amazon sa thải hàng loạt nhân viên

27/08/2015 11:27 AM | Kinh doanh

Amazon đã cho sa thải "hàng tá kỹ sư" ở bộ phận phát triển phần cứng Lab126, đội ngũ làm những sản phẩm như Kindle, Echo, và Fire tablet.

Fire phone thất bại, Amazon sa thải hàng loạt nhân viên

Quyết định này đến vào thời điểm Fire Phone của Amazon trở thành thảm họa cho hãng bán lẻ trực tuyến lớn nhất thế giới.

Lab126 hiện có khoảng 3000 nhân viên. Lần sa thải đầu tiên của bộ phận này sau 11 năm thành lập có lẽ sẽ không lớn như vậy. Tuy nhiên, nó cũng là dấu hiệu cho thấy sự chuyển đổi trong tư duy đầu tư của Amazon.

Trong năm nay, Lab126 đã giới thiệu sản phẩm Amazon Echo và Amazon Dash. Trước đó, một vài thiết bị của Amazon như chiếc máy tính bảng Fire hay máy đọc sách điện tử Kindle đã khá thành công.

Tuy nhiên, việc thiếu tập trung, chuyển đổi liên tục và đưa ra những "ưu tiên kỳ lạ" khiến Lab126 gặp khó khăn. Một vài kỹ sư cho rằng phần cứng của Amazon tập trung chủ yếu để lôi kéo tăng lượng mua sắm từ các trang web của Amazon. Cùng với đó, tinh thần nhân viên tại đây cũng sa sút khá nhiều từ khi Fire Phone ra mắt.

Đầu tháng 8, một trong những kỹ sư hàng đầu của Lab126, Jon McCormack đã rời khỏi đây và đến làm việc tại Yahoo. Anh không đưa ra lý do cụ thể của việc ra đi sau 6 năm làm việc tại Amazon.

Trong ngắn hạn, có vẻ như Amazon sẽ rời khỏi cuộc chơi phần cứng hoàn toàn. Tuy nhiên, rất có thể trong tương lai, hãng bán lẻ trực tuyến này sẽ quyết định lại. Hiện tại, Amazon vẫn chưa bình luận gì về điều này.

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hành trình khởi nghiệp chông gai của Founder BiTour: Sau 5 năm mới tìm ra được ‘long mạch’, hàng ngày phải ‘chiến đấu’ với sự tiện lợi để có mô hình du lịch bền vững đích thực

"Nhiều người cho rằng, tôi khá ‘cứng đầu cứng cổ’ khi đeo đuổi mô hình kinh doanh chưa mang lại hiệu quả như mong muốn trong 5 năm, nhưng tôi không hối hận vì mình đã cố chấp như thế. Chính những chuỗi ngày u ám đó đã tạo nên Nguyễn Ngọc Thư cùng BiTour như hôm nay", Founder BiTour bày tỏ.

Airbnb gây phẫn nộ khi kêu gọi khách hàng quyên tiền ủng hộ chủ nhà

Một người bức xúc: "Airbnb bị làm sao vậy? Tại sao tôi lại quyên góp cho chủ nhà trong khi mình còn chưa đủ tiền để mua trả góp một căn nhà?".

YouTube lần đầu tiên chỉ rõ cách họ trả tiền cho các nhà sáng tạo nội dung

Với chỉ số RPM, YouTube đã chỉ cho người dùng biết cách chính xác họ kiếm tiền như thế nào.

Nhật Bản khởi động chương trình "Go to Travel": Tài trợ 50% chi phí ăn, ở, đi lại cho người dân để kích cầu du lịch

Ngoài kích cầu du lịch, Nhật Bản dự kiến sẽ tung hàng loạt chương trình hỗ trợ tiền đặt bàn nhà hàng hay mua sắm nhằm kích cầu kinh tế.

Đọc thêm