F&N phủ nhận lời đề nghị 4 tỉ đô mua cổ phần Vinamilk

03/11/2015 10:36 AM | Kinh doanh

Phía F&N cho biết công ty không gửi lời đề nghị 4 tỉ USD mua lại 45,1% cổ phần Vinamilk.

F&N phủ nhận lời đề nghị 4 tỉ đô mua cổ phần Vinamilk

Trước thông tin F&N, tập đoàn đồ uống lớn nhất Singapore và Malaysia "ngỏ ý" muốn mua lại phần vốn của SCIC tại Vinamilk, tập đoàn này đã chính thức lên tiếng phủ nhận.

"F&N không gửi bất kỳ lời đề nghị nào tới Vinamilk hay SCIC về việc mua lại cổ phần của SCIC tại Vinamilk", tập đoàn này đăng tải thông tin trên SGX (sàn chứng khoán Singapore).

"Các cổ đông của F&N nên thận trọng khi giao dịch cổ phiếu của F&N và nên hạn chế các hoạt động giao dịch nếu chỉ dựa vào thông tin trên báo chí", công ty này cho biết thêm.

Ngay sau khi thông báo này được đăng tải, cổ phiếu F&N đã tăng trở lại. Trong khi đó, tại Việt Nam, trước thông tin về thương vụ 4 tỉ USD, sáng nay giá cổ phiếu của Vinamilk tăng chóng mặt và có thời điểm gần đạt tới mức trần.

Trước đó Thời báo Kinh tế Sài Gòn đưa tin, Tập đoàn đồ uống Singapore Fraser & Neave (F&N) đã đánh tiếng qua trao đổi thư với đại diện của Vinamilk về mối quan tâm của họ đối với việc thoái toàn bộ vốn Nhà nước tại đây.

Hiện tại tập đoàn này thông qua công ty con F&N Dairy Investment đang là cổ đông nước ngoài lớn nhất của Vinamilk với tỷ lệ sở hữu 11%. Nếu F&N mua thêm được 45% cổ phần của Vinamilk mà SCIC đang nắm giữ thì tổng tỷ lệ sở hữu sẽ lên đến 56% - tỷ lệ đủ để nắm quyền chi phối đối với doanh nghiệp lớn nhất ngành sữa này.

Theo nguồn tin mà Thời báo KTSG có được thì mức giá F&N đưa ra vào khoảng 4 tỷ USD. Hiện tại, F&N đang có 1 đại diện trong Hội đồng quản trị gồm 6 người của Vinamilk.

Trang Lam

Theo theedgemarkets.com

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

(Cập nhật) Ông Biden tuyên thệ nhậm chức, chính thức trở thành tổng thống Mỹ thứ 46

Sau khi giành chiến thắng áp đảo trước tổng thống Donald Trump trong cuộc bầu cử tổng thống ngày 3/11 năm ngoái, ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden đã chính thức trở thành tổng thống Mỹ thứ 46 của Mỹ.

Câu chuyện kinh doanh

Ông Đoàn Nguyên Đức: Tôi tuyên bố tôi, HAGL lẫn Agrico đã bước ra khỏi ‘vũng lầy’ nợ nần!

Sau khoảng gần 1 thập kỷ bị nợ nần ám ảnh, với sự chuyển nhượng HAGL Agrico cho THACO, Chủ tịch HAGL – Đoàn Nguyên Đức đã hồ hởi thông báo là mình không còn nợ nữa. Chưa hết, trong tương lai, ông và HAGL vẫn sẽ tiếp tục theo đuổi mảng nông nghiệp bằng cách đi theo HAGL Agrico và THACO.

VPBank lãi hơn 13.000 tỷ đồng năm 2020, khối ngân hàng cắt giảm 1.000 nhân sự, thu nhập bình quân nhân viên tăng vọt lên trên 28 triệu đồng/tháng

Toàn hệ thống VPBank cắt giảm 3.200 nhân sự, trong đó riêng ngân hàng mẹ giảm hơn 1.000 nhân sự. Thu nhập bình quân nhân viên ngân hàng mẹ tăng 18% so với năm 2019, lên trên 28 triệu đồng/tháng.

Câu chuyện kinh doanh

Cứ 2 con bò Úc ở Việt Nam, có 1 con của Hòa Phát: Vì sao chỉ mới 5 năm làm nông nghiệp, tỷ phú thép Trần Đình Long đã vượt mặt hàng loạt ông lớn?

Lãnh đạo Hòa Phát cho rằng lý do thành công đến từ truyền thống đầu tư nghiêm túc, bài bản được áp dụng ngay từ đầu khi gia nhập ngành nông nghiệp.

Đọc thêm