F&N phủ nhận lời đề nghị 4 tỉ đô mua cổ phần Vinamilk

03/11/2015 10:36 AM | Kinh doanh

Phía F&N cho biết công ty không gửi lời đề nghị 4 tỉ USD mua lại 45,1% cổ phần Vinamilk.

F&N phủ nhận lời đề nghị 4 tỉ đô mua cổ phần Vinamilk

Trước thông tin F&N, tập đoàn đồ uống lớn nhất Singapore và Malaysia "ngỏ ý" muốn mua lại phần vốn của SCIC tại Vinamilk, tập đoàn này đã chính thức lên tiếng phủ nhận.

"F&N không gửi bất kỳ lời đề nghị nào tới Vinamilk hay SCIC về việc mua lại cổ phần của SCIC tại Vinamilk", tập đoàn này đăng tải thông tin trên SGX (sàn chứng khoán Singapore).

"Các cổ đông của F&N nên thận trọng khi giao dịch cổ phiếu của F&N và nên hạn chế các hoạt động giao dịch nếu chỉ dựa vào thông tin trên báo chí", công ty này cho biết thêm.

Ngay sau khi thông báo này được đăng tải, cổ phiếu F&N đã tăng trở lại. Trong khi đó, tại Việt Nam, trước thông tin về thương vụ 4 tỉ USD, sáng nay giá cổ phiếu của Vinamilk tăng chóng mặt và có thời điểm gần đạt tới mức trần.

Trước đó Thời báo Kinh tế Sài Gòn đưa tin, Tập đoàn đồ uống Singapore Fraser & Neave (F&N) đã đánh tiếng qua trao đổi thư với đại diện của Vinamilk về mối quan tâm của họ đối với việc thoái toàn bộ vốn Nhà nước tại đây.

Hiện tại tập đoàn này thông qua công ty con F&N Dairy Investment đang là cổ đông nước ngoài lớn nhất của Vinamilk với tỷ lệ sở hữu 11%. Nếu F&N mua thêm được 45% cổ phần của Vinamilk mà SCIC đang nắm giữ thì tổng tỷ lệ sở hữu sẽ lên đến 56% - tỷ lệ đủ để nắm quyền chi phối đối với doanh nghiệp lớn nhất ngành sữa này.

Theo nguồn tin mà Thời báo KTSG có được thì mức giá F&N đưa ra vào khoảng 4 tỷ USD. Hiện tại, F&N đang có 1 đại diện trong Hội đồng quản trị gồm 6 người của Vinamilk.

Trang Lam

Theo theedgemarkets.com

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Samsung ra sao sau khi chủ tịch Lee Kun-hee qua đời?

Chủ tịch vừa qua đời, Phó chủ tịch đang có nguy cơ phải ngồi tù 10 năm, con thuyền Samsung sẽ ra sao?

Cơ ngơi kinh doanh kín tiếng của vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên - Công Vinh

Bên cạnh vai trò là những ngôi sao hạng A với khả năng kiếm tiền thuộc hàng khủng, ca sĩ Thủy Tiên và cựu cầu thủ Lê Công Vinh còn là doanh nhân đúng nghĩa khi trực tiếp thành lập và điều hành nhiều doanh nghiệp.

BIẾN CĂNG: Khách ăn buffet bị phạt 200k tung toàn bộ tin nhắn, netizen sốc vì câu nói "em rất mạnh miệng vậy ngại gì không nói chuyện 1 câu"

Drama "phạt 200k vì thừa rau muống khi ăn buffet" tiếp tục bị cư dân mạng đào xới khi chủ nhân bài bóc phốt tung toàn bộ đoạn tin nhắn.

Thật không may cho môi trường, ngay cả củ sạc nhanh của iPhone 11 Pro cũng không thể sạc nhanh cho iPhone 12

Thế là Apple lại có thể kiếm thêm tiền từ bán phụ kiện sạc nhanh cho iPhone 12.

Đọc thêm