Doanh nhân Trung Quốc tạo ra 10 ngôi nhà trong 24h bằng máy in 3D

15/04/2014 04:20 PM | Kinh doanh

Những ngôi nhà đầu tiên trên thế giới được tạo ra hoàn toàn nhờ công nghệ in 3D, từ các vật liệu tái chế cùng một chiếc máy in 3D, đã xuất hiện ở Thượng Hải.

Doanh nhân Trung Quốc tạo ra 10 ngôi nhà trong 24h bằng máy in 3D
10 ngôi nhà in 3D đã được tạo ra chỉ trong vòng 1 ngày vừa được trưng bày ở quận Thanh Phố, thành phố Thượng Hải, nhờ một chiếc máy in dài 32 mét, rộng 10 mét và cao 6,6 mét.

Ma Yie, CEO của công ty kỹ thuật và thiết kế trang trí ở Thượng Hải, đơn vị thi công 10 ngôi nhà nói trên - cho biết, ông và nhóm làm việc của mình đã hoàn thành việc thiết kế chiếc máy in đặc biệt này từ vài năm trước.

"Chúng tôi đã mua các bộ phận của chiếc máy in từ nước ngoài, và đem về lắp ráp trong một nhà máy ở Tô Châu", ông Ma cho biết.

Mỗi ngôi nhà có diện tích 200 m2, được in với loại "mực" đặc biệt được tái chế từ chất thải xây dựng.

Theo ông Ma, dạng cấu trúc in 3D mới mẻ này sẽ rất thân thiện với môi trường và hiệu quả về chi phí.

Hiện tại, chất thải xây dựng chiếm đến hơn 1/3 lượng rác thải đô thị ở các thành phố của Trung Quốc. Những ngôi nhà in 3D có thể làm giảm bớt bụi bẩn và chất thải ở các địa điểm xây dựng.

Sử dụng vật liệu tái chế để in nhà cũng giúp cắt giảm một nửa chi phí cho các công ty xây dựng. Ông Ma cho biết, so với vật liệu xây dựng truyền thống như bê tông và sắt thép, vật liệu mới này nhẹ và bền hơn.

Kế hoạch tiếp theo của ông Ma là mở 100 nhà máy tái chế ở Trung Quốc và tiếp tục tái chế chất thải trở thành "mực in" hữu dụng cho máy in 3D.

Ông Ma hi vọng công nghệ này có thể cung ứng nhà giá rẻ cho người nghèo.

Ông Ma Yihe (trái) đưa ra một mẫu in 3D của ngôi nhà (ảnh chụp ngày 12/4/2014). 

Ông Ma chỉ cho thấy phần khung của căn nhà in 3D.

Một công nhân đang điều khiển máy in 3D.

Kết cấu tường của căn nhà in 3D .

Đây là mặt trước của ngôi nhà.
Nhìn từ mặt bên của ngôi nhà in 3D. Mỗi căn hoàn thiện như thế này sẽ có diện tích 200 m2.


Kiến Anh

kyanh

Theo Xinghuanet/ECNS

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Doanh thu Yeah1 tăng mạnh trở lại trong quý 3, báo lãi hơn 15 tỷ đồng

Đây là quý có lãi thứ 3 liên tiếp của Yeah, sau khi liên tục thua lỗ trong năm 2019.

Công ty quản lý khu du lịch Đại Nam của doanh nhân Dũng "lò vôi" liên tục lỗ cả trăm tỷ mỗi năm

Với quy mô 450ha tọa lạc tại thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, Khu du lịch Đại Nam có thể được coi là siêu dự án tâm linh kết hợp du lịch đầu tiên của Việt Nam.

23 tuổi tự mua nhà, trở thành fashionista nổi tiếng, 3 nguyên tắc làm việc đáng giá người trẻ có thể học được từ Châu Bùi

Ba điều Châu Bùi luôn dặn lòng để làm việc trong ba năm nay. Đầu tiên là khi đã có mục tiêu rồi thì phải đi đến cùng với mục tiêu đó. Thứ hai là phải tập trung 100% vào từng mục tiêu ngắn hạn của mình. Thứ ba là tối ưu hóa.

Ăn buffet bị phạt 200k vì thừa bó rau muống, thực khách đăng bài tố: Tôm thịt cá không có, còn rau bắt dùng hết nghĩ có ức không?

Bài đăng tố nhà hàng buffet ở Đà Nẵng phạt khách 200k vì thừa lại bó rau muống đang gây ra tranh cãi nảy lửa trên mạng xã hội.

Đọc thêm