Đại siêu thị 200 triệu USD của AEON mới đang ở giai đoạn đàm phán

28/02/2016 09:22 AM | Kinh doanh

Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc AEON Việt Nam khẳng định, đề án đang ở giai đoạn đám phán với các đối tác tiềm năng

Trước một số thông tin cho rằng trung tâm mua sắm tiếp theo của AEON tại Hà Nội sẽ được xây dựng tại khu công nghiệp Nam Thăng Long, ông Yukio Konishi, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc AEON Việt Nam khẳng định, đề án mới đang ở giai đoạn đám phán với các đối tác tiềm năng, AEON vẫn chưa ra quyết định cuối cùng.

Tại buổi làm việc với Quận ủy Bắc Từ Liêm sáng 22/2, ông Vũ Hồng Việt, Trưởng Ban quản lý Khu công nghiệp Nam Thăng Long cho biết, AEON đã khảo sát để xem xét khả năng xây dựng đại siêu thị AEON Mall tại khu đất hỗn hợp thuộc Khu công nghiệp Nam Thăng Long (Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội). Do vậy, có thể thông tin này dẫn đến sự hiểu lầm AEON đã chọn Nam Thăng Long để xây dựng đại siêu thị thứ 2 tại Hà Nội.

Chia sẻ thêm với phóng viên về kế hoạch phát triển của AEON trong những năm tới, ông Yukio Konishi cho biết, "Tới Việt Nam mà chỉ xây dựng 1 - 2 trung tâm thương mại sẽ chẳng có ý nghĩa gì. Vì vậy, mục tiêu của AEON là phải có ít nhất 10 - 20 trung tâm thương mại tại Việt Nam thì mới đạt được mục đích và hiệu quả đề ra ban đầu. Sau 3 trung tâm thương mại ở TP. HCM, Bình Dương và Hà Nội, trung tâm thứ tư sẽ được xây dựng tại Bình Tân (TP. HCM) vào năm 2016.

Về trung tâm thứ hai ở Hà Nội, chúng tôi vẫn đang xem xét địa điểm, và có thể tiến hành xây dựng trong năm 2017. Về vị trí tiếp theo của các trung tâm thương mại trong tương lai, chúng tôi cần xem xét một cách kỹ càng, phải có những lý do thực sự thuyết phục chúng tôi mới mở.".

AEON hiện là một trong những tập đoàn thương mại bán lẻ lớn nhất trên thế giới với 179 liên doanh trong và ngoài Nhật Bản. AEON chính thức bắt đầu hoạt động tại Việt Nam từ năm 2009 dưới hình thức Văn phòng Đại diện. Đến tháng 10/2011, được sự chấp thuận từ UBND TP. HCM, Công ty TNHH AEON Việt Nam chính thức được thành lập.

Hiện AEON đã xây dựng 3 trung tâm thương mại trên cả nước với số vốn đầu tưhàng trăm triệu USD. Tại Hà Nội, AEON Mall Long Biên được cắt băng khánh thành vào tháng 11/2015 và thu hút hàng chục nghìn lượt khách mỗi ngày.

 

Theo Đầu tư

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyên gia tài chính cá nhân Lâm Minh Chánh: Bạn nên đầu tư dài hạn vào ngân hàng, chứng chỉ quỹ, chứng khoán tốt... và không nên đụng đến Forex!

Muốn thảnh thơi tận hưởng cuộc sống khi về hưu, ngay từ bây giờ chúng ta phải vạch ra một kế hoạch đầu tư tài chính cụ thể. Nguyên tắc là đầu tư càng sớm càng tốt và ‘không bỏ trứng vào một giỏ’, nên đầu tư dàn trải vào nhiều công cụ đầu tư phòng thủ như ngân hàng, vàng, chứng khoán tốt...một cách dài hạn.

Cùng bán iPhone 12 Series: Khi FPT Shop giao xong 4.500 máy kiếm trăm tỷ, TGDĐ nhắn khách chờ đến cuối tháng 12

FPT Shop vừa thông báo đã giao xong 4.500 iPhone 12 Series trong 24 giờ mở bán. Trong khi đó tại Thế giới Di động, các dòng điện thoại iPhone 12 Series hiện đang ở tình trạng đặt cọc. Theo thông tin trên website này, phải đến cuối tháng 12/2020 các điện thoại iPhone dòng mới mới đến được tay khách hàng.

'Triệu phú bán giày' Tony Hsieh qua đời ở tuổi 46

Nhà sáng lập Zappos - startup bán lẻ giày lớn nhất thế giới từng được Amazon thâu tóm với giá 1,2 tỷ USD vừa qua đời ở tuổi 46.

Gia sản nghìn tỷ của thiếu gia Minh 'nhựa'

Nhắc đến Minh "nhựa” nhiều người sẽ nghĩ ngay đến siêu xe cùng hàng hiệu. Nền tảng của vị thiếu gia này chính là Long Thành Plastic- ông lớn ngành nhựa với doanh thu hàng năm cả nghìn tỷ đồng.

Đọc thêm