Bảo Tín Minh Châu: Làm gì có thưởng Tết để mà “trốn”!

02/02/2016 09:07 AM | Kinh doanh

Trước thông tin cho rằng công ty cho 100 nhân viên nghỉ việc để trốn thưởng Tết, Bảo Tín Minh Châu đã lên tiếng về sự việc này.

Ngày 28/1/2016, trên mạng xã hội xuất hiện một số thông tin được cho là của nhân viên của Công ty Vàng bạc Đá quý Bảo Tín Minh Châu đưa ra. Thông tin “tố cáo” Bảo Tín Minh Châu cho trên 100 người nghỉ việc trước Tết với mục đích trốn thưởng Tết.

Về vấn đề này, Bảo Tín Minh Châu khẳng định không có chuyện công ty cho nghỉ việc hơn 100 lao động. Ngược lại, công ty thường xuyên có nhu cầu tuyển lao động chất lượng tốt, thường xuyên đăng tin tuyển dụng trên các kênh tuyển dụng lớn.

Thậm chí, Bảo Tín Minh Châu còn thường xuyên phải mời thêm đối tác bên ngoài vào làm việc với chi phí cao. Đặc thù ngành kim hoàn rất trân trọng những người đáp ứng được nhu cầu của nghề vì việc đào tạo nhân sự rất mất thời gian.

Tuy nhiên, Bảo Tín Minh Châu cũng cho biết không thể vì cần nhân sự mà công ty chấp nhận những lao động thiếu trung thực hay vi phạm quy định của công ty. Một số trường hợp nghỉ việc trước đây phần lớn là do họ tự viết đơn xin nghỉ. Một số không đáp ứng được yêu cầu công việc nên công ty dừng tiếp nhận thử việc hoặc cho chuyển sang vị trí khác theo đúng quy định.

Một thông tin đáng chú ý mà Bảo Tín Minh Châu đưa ra là công ty không có thưởng tết. Chính vì vậy, không có lý do gì để công ty cho nhân viên nghỉ việc trước tết để trốn thưởng tết.

Bảo Tín Minh Châu khẳng định công ty trả lương cho người lao động đúng đủ và sòng phẳng hàng tháng, chỉ có khen thưởng cho nhân viên có thành tích xuất sắc.

Công ty nhấn mạnh một lần nữa, quà thưởng có thể bằng tiền, sản phẩm của công ty hay những hiện vật tiện ích, thiết thực là các sản phẩm hữu ích và thực phẩm sạch đặc trưng vùng miền, phù hợp với ngày tết. Tất cả nhân viên đều được nhận quà tết với mức quà tết như nhau.

Trước thông tin cho rằng Bảo Tín Minh Châu phạt vào lương của nhân viên, công ty cũng phủ nhận hoàn toàn. Công ty cho biết đối với nhân viên vi phạm quy chế, hình thức phạt áp dụng là giảm trừ ưu đãi – là phần ngoài lương.

Theo Hồng Lam

Cùng chuyên mục
XEM