Acer để ngỏ khả năng bán mình nhưng với... giá đắt

27/08/2015 16:57 PM | Kinh doanh

Stan Shih - nhà sáng lập hãng máy tính Đài Loan Acer - để ngỏ khả năng sẽ bán mình cho một công ty khác. Tuy nhiên, ông khuyến cáo rằng bên mua có thể sẽ chỉ nhận được "một cái vỏ rỗng" và phải trả một mức giá đắt.

Nhà sáng lập và Chủ tịch danh dự của Acer trong triển lãm Computex 2015 tại Đài Bắc, Đài Loan hồi đầu tháng 6/2015.

Stan Shih - nhà sáng lập hãng máy tính Đài Loan Acer - mới đây cho biết công ty hiện đang để ngỏ khả năng bán mình sau khi tình hình kinh doanh khó khăn khiến giá cổ phiếu giảm mạnh. Tuy nhiên, ông cũng "khuyến cáo" rằng bên mua sẽ phải trả một mức giá không phải rẻ. Thông tin được đăng tải trên trang Reuters.

"Xin chào đón" - Shih trả lời các phóng viên khi được hỏi liệu Acer có ý định sẽ bán mình cho công ty khác hay không. Shih nói rằng bất kỳ ai mua lại Acer có thể sẽ chỉ nhận được "một cái vỏ rỗng" và phải trả một mức giá cao.

"Các đội quản lý đến từ Mỹ và châu Âu thường quan tâm tới tiền bạc, CEO của họ làm việc chỉ vì tiền. Nhưng Đài Loan thì quan tâm hơn tới các yếu tố về sứ mệnh và cảm xúc" - ông cho biết.

Nhận xét của Stan Shih xuất hiện lần đầu tiên trên các phương tiện truyền thông của Đài Loan, sau đó được một người đại diện của công ty xác nhận. Các báo cáo cho thấy doanh số bán hàng của Acer đã tụt giảm mạnh trong thời gian gần đây; điển hình như doanh số trong tháng 7/2015 giảm 33%. Công ty thua lỗ 90 triệu USD trong 6 tháng đầu của 2015. Trong cùng kỳ 2014, Acer cũng chỉ thu về được một khoản lợi nhuận nhỏ. Trước đó, Acer cũng đã thua lỗ trong ba năm liên tiếp (2011, 2012 và 2013) do thị trường PC giảm sút trầm trọng trước sự lên ngôi của thiết bị di động. Giá cổ phiếu của Acer giảm gần một nửa kể từ đầu tháng 4/2015.

Theo Minh Thống

Cùng chuyên mục
XEM