245 cán bộ nguồn ở Hà Nội về làm việc tại các xã, phường

18/01/2016 05:43 PM | Kinh doanh

UBND thành phố Hà Nội vừa có quyết định phân công 245 công chức nguồn của thành phố về làm việc tại các xã, phường, thị thấn.

245 cán bộ nguồn ở Hà Nội về làm việc tại các xã, phường

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội ông Vũ Hông Khanh vừa ký quyết định phân công 245 công chức nguồn của thành phố về làm việc tại các xã, phường, thị thấn.

Đây là những công chức đã vượt qua kỳ thi tốt nghiệp kết hợp thi tuyển công chức nguồn làm việc tại xã, phường, thị trấn thuộc thành phố năm 2015 đối với 258 học viên.

Cụ thể: 245 học viên đủ điều kiện công nhận tốt nghiệp, trúng tuyển và được tuyển dụng vào công chức xã, thị trấn thuộc thành phố; 13 học viên chưa đủ điều kiện tốt nghiệp và chưa được tuyển dụng.

Theo báo cáo của Sở Nội vụ Hà Nội, 245 công chức này đều là những người có độ tuổi rất trẻ, đã vượt qua chương trình đào tạo của thành phố trước khi được phân công về làm việc tại các xã, phường, thị trấn.

Nhiều trường hợp vừa tốt nghiệp đại học nhưng cũng có nhiều trường hợp đã có bằng thạc sĩ. Đồng thời, nguồn tốt nghiệp của các công chức này rất đa dạng, chủ yếu có chuyên ngành đào tạo về quản lý đất đai, kiến trúc, xây dựng, quản trị tài chính-kế toàn, luật học và văn hóa.

Trước mắt, UBND thành phố Hà Nội giao Sở Nội vụ hướng dẫn UBND các quận, huyện, thị xã quyết định tuyển dụng, tiếp nhận số lượng công chức nguồn kể trên, phân công công việc theo đúng quy định.

Chánh văn phòng UBND Thành phố, Giám đốc các Sở: Tài chính, Nội vụ, Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã liên quan và các cá nhân có tên chịu trách nhiệm thi hành quyết định này.

Cũng theo UBND thành phố, sau quá trình làm việc tại các xã, phường, thị trấn, những công chức nguồn kể trên sẽ được cất nhắc về các cơ quan của quận, huyện và các sở ngành.

Tô Mạn

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

3 câu hỏi cần tư duy khi chuyển đổi số từ bài học của Sendo: 3 năm cắt 60% thay vì phải tuyển 2.000 nhân viên tổng đài, đơn hàng tăng vài chục lần

Con đường dẫn tới công cuộc chuyển đổi số của Sendo đến một cách tự nhiên, khi nhìn từ một bài toán kinh doanh và đi tìm lời giải về công nghệ, chứ không phải bắt đầu bằng việc "Chết rồi, 4.0 rồi, phải chuyển đổi số đi", CEO Trần Hải Linh kể lại quyết định của Sendo khi đầu tư công nghệ thay vì tuyển dụng 2.000 nhân viên tổng đài.

Hà Nội sẽ bãi nhiệm ông Nguyễn Đức Chung và bầu ông Chu Ngọc Anh làm Chủ tịch TP

Dự kiến kỳ họp của HĐND TP Hà Nội sẽ bãi nhiệm chức Chủ tịch UBND TP với ông Nguyễn Đức Chung và bầu ông Chu Ngọc Anh, Phó Bí thư Thành ủy, giữ chức Chủ tịch UBND TP.

Covid-19 đã ngăn cản bước tiến thần tốc của các chuỗi trà sữa The Alley, Koi Thé, Gong Cha, Phúc Long… ra sao?

Nếu 2019 là năm tưng bừng của các chuỗi trà sữa cao cấp bao nhiêu; thì năm nay buồn bấy nhiêu. Kể từ đầu năm đến giờ, Koi The đóng cửa 2 chi nhánh ở các quận trung tâm, The Alley đóng 5 cửa hàng với 3 cái tại Quận 1 – trong đó có cửa hàng được xem là flagship và Gong Cha chỉ mở đúng 3 cái.

Cuộc chiến chuỗi cà phê: Phúc Long, Starbucks tăng tốc, The Coffee House đột ngột lỗ lớn, Highlands vẫn duy trì thế áp đảo

Các chuỗi cà phê đang ăn nên làm gia trong nhiều năm trở lại đây, hưởng lợi từ sức tăng trưởng ấn tượng của toàn thị trường.

Đọc thêm