Cậu bé dũng cảm chặn đầu chó dữ để cứu em trở thành nhà vô địch danh dự của Hội đồng quyền Anh thế giới

16/07/2020 07:40 PM | Thời sự

WBC (Hội đồng quyền Anh thế giới) dành nhiều lời khen cho hành động dũng cảm của Bridger Walker và quyết định trao cho cậu đai vô địch danh dự của giải đấu.

Cậu bé dũng cảm chặn đầu chó dữ để cứu em trở thành nhà vô địch danh dự của Hội đồng quyền Anh thế giới

Câu chuyện về sự dũng cảm của Bridger Walker - cậu bé 6 tuổi tới từ Wyoming (Mỹ) - đang gây sốt MXH trong những ngày qua. Sự việc diễn ra vào ngày 9/7 vừa qua. Vào thời điểm phát hiện cô em gái 4 tuổi bị một con chó dữ tấn công, Bridger đã dũng cảm lao tới che chắn và bị cắn rất nặng ở má.

Cậu bé đã phải trải qua 2 tiếng phẫu thuật và bị khâu tới hơn 90 mũi trên mặt. Khi cha mẹ hỏi vì sao lại quên mình để cứu em, Bridger đã trả lời hết sức xúc động: "Nếu một trong hai người phải chết, con sẽ chịu thay em".

Cậu bé dũng cảm chặn đầu chó dữ để cứu em trở thành nhà vô địch danh dự của Hội đồng quyền Anh thế giới - Ảnh 1.

Bridger phải khâu hơn 90 mũi.

Cậu bé dũng cảm chặn đầu chó dữ để cứu em trở thành nhà vô địch danh dự của Hội đồng quyền Anh thế giới - Ảnh 2.

Vết thương của cậu bé đã dần hồi phục.

Hành động cao cả của Bridger đã lay động tới trái tim của hàng triệu người. Xúc động trước nghĩa cử cao đẹp trên, Hội đồng quyền Anh thế giới (WBC) quyết định trao cho cậu bé chiếc đai vô địch danh dự của giải đấu.

"Chúng tôi rất vinh dự khi được trao cho cậu bé 6 tuổi Bridger Walker chức vô địch danh dự của giải đấu vì sự dũng cảm của cậu ấy. Một hành động giàu lòng nhân ái. Bridger, cậu là một người anh hùng", WBC viết trên trang chủ. Nhiều khả năng, cơ quan này sẽ đến tận nơi để trao danh hiệu cao quý cho cậu bé nhỏ tuổi.

Cậu bé dũng cảm chặn đầu chó dữ để cứu em trở thành nhà vô địch danh dự của Hội đồng quyền Anh thế giới - Ảnh 3.

WBC quyết định trao chức vô địch danh dự cho cậu bé.

Không chỉ WBC, nữ diễn viên Anne Hathaway cũng rất khâm phục Bridger. Biết cậu nhóc hâm mộ dàn siêu anh hùng trong loạt phim "Avengers", cô viết: "Chị không phải một siêu anh hùng nhưng đọc câu chuyện của em, chị đã biết về một anh hùng thực sự. Chị chỉ mong mình được dũng cảm được một nửa như em thôi. Mong em sớm hồi phục nhé".

Theo lời chia sẻ từ cô của Bridger, cậu bé đang hồi phục khá tốt. Gia đình cậu cũng không hề giận chủ của chú chó. Trái lại, đôi bên còn cảm thấy gắn kết hơn sau sự việc vừa qua.

AB

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Kinh doanh online, một cá nhân ở Hà Nội nộp thuế 23 tỷ đồng

Theo Cục Thuế Hà Nội, năm 2020, đơn vị này thu thuế từ hoạt động thương mại điện tử (Google, Facebook, Youtube) tăng 492% so với năm 2019. Cá biệt có 3 cá nhân nộp thuế trên 7 tỷ đồng, trong đó người cao nhất 23 tỷ đồng.

Câu chuyện kinh doanh

CEO Base.vn: Trong 3 năm đầu startup chỉ nên tập trung vào sản phẩm, không nên để ý bất kỳ thứ gì khác, và hãy tìm những quỹ đầu tư tin vào điều đó!

Startup là một cuộc đua đầy khốc liệt và rủi ro khi chỉ có khoảng 8% sống sót qua 3 năm đầu tiên. Cần một đội ngũ như thế nào để startup thành công? Liệu có cơ hội cho những startup có người sáng lập thiên hướng về công nghệ và sản phẩm?

Trở về từ Anh, nhân viên ngân hàng nói về ảo mộng của du học sinh: ‘Tôi có profile đẹp, học từ nước ngoài, tôi phải được một vị trí tốt và lương cao!’

Vũ Ngọc Dũng tốt nghiệp Đại học Exeter tại Anh Quốc cách đây vài năm. Anh chia sẻ bản thân khi về nước với profile "học ở nước ngoài", anh đã gặp "ảo mộng" mà hầu hết các du học sinh đều gặp. "Ảo mộng rằng tôi có một profile rất đẹp, hồ sơ cũng như nền học vấn rất cao từ nước ngoài về, tôi phải được một vị trí tốt và được một mức lương tốt. Tôi đã nhầm!", Dũng tâm sự.

‘Đòn tấn công’ cuối nhiệm kỳ của ông Trump khiến CEO Xiaomi mất gần 4 tỷ USD chỉ trong 1 ngày

Tài sản của Lei Jun đã "bốc hơi" khoảng 3,6 tỷ USD do cổ phiếu công ty sụt giảm tới 13%.

Đọc thêm