Cậu bé dũng cảm chặn đầu chó dữ để cứu em trở thành nhà vô địch danh dự của Hội đồng quyền Anh thế giới

16/07/2020 07:40 PM | Thời sự

WBC (Hội đồng quyền Anh thế giới) dành nhiều lời khen cho hành động dũng cảm của Bridger Walker và quyết định trao cho cậu đai vô địch danh dự của giải đấu.

Cậu bé dũng cảm chặn đầu chó dữ để cứu em trở thành nhà vô địch danh dự của Hội đồng quyền Anh thế giới

Câu chuyện về sự dũng cảm của Bridger Walker - cậu bé 6 tuổi tới từ Wyoming (Mỹ) - đang gây sốt MXH trong những ngày qua. Sự việc diễn ra vào ngày 9/7 vừa qua. Vào thời điểm phát hiện cô em gái 4 tuổi bị một con chó dữ tấn công, Bridger đã dũng cảm lao tới che chắn và bị cắn rất nặng ở má.

Cậu bé đã phải trải qua 2 tiếng phẫu thuật và bị khâu tới hơn 90 mũi trên mặt. Khi cha mẹ hỏi vì sao lại quên mình để cứu em, Bridger đã trả lời hết sức xúc động: "Nếu một trong hai người phải chết, con sẽ chịu thay em".

Cậu bé dũng cảm chặn đầu chó dữ để cứu em trở thành nhà vô địch danh dự của Hội đồng quyền Anh thế giới - Ảnh 1.

Bridger phải khâu hơn 90 mũi.

Cậu bé dũng cảm chặn đầu chó dữ để cứu em trở thành nhà vô địch danh dự của Hội đồng quyền Anh thế giới - Ảnh 2.

Vết thương của cậu bé đã dần hồi phục.

Hành động cao cả của Bridger đã lay động tới trái tim của hàng triệu người. Xúc động trước nghĩa cử cao đẹp trên, Hội đồng quyền Anh thế giới (WBC) quyết định trao cho cậu bé chiếc đai vô địch danh dự của giải đấu.

"Chúng tôi rất vinh dự khi được trao cho cậu bé 6 tuổi Bridger Walker chức vô địch danh dự của giải đấu vì sự dũng cảm của cậu ấy. Một hành động giàu lòng nhân ái. Bridger, cậu là một người anh hùng", WBC viết trên trang chủ. Nhiều khả năng, cơ quan này sẽ đến tận nơi để trao danh hiệu cao quý cho cậu bé nhỏ tuổi.

Cậu bé dũng cảm chặn đầu chó dữ để cứu em trở thành nhà vô địch danh dự của Hội đồng quyền Anh thế giới - Ảnh 3.

WBC quyết định trao chức vô địch danh dự cho cậu bé.

Không chỉ WBC, nữ diễn viên Anne Hathaway cũng rất khâm phục Bridger. Biết cậu nhóc hâm mộ dàn siêu anh hùng trong loạt phim "Avengers", cô viết: "Chị không phải một siêu anh hùng nhưng đọc câu chuyện của em, chị đã biết về một anh hùng thực sự. Chị chỉ mong mình được dũng cảm được một nửa như em thôi. Mong em sớm hồi phục nhé".

Theo lời chia sẻ từ cô của Bridger, cậu bé đang hồi phục khá tốt. Gia đình cậu cũng không hề giận chủ của chú chó. Trái lại, đôi bên còn cảm thấy gắn kết hơn sau sự việc vừa qua.

AB

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bloomberg: Bơm hàng tỷ USD cho nền kinh tế nhưng tại sao người Mỹ vẫn thiếu tiền đi giặt ủi trong mùa dịch Covid-19?

"Đây là một tình thế vô cùng bất ngờ mà tôi nghĩ không ai trong chúng ta dự đoán được", CEO Brian Wallace của Hiệp hội cửa hàng giặt ủi Mỹ (CLA) nhận định.

Khẩu trang đội giá gấp 3 - 4 lần, đại gia bán lẻ Việt tung 12 triệu khẩu trang vải kháng khuẩn, giá 7.000 đồng/chiếc

Khẩu trang vải kháng khuẩn trước đây giá bán từ 7.000 - 8.000 đồng/cái, nay bị nâng giá lên gấp 3 – 4 lần, gần 30.000 đồng/cái. Khẩu trang vải thường không kháng khuẩn tăng từ giá bán 3.000 – 4.000 đồng tăng lên tới gần 12.000 đồng/cái.

Cha đẻ “phần mềm quốc dân Việt Nam” Unikey hiện tại ra sao?

Có một phần mềm "Made in Vietnam" mà hàng chục năm nay hầu hết máy tính nào cũng phải cài, đó là Unikey. Đây là điều hiếm có phần mềm Việt nào khác làm được.

Clip, ảnh: Hàng loạt cửa hàng ở phố cổ Hà Nội lần thứ hai lao đao vì dịch Covid-19

Nhiều người vẫn đang loay hoay phục hồi lại kinh tế, thế nhưng một lần nữa dịch bệnh lại quay trở lại, khiến các hộ kinh doanh không kịp trở tay.

Đọc thêm