Vượt qua 60.000 đối thủ, cô gái 27 tuổi được trả lương hàng tỷ đồng để đi du lịch thế giới cùng triệu phú điển trai, lý do khiến nhiều người bất ngờ!

27/11/2019 07:32 AM | Kinh doanh

Tyanna là một người mẫu và KOL đến từ Sydney, Úc. Cô từng đi du lịch và làm việc từ các địa điểm khác nhau thuộc nhiều múi giờ khác nhau.

Tám tháng trước, chàng triệu phú 26 tuổi người Úc Matthew Lepre đã gây sốt trên mạng khi tuyển dụng một trong những vị trí trợ lý cá nhân tuyệt vời nhất thế giới. Theo đó, trợ lý của anh không chỉ được đi du lịch khắp thế giới cùng ông chủ mà còn nhận mức lương 52.000 USD/năm (tương đương 1,2 tỷ đồng). Nhiệm vụ của người này là hỗ trợ Matt trong việc phát triển thương mại điện tử và các khóa đào tạo kinh doanh do công ty tổ chức.

Vượt qua 60.000 đối thủ, cô gái 27 tuổi được trả lương hàng tỷ đồng để đi du lịch thế giới cùng triệu phú điển trai, lý do khiến nhiều người bất ngờ! - Ảnh 1.

Matt thường xuyên đi lại giữa các nước do tính chất công việc.

Ngay sau đó, đã có 60.000 đơn đăng ký cho vị trí vô cùng hấp dẫn này và cuối tháng trước, Matthew (Matt) cho biết anh cuối cùng đã tìm được người phù hợp nhất là cô gái 27 tuổi Tyanna Da Assis.

Tyanna là một người mẫu và KOL đến từ Sydney, Úc. Cô từng đi du lịch và làm việc từ các địa điểm khác nhau thuộc nhiều múi giờ khác nhau. Kinh nghiệm đó có lẽ là một trong những lợi thế giúp cô được chọn.

Vượt qua 60.000 đối thủ, cô gái 27 tuổi được trả lương hàng tỷ đồng để đi du lịch thế giới cùng triệu phú điển trai, lý do khiến nhiều người bất ngờ! - Ảnh 2.

Vượt qua 60.000 ứng viên khác, Tyanna đã trở thành trợ lý của triệu phú trẻ Matthew Lepre.

Cô chia sẻ: "Thật điên rồ! Gia đình và bạn bè của tôi đều tự hỏi làm thế nào mà tôi nhận được công việc này. Tôi đăng ký vì đó chính xác là việc tôi đã làm. Ngoài ra, tôi còn từng là trợ lý cá nhân và người phụ trách chiến lược nội dung truyền thông xã hội. Vị trí này rất hoàn hảo với tôi vì tôi có thể vừa đi du lịch và vừa có thêm thu nhập.

Trước đây, sau 4 tháng làm việc ở công ty cũ, tôi đã đi du lịch ở Los Angeles. Ở đó, tôi phát hiện ra rằng mình đã bị liệt vào danh sách cho nghỉ việc. Kết thúc chuyến đi, tôi trở lại Úc và có cuộc phỏng vấn qua điện thoại với Matt".

Được biết, một số tiêu chí chọn trợ lý của Matt bao gồm trên 18 tuổi, khả năng đảm nhiệm nhiều việc cùng lúc, khả năng sắp xếp lịch trình trong nước và quốc tế, thành thạo máy tính, nắm vững kiến thức về các kênh truyền thông xã hội, chịu được áp lực, có hộ chiếu hợp lệ ít nhất 12 tháng và đúng giờ.

Matt hiện là chuyên gia thương mại điện tử kiếm được khoảng 120.000 USD/tháng. Anh đang có một cuộc sống nhiều người mơ ước: Thường xuyên đi du lịch khắp nơi và tổ chức các buổi tọa đàm chia sẻ về thành công của mình. Tuy nhiên, trên hết theo Tyanna, điều thu hút sự chú ý của cô nhất khi ứng tuyển không phải là những chuyến đi du lịch sang chảnh mà là cơ hội để học hỏi cách Matt xây dựng đế chế kinh doanh của anh.

Cô giải thích: "Dù sao tôi vẫn có thể tự bỏ tiền và đi du lịch mà không cần ai tài trợ".

Vượt qua 60.000 đối thủ, cô gái 27 tuổi được trả lương hàng tỷ đồng để đi du lịch thế giới cùng triệu phú điển trai, lý do khiến nhiều người bất ngờ! - Ảnh 3.

Tyanna trong chuyến du lịch đến Pháp.

Đối với Matt, để đạt được thành công như ngày nay, anh đã trải qua không ít khó khăn thử thách. Mẹ anh là một bà mẹ đơn thân và khi anh còn nhỏ, họ phải sống nhờ vào quyên góp thực phẩm của một tổ chức từ thiện.

Năm 23 tuổi, anh bỏ theo học ngành nha khoa đầy tiềm năng để bán sản phẩm trên Facebook. Thời điểm hiện tại, anh đang lên kế hoạch cho một khóa học để dạy mọi người cách kiếm hàng triệu USD. Khi hoàn thành, Matt và Tyanna sẽ bắt đầu chuyến đi đến châu Âu hoặc Nam Mỹ.

Vượt qua 60.000 đối thủ, cô gái 27 tuổi được trả lương hàng tỷ đồng để đi du lịch thế giới cùng triệu phú điển trai, lý do khiến nhiều người bất ngờ! - Ảnh 4.

Triệu phú trẻ tuổi chia sẻ: "Tyanna sẽ đi du lịch khắp thế giới cùng tôi và nhóm của tôi. Chúng tôi muốn truyền đạt thông điệp rằng vẫn có cách để vừa làm việc kiếm tiền vừa hưởng thụ cuộc sống hơn là lối sống ‘9 to 5’ (làm việc từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều)".

Trong năm qua, Matt đã đến Nhật Bản, Dubai và Hawaii công tác và du lịch trong khi số dư tài khoản ngân hàng của anh vẫn tăng đều đặn.

Gia Vũ

Cùng chuyên mục
XEM