Cậu bé 3 tuổi lập được công ty, kiếm hơn trăm triệu nhờ thu gom chai lọ đã qua sử dụng

14/08/2017 01:32 PM | Kinh doanh

7 tuổi với nhiều người mà nói là những ngày đầu tiên cắp sách đến trường vô cùng khó khăn khi phải bước ra thế giới lạ lẫm.Thế nhưng 7 tuổi lại không phải là một vấn đề quá to tát đối với cậu bé Ryan đến từ California, Mỹ khi mà chỉ mới 3 tuổi, cậu đã tự tay điều hành một công ty do chính mình sáng lập.

Cậu bé 3 tuổi lập được công ty, kiếm hơn trăm triệu nhờ thu gom chai lọ đã qua sử dụng

Ryan có tên đầy đủ là Ryan Hickman, năm nay 7 tuổi và sinh sống ở California, Mỹ. Từ khi còn nhỏ, cậu đã bắt đầu kiếm tiền bằng công việc thu gom chai lọ cũ đã qua sử dụng.

Cậu bé 3 tuổi lập được công ty, kiếm hơn trăm triệu nhờ thu gom chai lọ đã qua sử dụng - Ảnh 1.

Ryan bắt đầu công việc thu gom chai lọ từ khi 3 tuổi.

Trong một đoạn clip phỏng vấn gần đây, Ryan cho biết: "Cháu đã bắt đầu công việc thu gom từ khi mới 3 tuổi. Thường thường, cháu sẽ đến nhà hàng xóm hoặc đi đến những căn nhà cho thuê để nhặt và sàng lọc những chai lọ đã bị bỏ đi".

Công ty của Ryan được thành lập năm 2012, tức thời điểm Ryan mới chỉ 3 tuổi. Cho đến nay, công ty gồm 40 hộ gia đình và cả những câu lạc bộ trong khu vực. Theo thông tin trên website mà công ty Ryan đăng tải, cứ cách vài tuần, bố mẹ cậu bé sẽ giúp cậu đem số chai lọ đã thu thập được đến trung tâm xử lý rác thải để đề phòng tình huống gây ô nhiễm đến nguồn nước.

Ryan chia sẻ thêm: "Cháu luôn cố gắng để đưa những chai lọ bị bỏ đi tránh xa khỏi phạm vi của biển và nguồn nước hết sức có thể. Làm như vậy, nguồn nước sẽ không bị ô nhiễm, và môi trường cũng sẽ luôn trong sạch".

Cậu bé 3 tuổi lập được công ty, kiếm hơn trăm triệu nhờ thu gom chai lọ đã qua sử dụng - Ảnh 2.

Ryan luôn vui vẻ với công việc của mình.

Chị Andrea - mẹ cậu bé - cũng cho biết: "Ryan là một đứa bé giàu cảm xúc. Nó muốn truyền cảm hứng của mình đến tất cả mọi người".

Ngoài ra, Ryan còn là đại sứ đại diện cho trung tâm bảo vệ động vật biển Thái Bình Dương. Cậu cũng từng quyên góp 1.000 bảng Anh (tương đương 29 triệu đồng) cho các tổ chức từ thiện dưới danh nghĩa của mình.

Cậu bé 3 tuổi lập được công ty, kiếm hơn trăm triệu nhờ thu gom chai lọ đã qua sử dụng - Ảnh 3.

Ryan muốn sử dụng số tiền cho việc mua xe rác cho khu phố.

Mặc dù bố mẹ Ryan hi vọng cậu bé sẽ dùng số tiền đã kiếm được vào việc đóng học phí nhưng Ryan lại có suy nghĩ khác: "Bố mẹ cháu muốn cháu dùng số tiền đó để tự đóng học phí khi vào năm học mới, nhưng cháu lại muốn tiết kiệm nó để dành tiền mua thật nhiều chiếc xe rác cho khu phố của mình".

Tính đến thời điểm hiện tại, Ryan đã thu thập được 20.000 chai lọ đã qua sử dụng. Số tiền cậu bé kiếm được ước tính lên tới 16.000 bảng Anh (tương đương với 471 triệu đồng).

Theo Ngọc Ah

Thời Đại

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

“Thoát bóng” sao hạng A, bước ra hoạt động độc lập, travel vlogger Chan La Cà: 6 tháng đầu làm YouTube, tôi chỉ “có ra chứ không có vào”

Bắt đầu công việc travel vlogger với vị trí “tay mơ”, sau 1 năm hoạt động, cái tên Chan La Cà đã có những dấu ấn riêng trong cộng đồng những người đam mê xê dịch. Không phải cứ thích du lịch là làm được công việc này, với Hoàng Minh Tuấn - chủ sở hữu kênh YouTube Chan La Cà, điều kiện cần và đủ là một cái đầu lạnh và một trái tim nóng.

Khởi nghiệp không nên chỉ đọc Đắc Nhân Tâm, Nhà Giả Kim, Shark Hưng khuyến nghị chia sách làm 3 nhóm và chỉ nên "đọc sách", chứ đừng "nghe sách"

Shark Hưng cho biết các bạn đam mê khởi nghiệp nên chia sách làm 3 nhóm: Nhóm sách tạo động lực và kỹ năng sống, Nhóm sách quản trị và Nhóm sách chuyên ngành. Mỗi nhóm nên đọc ít nhất 5 – 10 cuốn. "Không nhiều đúng không? Người Israel đang dẫn đầu thế giới, với 60 cuốn sách/người/năm. Đứng thứ 2 hoặc 3 là người Nhật, khoảng 40 - 50 cuốn/năm. Người Việt Nam chúng ta đọc 8 cuốn/năm, trong đó ít nhất 5 - 6 cuốn liên quan đến sách giáo khoa...", Shark Hưng nói.

Câu chuyện kinh doanh

Tại sao iPhone luôn đắt đỏ, có đơn giản chỉ vì giá trị thương hiệu của Táo khuyết?

Các sản phẩm của Apple, đặc biệt là iPhone, chưa bao giờ có giá rẻ và thậm chí còn tăng đáng kể theo thời gian. Tại sao lại như vậy?

Bài học cuộc sống

Chỉ cần sớm trước 10 phút, cuộc sống cũng sẽ có những khác biệt to lớn

Nếu bất luận là làm chuyện gì cũng có thể sớm trước 10 phút, để có thể đi ứng đối với một vài chuyện ngoài ý muốn xảy ra, vậy thì cuộc sống của chúng ta sẽ nhẹ nhàng và thoải mái hơn rất nhiều.

Đọc thêm