Car Choice Awards 2022 bước vào giai đoạn đề cử nước rút

02/08/2022 10:11 AM | Sống

Giai đoạn "chạy nước rút" thuộc vòng Đề cử tạo cơ hội cho những mẫu xe thực sự xứng đáng và vượt trội ở 17 hạng mục có cơ hội bước vào vòng sau.

Sau hơn 2 tuần mở cổng bình chọn, vòng Đề cử của Car Choice Awards 2022 đã thu hút được hàng trăm ngàn lượt bầu chọn. Đa số hạng mục đều có sự cạnh tranh sát sao giữa các mẫu xe thuộc Top 5, từ đó cho thấy để lựa chọn ra mẫu xe phù hợp nhất theo từng hạng mục không hề dễ dàng. Đồng thời, trong mắt của người tiêu dùng, năng lực sản xuất ô tô của các nhà sản xuất đang dần không còn nhiều chênh lệch.

Tại giai đoạn đề cử nước rút của Car Choice Awards 2022, Ban tổ chức Car Choice Awards 2022 xin trân trọng công bố những thay đổi đặc biệt về thể lệ như sau:

Thay đổi về cách thức bình chọn

Kể từ thời điểm 01/08/2022, người tham gia chỉ có thể bình chọn một lần cho mỗi mẫu xe  ở mỗi hạng mục. Ban tổ chức mong muốn rằng, thể lệ đặc biệt của giai đoạn "chạy nước rút" sẽ tạo động lực cho người tham gia bình chọn cho một mẫu xe mà họ cảm thấy xứng đáng và vượt trội nhất theo từng hạng mục.

Sự thay đổi này có thể khiến tổng lượt bình chọn của Car Choice Awards 2022 giảm, nhưng chất lượng của giải thưởng mới là mục tiêu cao nhất mà ban tổ chức hướng đến. Bởi giới hạn lượt bình chọn là cách tốt nhất để người tham gia đưa ra bình chọn chính xác nhất dựa trên kinh nghiệm của bản thân, trở thành cơ sở để người tiêu dùng Việt Nam tham khảo trước khi đưa ra quyết định mua xe. 

Car Choice Awards 2022 bước vào giai đoạn đề cử nước rút - Ảnh 1.

Một số mẫu xe đang dẫn đầu hạng mục Xe gia đình

Thêm danh sách đề cử từ Hội đồng tư vấn chuyên môn

Car Choice Awards 2022 bước vào giai đoạn đề cử nước rút - Ảnh 2.

Car Choice Awards 2022 công bố Hội đồng tư vấn chuyên môn: 10 chuyên gia đa góc nhìn từ phía người dùng ô tô

Hội đồng tư vấn chuyên môn sẽ đồng hành cùng người tham gia bình chọn Car Choice Awards 2022 bằng hình thức đưa ra danh sách đề cử Top 5 của 17 hạng mục để bước vào vòng 2 - WeDrive. Danh sách đề cử Top 5 của Hội đồng tư vấn chuyên môn có thể trùng hoặc khác hoàn toàn so với danh sách đề cử Top 5 của người tham gia bình chọn, sau đó được công bố vào ngày 15/08/2022.

Như vậy, danh sách đề cử bước vào vòng sau sẽ có tối thiểu 5 xe và tối đa 10 xe. Ví dụ, danh sách đề cử Top 5 của người tham gia bình chọn và của hội đồng tư vấn chuyên môn đều có mẫu xe A, thì danh sách đề cử bước vào vòng sau sẽ bao gồm 9 xe, và cơ hội chiến thắng cuối cùng của các mẫu xe nằm trong danh sách đề cử sẽ ngang bằng nhau.

Danh sách đề cử Top 5 của hội đồng tư vấn chuyên môn sẽ không dựa trên lượt bình chọn hiện tại của người tham gia, mà dựa trên chuyên môn, kinh nghiệm và tiêu chí của 10 thành viên thuộc hội đồng tư vấn chuyên môn.

Danh sách đề cử bước vào vòng 2 - WeDrive sẽ được dự kiến công bố sau ngày 15/08/2022 trên website https://cca.autopro.com.vn/ , hệ thống trang thông tin điện tử tổng hợp thuộc VCCorp và các đối tác đồng hành.

https://autopro.com.vn/car-choice-awards-2022-buoc-vao-giai-doan-de-cu-nuoc-rut-2022080118194463.chn

Theo Quốc Minh

Cùng chuyên mục
XEM