Cập nhật Covid-19 ngày 22/2: Số ca dương tính với virus corona bên ngoài Trung Quốc tăng vọt, Hàn Quốc bất ngờ ghi nhận nhiều trường hợp nhất - tăng 7 lần so với tuần trước

22/02/2020 08:38 AM | Thời sự

Hiện tại, số lượng ca dương tính với virus corona bên ngoài Trung Quốc đã tăng vọt, điều này gióng lên hồi chuông cảnh báo đối với giới chức y tế toàn cầu - những người từng nói rằng cơ hội để dập tắt dịch Covid-19 trở thành đại dịch đang biến mất.

Cập nhật Covid-19 ngày 22/2: Số ca dương tính với virus corona bên ngoài Trung Quốc tăng vọt, Hàn Quốc bất ngờ ghi nhận nhiều trường hợp nhất - tăng 7 lần so với tuần trước

Tính đến ngày 22/2, số ca nhiễm Covid-19 mới ở Trung Quốc tăng lên 75.465 người, với 2.236 trường hợp tử vong. Tỉnh Hồ Bắc hiện chưa công bố số liệu mới về tình hình dịch bệnh. 

Tối 21/2, Italy đã ghi nhận ca tử vong đầu tiên do Covid-19, đây là một người đàn ông 78 tuổi sống tại Venice. Quốc gia này ghi nhận thêm 14 trường hợp nhiễm bệnh trong tối ngày hôm qua, nâng tổng số người dương tính với Covid-19 lên 17 người, có ít nhất 2 trường hợp nghi nhiễm đã được nhập viện.

WHO mới đây cho biết, một loạt ca nhiễm bệnh ở Iran và trường hợp dương tính đầu tiên ở Lebannon là mối lo ngại đặc biệt, bởi những người này không hề có mối liên hệ với Trung Quốc. WHO xác nhận rằng Iran đã có 18 trường hợp nhiễm bệnh và 4 người chết, tương đương tỷ lệ tử vong là hơn 20%. Các quan chức của cơ quan này hiện rất lo ngại về tình hình ở Iran vì số ca nhiễm bệnh tăng rất nhanh trong vài ngày.

Theo ước tính khả năng lây lan được Sangeeta Bhatia, Neil Ferguson và các đồng nghiệp tại Imperial College London thực hiện, khoảng 2/3 ca nhiễm virus corona đi từ Trung Quốc đến những nơi khác không được phát hiện, có thể khiến các nguồn lây nhiễm từ người sang người không được kiểm soát. Sử dụng dữ liệu du lịch bằng đường hàng không, nhóm nghiên cứu cho biết, họ chỉ tìm thấy 156 trường hợp được phát hiện, trong khi dự đoán là 426 đến 577 người.

Tại Úc, theo Natasha Fyles - Bộ trưởng Y tế Vùng lãnh thổ Bắc Úc, 2 người được sơ tán khỏi du thuyền Diamond Princess ở Nhật Bản đã có kết quả dương tính với virus corona, trước đó đã có 2 trường hợp tương tự. Những người này hiện đang được đưa về các bang nơi họ sinh sống. Ngoài ra, một nhóm 266 người khác được sơ tán từ Cơ sở Kiểm dịch Howard Springs ở Vũ Hán hồi đầu tháng này cũng có thể trở về nhà vào ngày mai.  

Hàn Quốc bất ngờ trở thành quốc gia ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 nhiều nhất sau Trung Quốc. Mới đây, Hàn Quốc có thêm 2 trường hợp tử vong và một loạt ca nhiễm mới, hiện có 200 trường hợp đã xác nhận nhiễm bệnh, tăng 7 lần so với tuần trước. Hầu hết những người dương tính với virus corona đều là những tín đồ ở nhà thờ Shincheonjin tại thành phố Daegu, với hơn 400 người có triệu chứng nhiễm bệnh. 

Cập nhật Covid-19 ngày 22/2: Số ca dương tính với virus corona bên ngoài Trung Quốc tăng vọt, Hàn Quốc bất ngờ ghi nhận nhiều trường hợp nhất - tăng 7 lần so với tuần trước - Ảnh 2.

Theo Giang Ng

Tri thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Mổ xẻ" gói 61.500 tỷ đồng của Chính phủ: Ít nhất 1/9 dân số Việt Nam và hơn 3 triệu hộ gia đình sẽ được hỗ trợ

Tại phiên họp Chính phủ ngày 1/4, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng đã nêu dự thảo Nghị quyết của Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19. Theo thống kê, sẽ có 10,3 triệu người được hỗ trợ, tương đương khoảng 1/9 dân số Việt Nam.

Thêm người nhà chăm sóc bệnh nhân tại Bệnh viện Bạch Mai mắc Covid-19, cả nước có 227 ca

18h ngày 2/4, Việt Nam ghi nhận thêm các ca bệnh mắc Covid-19 mới, nâng tổng số ca mắc bệnh lên 227 trường hợp.

TGĐ Vietnam Airlines: Hơn 50% người lao động phải ngừng việc, 100% phải giảm lương, doanh thu 2020 dự kiến giảm 50.000 tỷ đồng

Ông Dương Trí Thành, Tổng giám đốc Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) vừa có tâm thư gửi tới toàn thể nhân viên Vietnam Airlines để động viên tinh thần và chia sẻ những khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Vì sao công ty Trường Sinh trúng thầu Bạch Mai và nhiều bệnh viện lớn?

Dịch vụ của công ty Trường Sinh tỏa khắp các bệnh viện lớn. Nếu tính từ khi chưa chia tách, doanh nghiệp này cung cấp suất ăn cho hơn chục bệnh viện, trong đó rất nhiều bệnh viện lớn tuyến cuối tại Hà Nội.

Đọc thêm