Italy xác nhận thêm 6 trường hợp nhiễm virus corona, trong đó 5 ca đang trong tình trạng nghiêm trọng

22/02/2020 01:08 AM | Sống

Trong một cuộc họp báo, đại diện chính quyền vùng Lombardia, miền Bắc Italy chia sẻ: "Chúng tôi đã ghi nhận thêm 6 trường hợp dương tính với virus corona, ngoài ra còn có hàng trăm người từng tiếp xúc với bệnh nhân đang được theo dõi và xét nghiệm".

Italy xác nhận thêm 6 trường hợp nhiễm virus corona, trong đó 5 ca đang trong tình trạng nghiêm trọng

Tờ Straitstimes tối ngày 21/2 đã đăng tải lời xác nhận của chính quyền vùng Lombardia, miền Bắc Italy về việc nước này có thêm 6 trường hợp nhiễm virus corona.

* Bạn có thể cập nhập thông tin về dịch Covid-19 nhanh nhất tại đây!

Trong một cuộc họp báo, đại diện chính quyền vùng Lombardia chia sẻ: "Chúng tôi đã ghi nhận thêm 6 trường hợp dương tính với virus corona, ngoài ra còn có hàng trăm người từng tiếp xúc với bệnh nhân đang được theo dõi và xét nghiệm". 

 - Ảnh 1.

ẢNH: REUTERS

Trước đó, theo thông tin từ phóng viên TTXVN tại Rome, ông Giulio Gallera (Ủy viên Phúc lợi vùng Lombardia) đã xác nhận trong buổi họp báo rằng trong số 6 ca nhiễm mới có 5 trường hợp đang trong tình trạng nghiêm trọng, đồng thời khuyến cáo người dân khu vực Codogno và Castiglione d'Adda ở trong nhà và tránh mọi hoạt động tụ tập đông người.

Giới chức Lombardia cho biết, 1 trong 6 bệnh nhân mới được phát hiện đã xuất hiện triệu chứng sau khi gặp một người bạn trở về từ Trung Quốc, 1 người là vợ và 1 người là bạn của anh ta. 3 bệnh nhân còn lại có thể đã từng tiếp xúc với 3 bệnh nhân trên.

 - Ảnh 2.

Hình minh họa. Ảnh: cbc

Trước đó vào cuối tháng 1, Italy đã xác nhận 2 trường hợp đầu tiên bị nhiễm chủng mới của virus corona, bệnh nhân được xác định là 2 du khách Trung Quốc đến du lịch ở Rome. Trước khi được chẩn đoán nhiễm bệnh, 2 bệnh nhân này đã đến Italy được 10 ngày. Sau đó, 2 bệnh nhân này đã được cách ly và điều trị tại bệnh viện về các bệnh truyền nhiễm Spallanzani tại Rome. Cảnh sát đã niêm phong căn phòng nơi hai du khách trên đã ở, tại một khách sạn trong trung tâm thủ đô. Những khách du lịch Trung Quốc khác đã đến Italy trong cùng nhóm du lịch cũng đã được xét nghiệm virus.

Trong cuộc họp tại Phủ Thủ tướng Italy liên quan đến 2 trường hợp đầu tiên nhiễm virus, ngài Thủ tướng Giuseppe Conte cho biết tình hình dịch bệnh virus corona vẫn đang được kiểm soát. Dù vậy, giới chức nước này vẫn quyết định đình chỉ mọi chuyến bay đến và đi giữa Trung Quốc và Italy.

Theo Đỗ Đỗ

Báo Dân sinh

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhiếp ảnh gia Trần Tuấn Việt: Sự chân thành, kiên định trong đam mê chắc chắn sẽ giúp bạn tồn tại, phát triển và được trả công xứng đáng

Không hẳn mới và thậm chí đã được thực hiện vô số lần trong nhiều thập kỷ, nhưng những bức ảnh về cảnh sắc, con người, văn hoá Việt Nam qua ống kính của Trần Tuấn Việt được thổi một làn gió mới nhờ cách truyền tải độc đáo. Ảnh của tay máy này được đăng trên tạp chí và sách ảnh National Geographic, Google Arts & Culture.

Sau những ngày hái "quả ngọt", trái cây của bầu Đức lần đầu tiên đem về vị đắng

Mảng trái cây của Bầu Đức từ trước đến nay luôn đem về lợi nhuận. Tuy nhiên, trong quý 3 vừa qua, mảng trái cây lỗ 48 tỷ đồng do giá bán bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Điều này khiến HAGL báo lỗ tới 568 tỷ đồng.

Độc đáo quán ăn vỉa hè của anh em Việt giữa lòng thủ đô Đức: Bàn inox, ghế nhựa, ống bơ mang từ Việt Nam, được tài tử Tom Cruise, Katie Holmes... ghé thăm

Nhận thấy tại Đức đã có nhiều nhà hàng Việt nhưng chưa ai khai thác khía cạnh "đường phố" của Sài Gòn, hai anh em Sĩ An - Đông Phương nảy ra ý tưởng kinh doanh độc đáo.

Chuyện nối nghiệp ở những công ty gia đình nổi tiếng nhất Việt Nam

Ở hầu hết các công ty gia đình nổi tiếng nhất Việt Nam, thế hệ thứ nhất (F1) vẫn là những người điều hành trực tiếp và che phủ “cái bóng” lên người nối nghiệp. Thế nhưng, một vài người đã thực sự kế nghiệp từ cha mẹ mình và khởi tạo một kỷ nguyên mới.

Đọc thêm