Nhật Bản có 4 trẻ em nhiễm virus corona, giới chức khuyên phụ huynh nên cho con nghỉ học nếu có triệu chứng bệnh

22/02/2020 08:27 AM | Xã hội

2 trong số 4 bệnh nhân nhỏ tuổi hiện vẫn chưa rõ bị lây nhiễm từ nguồn nào.

Ngày 21/2, Nhật Bản ghi nhận trường hợp dưới 10 tuổi đầu tiên nhiễm virus corona. Đó là học sinh của trường Tiểu học Nakafurano, tỉnh Hokkaido. Cậu bé bị sốt và không đến lớp ngày 15/2. Bố mẹ đưa em đến các cơ sở y tế khác nhau, cuối cùng nhập viện hôm 18/2.

Cùng ngày hôm đó, anh trai của em - cũng học trường Nakafurano - lên cơn sốt và xin giáo viên về nhà sớm. Qua hôm sau, cậu bé nhập viện. Hai anh em được chẩn đoán nhiễm nCoV nhưng sức khỏe dần phục hồi ổn định. Cả hai chưa từng đi nước ngoài; giới chức đang tìm hiểu các bé lây nhiễm từ ai.

Sau khi hai ca nhiễm nCoV được thông báo, trường Nakafurano đã dừng mọi lớp học vào chiều thứ Sáu, cho khoảng 200 học sinh về nhà.

Trong ngày 21/2, một đứa trẻ khác nhiễm nCoV được thông báo ở tỉnh Saitama. Cậu bé từ Vũ Hán (Trung Quốc), lên chuyến bay sơ tán trở về Nhật Bản. Đi cùng trên hành trình này còn có bố của em, nhiễm nCoV từ tuần trước. Tình trạng của bé trai đang chuyển biến tốt, không đáng lo ngại.

Vào thứ Sáu tuần trước (14/2), tỉnh Wakayama cũng ghi nhận một trẻ em nhiễm virus. Đó là con trai của một bác sĩ tại Bệnh viện Saiseikai Arida. Cậu bé trong độ tuổi từ 11 đến 19, chưa có triệu chứng bệnh nhưng đã được người nhà cho đi xét nghiệm sớm.

Theo Kyodo News, quan chức từ Bộ Y tế Nhật Bản khuyến nghị người đi làm và học sinh cần chủ động xin nghỉ nếu có triệu chứng nghi nhiễm virus corona.

Đến nay tổng số ca nhiễm nCoV ở Nhật Bản là 737 người, bao gồm 634 ca từ du thuyền Diamond Princess.

* Cập nhật tình hình dịch bệnh Covid-19 (virus corona mới) tại đây.

(Theo NHK, Manichi, Jiji Press)

 Nhật Bản có 4 trẻ em nhiễm virus corona, giới chức khuyên phụ huynh nên cho con nghỉ học nếu có triệu chứng bệnh - Ảnh 2.

Theo Jayden

Cùng chuyên mục
XEM