Nhật Bản có 4 trẻ em nhiễm virus corona, giới chức khuyên phụ huynh nên cho con nghỉ học nếu có triệu chứng bệnh

22/02/2020 08:27 AM | Thời sự

2 trong số 4 bệnh nhân nhỏ tuổi hiện vẫn chưa rõ bị lây nhiễm từ nguồn nào.

Nhật Bản có 4 trẻ em nhiễm virus corona, giới chức khuyên phụ huynh nên cho con nghỉ học nếu có triệu chứng bệnh
Trường Tiểu học Nakafurano nơi có hai anh em trai nhiễm nCoV (Ảnh: Asahi Shimbun).

Ngày 21/2, Nhật Bản ghi nhận trường hợp dưới 10 tuổi đầu tiên nhiễm virus corona. Đó là học sinh của trường Tiểu học Nakafurano, tỉnh Hokkaido. Cậu bé bị sốt và không đến lớp ngày 15/2. Bố mẹ đưa em đến các cơ sở y tế khác nhau, cuối cùng nhập viện hôm 18/2.

Cùng ngày hôm đó, anh trai của em - cũng học trường Nakafurano - lên cơn sốt và xin giáo viên về nhà sớm. Qua hôm sau, cậu bé nhập viện. Hai anh em được chẩn đoán nhiễm nCoV nhưng sức khỏe dần phục hồi ổn định. Cả hai chưa từng đi nước ngoài; giới chức đang tìm hiểu các bé lây nhiễm từ ai.

Sau khi hai ca nhiễm nCoV được thông báo, trường Nakafurano đã dừng mọi lớp học vào chiều thứ Sáu, cho khoảng 200 học sinh về nhà.

Trong ngày 21/2, một đứa trẻ khác nhiễm nCoV được thông báo ở tỉnh Saitama. Cậu bé từ Vũ Hán (Trung Quốc), lên chuyến bay sơ tán trở về Nhật Bản. Đi cùng trên hành trình này còn có bố của em, nhiễm nCoV từ tuần trước. Tình trạng của bé trai đang chuyển biến tốt, không đáng lo ngại.

Vào thứ Sáu tuần trước (14/2), tỉnh Wakayama cũng ghi nhận một trẻ em nhiễm virus. Đó là con trai của một bác sĩ tại Bệnh viện Saiseikai Arida. Cậu bé trong độ tuổi từ 11 đến 19, chưa có triệu chứng bệnh nhưng đã được người nhà cho đi xét nghiệm sớm.

Theo Kyodo News, quan chức từ Bộ Y tế Nhật Bản khuyến nghị người đi làm và học sinh cần chủ động xin nghỉ nếu có triệu chứng nghi nhiễm virus corona.

Đến nay tổng số ca nhiễm nCoV ở Nhật Bản là 737 người, bao gồm 634 ca từ du thuyền Diamond Princess.

* Cập nhật tình hình dịch bệnh Covid-19 (virus corona mới) tại đây.

(Theo NHK, Manichi, Jiji Press)

 Nhật Bản có 4 trẻ em nhiễm virus corona, giới chức khuyên phụ huynh nên cho con nghỉ học nếu có triệu chứng bệnh - Ảnh 2.

Theo Jayden

Tri thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thêm 6 ca mắc COVID-19, 2 người là nhân viên công ty Trường Sinh, Việt Nam có 218 ca

Theo báo cáo của Viện Vệ sinh dịch tễ TW, tới 19h00 hôm nay, đã ghi nhận thêm 6 ca mắc mới, trong đó 2 người là nhân viên công ty TNHH Trường Sinh, 1 người tới khám bệnh tại BV Bạch Mai và 3 người từ nước ngoài trở về được cách ly tập trung ngay sau khi nhập cảnh. Cũng tính đến 19h00 hôm nay, số bệnh nhân mắc COVID-19 khỏi bệnh ở Việt Nam là 63 người; số bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 là 54, lần 2 là 43.

Miễn phí toàn bộ cước Internet cho học sinh sinh viên và thầy cô khi học online

Bên cạnh đó, tại các khu vực cách ly tập trung, các cơ sở y tế đang thực hiện cách ly, điều trị, các doanh nghiệp viễn thông sẽ lắp đặt wifi miễn phí. Các gói cước gia đình được tăng tốc độ truy cập 50% nhưng không tăng giá.

Chuyển đổi online giúp Hàn Quốc chống đại dịch Covid-19 hiệu quả như thế nào?

Theo bảng xếp hạng của Bloomberg Innovation Index, Hàn Quốc luôn đứng top đầu trong số những nền kinh tế phát triển công nghệ. Chính nhờ điều này mà hàng loạt các biện pháp xét nghiệm nhanh, hiệu quả, năng suất đã được Hàn Quốc đưa ra chống lại Covid-19 mà vẫn tránh được việc cách ly diện rộng.

Chân dung doanh nhân người Việt phát minh máy trợ thở nhỏ gọn và kinh tế, sắp được trang bị 2000 chiếc cho Việt Nam chống Covid-19

Theo nguồn tin mới nhất, Tập đoàn Vạn Thịnh Phát và Đại học Văn Lang đã chính thức nhận tài trợ toàn bộ chi phí trang bị 2.000 máy thở này. Hiện nay, hợp đồng tài trợ đã được ký kết và các đơn vị trên đã thanh toán toàn bộ giá trị 2.000 bộ máy thở cho Metran.

Đọc thêm