Cặp đôi kiếm 13.000 USD/tháng dù chỉ làm việc 1 giờ mỗi tuần

11/09/2022 13:39 PM | Sống

Cùng có xuất phát điểm là vận động viên trượt băng, hai vợ chồng chị Krause (29 tuổi) và anh Alvin (38 tuổi) đã vô tình “bén duyên” với việc kinh doanh bất động sản cho thuê. Hiện tại, họ không chỉ được sống thoải mái trong ngôi nhà của chính mình mà còn có nguồn thu nhập thụ động lên đến 13.000 đô mỗi tháng.

Bén duyên” với kinh doanh bất động sản

Krause (29 tuổi) và Alvin (38 tuổi) gặp nhau khi làm vận động viên trượt băng cho Disney on Ice. Năm 2018, họ cùng nhau giải nghệ và kết hôn. Sau đó, hai vợ chồng chuyển đến một căn hộ ở Fresno, California. Trong vòng một năm, họ thành lập công ty chụp ảnh cưới.

Cặp đôi kiếm 13.000 USD/tháng dù chỉ làm việc 1 giờ mỗi tuần - Ảnh 1.

Vợ chồng chị Krause.

Tuy nhiên, việc sống ở Fresno và mỗi ngày phải di chuyển một quãng đường rất xa đến Yosemite để làm việc khiến cả hai vợ chồng luôn cảm thấy vô cùng bất tiện. “Việc di chuyển quãng đường quá xa để đi làm như vậy khiến chúng tôi không cảm nhận được không khí gia đình từ chính ngôi nhà của mình. Tuy nhiên, vì công việc kinh doanh vẫn diễn ra tốt đẹp nên tạm thời chúng tôi bỏ qua những bất tiện đó”- Krause nói- "Nhưng khi đại dịch xảy ra, chúng tôi tự hỏi ‘Tại sao chúng tôi lại sống ở đây?’.

Cặp đôi kiếm 13.000 USD/tháng dù chỉ làm việc 1 giờ mỗi tuần - Ảnh 2.

Hai vợ chồng bận rộn với công việc nhiếp ảnh gia.

Hai vợ chồng bắt đầu tìm kiếm một căn nhà với vị trí thuận tiện hơn cho công việc của mình và từ đó bén duyên với công việc kinh doanh cho thuê bất động sản. “Đó là cách vừa an toàn vừa điên rồ để bắt đầu kinh doanh, bởi vì không ai thực sự muốn cho thuê nơi họ đang sống. Nhưng cả hai chúng tôi đều sẵn sàng chấp nhận rủi ro có tính toán và phần thưởng thu được khá lớn”, chị Krause chia sẻ.

Kể từ khi bắt đầu công việc kinh doanh, chỉ trong vòng 9 tháng, hai vợ chồng đã thu được 18.000 đô la. Phần lớn thu nhập đó đến từ cabin ở Oakhurst. “Phải mất hàng tháng làm việc để khiến những ngôi nhà mới mang lại cho chúng tôi cảm giác được thực sự sở hữu. Nhưng bây giờ, chúng tôi chỉ làm việc một giờ mỗi tuần để có thể mang lại thu nhập đáng mong ước", chị nói. 

Kinh doanh bất động sản thông minh

Vợ chồng Krause đã giữ căn hộ ở Fresno trong khi tìm kiếm một người thay thế gần nơi làm việc hơn. Theo dự định ban đầu, họ chỉ muốn thuê một căn hộ đủ tiện nghi nhưng sự quyến rũ của cabin màu đỏ một phòng ngủ đã thu hút họ. Sau khi cân nhắc và bàn bạc, cả hai vợ chồng quyết định mua căn cabin ở Yosemite làm căn nhà thứ hai của mình. 

Cặp đôi kiếm 13.000 USD/tháng dù chỉ làm việc 1 giờ mỗi tuần - Ảnh 3.

Hình ảnh căn hộ 3 phòng ngủ ở Rio.

Krause cho biết, cabin có giá khoảng 325.000 USD. Hai người phải chi thêm 35.000 USD trong vòng sáu tháng để cải tạo, sửa chữa các hư hỏng và bài trí lại nội thất. Sau khi cải tạo xong căn nhà, Krause đã dành hàng tuần để tham gia các lớp học online nhằm tìm hiểu cách kinh doanh bất động sản cho thuê từ chính hai căn nhà mà mình đang sở hữu. Chỉ trong năm tuần trên nền tảng cho thuê, cabin đã mang về 13.000 đô la cho cặp đôi.

Hiện tại, việc kinh doanh cả hai ngôi nhà đều đang hoạt động và phát triển ổn định Họ đã trả tiền cho những dịch vụ như internet, dầu gội đầu và giấy vệ sinh... Từ khi nghiêm túc theo đuổi con đường kinh doanh, họ đã đầu tư khoảng $50 mỗi buổi ở Rio, và $126 mỗi buổi ở Oakhurst cho dịch vụ vệ sinh. 

Cặp đôi kiếm 13.000 USD/tháng dù chỉ làm việc 1 giờ mỗi tuần - Ảnh 4.

Hình ảnh căn hộ một phòng ngủ đã được hai vợ chồng cải tạo.

Những khoản lợi nhuận được vợ chồng Krause tính toán sử dụng rất hợp lý và khoa học. Họ sử dụng số tiền thu được từ việc cho thuê căn hộ ở Rio cho chi phí dọn dẹp, hóa đơn và cải tạo cho cả hai ngôi nhà. Doanh thu từ cabin Oakhurst được chuyển vào quỹ tiết kiệm và du lịch của họ, quỹ này sẽ chi trả cho chuyến đi dự kiến đến Honduras vào tháng 11.

Thêm vào đó, việc luôn sống gần gia đình của Krause hoặc Alvin là một “phần thưởng xứng đáng hơn tiền”, Krause hạnh phúc chia sẻ. 

Lớp học dạy bò dành cho trẻ sơ sinh, mỗi tháng học phí lên tới gần 30 triệu!

theo Lưu Ly

Cùng chuyên mục
XEM