Cảnh sát Hong Kong (Trung Quốc) sử dụng nhiều công nghệ tối tân vào quá trình điều tra vụ án Thái Thiên Phượng

03/03/2023 06:37 AM | Sống

Từ lúc nữ người mẫu Thái Thiên Phượng được thông báo mất tích, cảnh sát Hong Kong (Trung Quốc) đã sử dụng nghiệp vụ và công nghệ tối tân để truy tìm dấu vết và các nghi phạm.

Những ngày qua, thông tin án mạng của nữ người mẫu Thái Thiên Phượng đã rúng động toàn châu Á. Nghe qua tình tiết vụ án, dư luận không khỏi phẫn nộ trước thủ đoạn tàn ác của các nghi phạm. 

Cảnh sát Hong Kong (Trung Quốc) sử dụng nhiều công nghệ tối tân vào quá trình điều tra vụ án Thái Thiên Phượng - Ảnh 2.

Thái Thiên Phượng bị gia đình chồng cũ sát hại dã man - Ảnh: Internet

Ngày 21/2, Thái Thiên Phượng mất tích khi cùng tài xế cũng là anh trai của chồng cũ đón con. Nhận được tin báo từ người thân nữ người mẫu, cảnh sát Hong Kong (Trung Quốc) đã lập tức vào cuộc. Ngày 22/2, cảnh sát đã phát thông báo tìm người mất tích trên toàn đặc khu. 2 ngày sau, tức ngày 24/2, thi thể nữ người mẫu đã được tìm thấy tại làng Longwei, Taipo trong tình trạng không toàn vẹn. 

Cảnh sát Hong Kong (Trung Quốc) sử dụng nhiều công nghệ tối tân vào quá trình điều tra vụ án Thái Thiên Phượng - Ảnh 3.

Đoạn trích xuất camera ghi lại cảnh Thái Thiên Phượng chuẩn bị lên xe di chuyển đến thôn Long Vĩ vào ngày 21/2 - Ảnh: HK01

Theo tờ SCMP, cảnh sát đã sử dụng hệ thống định vị toàn cầu GPS của chiếc ô tô 7 chỗ chở Thái Thiên Phượng và cảnh quay camera giám sát từ nhiều nguồn để lần ra hiện trường nữ người mẫu bị phân xác. 

Cảnh sát Hong Kong (Trung Quốc) sử dụng nhiều công nghệ tối tân vào quá trình điều tra vụ án Thái Thiên Phượng - Ảnh 4.

Hiện trường xảy ra án mạng đã bị phong tỏa - Ảnh: HK01

Sau khi bắt giữ các nghi phạm, phía cảnh sát vẫn đang ráo riết tìm kiếm những phần thi thể còn lại của nữ người mẫu bao gồm phần tay và thân chính. Hơn 100 nhân viên cảnh sát bao gồm các đơn vị cơ động, đội tìm kiếm trọng điểm và đội tội phạm khu vực, đã được điều động tập trung tại bãi rác Đông Bắc Tân Giới ở Ta Kwu Ling (một khu vực ở Hong Kong, Trung Quốc) để tiến hành công tác tìm kiếm. Các sĩ quan cảnh sát cũng đã sử dụng camera trên không để kiểm tra tình hình.

Việc tìm kiếm được thực hiện sau khi cảnh sát xem xét camera an ninh gần hiện trường vụ án. Đoạn video được ghi lại vào ngày 22/2, một ngày sau khi người mẫu 28 tuổi được thông báo mất tích. Nội dung video cho thấy, một nghi phạm đang chuyển những chiếc túi từ căn hộ nơi phát hiện các bộ phận thi thể của Thái Thiên Phượng đến khu vực thu gom rác gần đó. Và rác được thu gom tại nơi này đã được chuyển đến bãi rác Đông Bắc Tân Giới. 

Vụ án mạng Thái Thiên Phượng: 4 nghi phạm ngoan cố không khai, cảnh sát phải tìm nốt thi thể ở khu bãi rác - Ảnh 3.

Công nhân sẽ tiến hành xúc rác từ bãi rác ra bãi đất trống, bàn giao cho đơn vị lưu động để tìm kiếm phần thi thể còn lại và bằng chứng của vụ án mạng - Ảnh: HK01

Sáng ngày 1/3, cảnh sát cũng đã điều động các thám tử trở lại hiện trường vụ án. Trang HK01 đưa tin, cảnh sát đã gõ cửa từng nhà dân gần khu vực để phát bảng câu hỏi thu thập thêm bằng chứng. Chia sẻ với truyền thông, người dân cho biết, các nhân viên cảnh sát đã hỏi họ rằng liệu có nghe thấy âm thanh vào ngày xảy ra vụ việc hay không, và nếu có bất kỳ thông tin gì hãy liên lạc thông báo cho họ.

Nhà chồng cũ Thái Thiên Phượng có khả năng chuyển tội danh từ giết người thành ngộ sát - Ảnh 5.

Cảnh sát gõ cửa từng nhà dân để thu thập thêm bằng chứng (Ảnh: HK01)

Nguồn: SCMP, HK01

Theo Đan Thư

Cùng chuyên mục
XEM