Căng thẳng? Khó chịu trong lòng? Hãy thử phương pháp thư giãn chỉ trong 5 phút này của người Nhật

21/12/2016 16:47 PM | Sống

Sử dụng liệu pháp massage ngón tay cùng lòng bàn tay, người Nhật cho rằng mỗi ngón tay ẩn chứa một cảm xúc và khi chăm sóc nó, con người sẽ đạt được hiệu ứng mong muốn.

Căng thẳng, stress là thứ đồng hành với cuộc sống của mỗi người, đặc biệt là những người làm việc trong môi trường công sở. Mặc dù nó là điều bình thường, thế nhưng stress là thứ không nên xuất hiện, nếu ai đó stress quá nhiều, cuộc sống của họ sẽ bị ảnh hưởng nặng nề cả về mặt thể chất lẫn tinh thần.

Tuy nhiên, nếu gặp phải tình trạng căng thẳng khó chịu kia, hãy thử nghiệm cách thức tự thư giãn chỉ trong 5 phút của người Nhật Bản. Với cách thức thực hiện đơn giản, bạn không cần tốn quá nhiều thời gian nhưng vẫn giải toả được phần nào những khó chịu về mặt tâm lý.

Trước hết, để sử dụng được cách thức điều trị căng thẳng này, bạn cần hiểu xem vị trí của những cảm xúc, thái độ sẽ nằm ở đâu trên bàn tay.


Lo lắng nằm trên ngón cái, sự sợ hãi trên ngón trỏ, tức giận ngón giữa, buồn bã ngón đeo nhẫn và sự tự trọng ở ngón út.

Lo lắng nằm trên ngón cái, sự sợ hãi trên ngón trỏ, tức giận ngón giữa, buồn bã ngón đeo nhẫn và sự tự trọng ở ngón út.

Cụ thể hơn, massage ngón cái sẽ giúp bạn chống lại những cảm xúc như lo âu, căng thẳng. Ngón trỏ sẽ giúp bạn chống lại sự sợ hãi, ngón giữa sẽ giúp bản thân kiểm soát sự tức giận. Massage ngón đeo nhẫn sẽ giúp bạn chống lại sự trầm cảm, nỗi buồn và giúp bạn quyết đoán hơn. Trong khi đó massage ngón út sẽ giúp bạn lạc quan hơn, tự tin hơn trong các quyết định của mình.

Giờ đây đã xác định được vị trí của những cảm xúc trên bàn tay, bạn đang gặp phải vấn đề nào hãy nhẹ nhàng massage ngón tay đó và không suy nghĩ gì cả. Cách thức này sẽ giúp giải toả các cảm xúc tiêu cực và đưa bạn tới với tâm trạng tốt hơn. Vậy làm thế nào để massage từng ngón tay theo đúng cách của người Nhật?

Để massage đúng cách, hãy sử dụng tay còn lại và nắm ngón tay với cả bàn tay. Hãy nắm ngón tay của mình trong từ 1 tới 2 phút, bạn sẽ cảm nhận được thời điểm để thả khi bắt đầu nhận thấy "mạch đập" trong các ngón tay này.

Một khi đã nhận được mạch của ngón tay, hãy thả lỏng đầu óc và dùng ngón cái của tay đối diện (tay đang nắm) và ấn vào lòng bàn tay sau đó giữ trong 1 tới 2 phút. Hãy lặp lại cách thức tương tự với bàn tay kia và chỉ trong 5 phút bạn sẽ điều khiển được cảm xúc bản thân, đỡ căng thẳng hơn đồng thời có tâm trí thoải mái.

Van Vu

Cùng chuyên mục
XEM