Cận cảnh hồ chống ngập thông minh đầu tiên ở Sài Gòn

11/08/2017 09:15 AM | Thời sự

Chiều 10/8, đơn vị thi công đã hoàn tất công đoạn cuối cùng của hồ điều tiết chống ngập thông minh, trả lại mặt bằng trước cổng nhà thiếu nhi quận Thủ Đức, TPHCM.

Cận cảnh hồ chống ngập thông minh đầu tiên ở Sài Gòn

Hồ chống ngập trước cổng nhà thiếu nhi quận Thủ Đức, TPHCM là hồ điều tiết chống ngập thông minh đầu tiên ở TP.HCM được hoàn thành.

Công trình này nhằm chống ngập cho tuyến đường Võ Văn Ngân và đường số 6, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức, TPHCM.

Hồ điều tiết có diện tích 13x14m, sâu 3.15m, chứa được 109m3 nước mưa do UBND TPHCM và Trung tâm điều hành chương trình chống ngập nước thành phố chủ trì, công ty SEKISUI VN và VMC Tech VN xây dựng.

Nước mưa được thu vào hồ sẽ tự thấm vào lòng đất nhằm cải tạo mạch nước ngầm đồng thời cũng có thể được bơm lên để sử dụng vào việc tưới công viên, phòng cháy chữa cháy…

Bên trong lòng lồ được lắp các mô đun bằng cao su. Vì vậy, hồ điều tiết thông minh có thể thực hiện được ở nhiều khung diện tích lớn nhỏ khác nhau. Đồng thời, các mô đun này có tính chịu lực cao, xe tải đến 25 tấn có thể dừng đỗ trên mặt hồ.

Nước mưa trên đường Võ Văn Ngân và đường số 6 sẽ được thu vào hồ qua đường ống cống.

Sau khi hoàn thành thi công, mặt đường được tái lập trả lại hiện trạng.

Chiều 10/8, các công nhân đã hoàn tất việc trải nhựa, tái lập mặt đường.

Hiện TPHCM có quy hoạch 103 hồ điều tiết chống ngập thông minh, cải thiện môi trường. Nếu thí điểm đạt hiệu quả sẽ tiếp tục nhân rộng mô hình này.

Theo Ngô Bình

Tiền phong

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

50 triệu USD và giấc mơ lớn phía sau The Coffee House, Juno, Haravan… của Đinh Anh Huân

Mới đây nguồn tin từ TechinAsia cho biết, quỹ đầu tư Ficus được thành lập bởi đồng sáng lập Thế giới di động Đinh Anh Huân vừa được một quỹ đứng sau bởi tỷ phú Jack Ma rót vốn 50 triệu USD. Thương vụ gọi vốn này sẽ góp phần giúp ông Huân thực hiện được giấc mơ đưa sản phẩm công nghệ, dịch vụ Việt Nam ra thế giới.

Rapper Suboi - từ cô gái bị bạo hành thành “nữ hoàng” Rap Việt, được Toyota, Grab, H&M,... săn đón: “Chết” ở tuổi 25 và làm đại gia của chính mình ở tuổi 29

Dù trải qua nhiều biến cố, khó khăn nhưng sau cùng, nàng rapper vẫn giữ niềm lạc quan và tình yêu cuộc sống. Cô dẫn lại câu hát nổi tiếng của cố nhạc sĩ Lê Hựu Hà: "Bạn thân ơi, cố gắng yêu thương đời. Dù đời không yêu ta, hãy cứ yêu thương hoài”.

Ông chủ "khùng" bán hết biệt thự Hà Nội ra đảo vắng trải nghiệm 5 năm kinh hoàng

Trải qua 5 năm kinh hoàng trên hòn đảo, ông chủ "khùng" kể rằng đã bật khóc trước những dòng nhật ký của con gái khi cô bé phải rời ngôi nhà vì bố mẹ bán lấy tiền trả nợ.

Ê chề đầu tư căn hộ cho thuê

Từng được kỳ vọng nhiều bao nhiêu thì giờ đây thị trường căn hộ cho thuê càng khiến nhà đầu tư ê chề bấy nhiêu.

Đọc thêm