Cận cảnh hồ chống ngập thông minh đầu tiên ở Sài Gòn

11/08/2017 09:15 AM | Xã hội

Chiều 10/8, đơn vị thi công đã hoàn tất công đoạn cuối cùng của hồ điều tiết chống ngập thông minh, trả lại mặt bằng trước cổng nhà thiếu nhi quận Thủ Đức, TPHCM.

Hồ chống ngập trước cổng nhà thiếu nhi quận Thủ Đức, TPHCM là hồ điều tiết chống ngập thông minh đầu tiên ở TP.HCM được hoàn thành.

Công trình này nhằm chống ngập cho tuyến đường Võ Văn Ngân và đường số 6, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức, TPHCM.

Hồ điều tiết có diện tích 13x14m, sâu 3.15m, chứa được 109m3 nước mưa do UBND TPHCM và Trung tâm điều hành chương trình chống ngập nước thành phố chủ trì, công ty SEKISUI VN và VMC Tech VN xây dựng.

Nước mưa được thu vào hồ sẽ tự thấm vào lòng đất nhằm cải tạo mạch nước ngầm đồng thời cũng có thể được bơm lên để sử dụng vào việc tưới công viên, phòng cháy chữa cháy…

Bên trong lòng lồ được lắp các mô đun bằng cao su. Vì vậy, hồ điều tiết thông minh có thể thực hiện được ở nhiều khung diện tích lớn nhỏ khác nhau. Đồng thời, các mô đun này có tính chịu lực cao, xe tải đến 25 tấn có thể dừng đỗ trên mặt hồ.

Nước mưa trên đường Võ Văn Ngân và đường số 6 sẽ được thu vào hồ qua đường ống cống.

Sau khi hoàn thành thi công, mặt đường được tái lập trả lại hiện trạng.

Chiều 10/8, các công nhân đã hoàn tất việc trải nhựa, tái lập mặt đường.

Hiện TPHCM có quy hoạch 103 hồ điều tiết chống ngập thông minh, cải thiện môi trường. Nếu thí điểm đạt hiệu quả sẽ tiếp tục nhân rộng mô hình này.

Theo Ngô Bình

Cùng chuyên mục
XEM